วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คิวทอง! เปิดโปรไฟล์ 'เกมส์-ก้องธนัตถ์กุล' นักวางเบอร์โทรเซเลบฯ คนดัง

คิวทอง! เปิดโปรไฟล์ 'เกมส์-ก้องธนัตถ์กุล' นักวางเบอร์โทรเซเลบฯ คนดัง

  • Share:

ปฏิเสธไม่ได้ว่า การดำเนินชีวิตของคนเราตั้งแต่เกิดจนตายจะต้องมีตัวเลขเข้ามาเกี่ยวพันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่วัน/เดือน/ปีเกิด ทะเบียนบ้าน เลขประจำตัวประชาชน เบอร์โทรศัพท์ หรือแม้กระทั่งทะเบียนรถ ซึ่งตัวเลขเหล่านี้ล้วนมีอิทธิพลต่อชีวิตเราทั้งสิ้น นำพาสิ่งที่ดีมาบ้าง นำพาสิ่งที่ไม่ดีมาบ้าง อาจจะช่วยส่งเสริมชีวิต หรือทำให้ชีวิตแย่ลงก็ว่ากันไป …

ล่าสุด ไทยรัฐออนไลน์ ได้เจอะเจอ 'เกมส์-ก้องธนัตถ์กุล เศรษฐีสถาพร' อีกหนึ่งกูรูนักวางเบอร์โทรศัพท์มือถือให้กับเหล่าเซเลบฯ-คนดัง และคนในวงการบันเทิงมากมาย เจ้าของฉายากูรูเลขศาสตร์ เจอตัวในงานเลยไม่พลาดคว้าตัวกูรูคนเก่งมาพูดคุยถึงศาสตร์แห่งตัวเลข ที่เขาบอกว่า แค่เพียงเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ก็สามารถพลิกชิวิตจากร้ายให้กลายเป็นดีได้

'เกมส์-ก้องธนัตถ์กุล เศรษฐีสถาพร' กูรูนักวางเบอร์ฯ ให้เหล่าเซเลบฯ และคนในวงการบันเทิง

'อาชีพนักวางเบอร์ สำหรับเรามันเป็นธุรกิจความเชื่อ มันคือการรวมศาสตร์ตัวเลข และโหราศาสตร์เข้าด้วยกัน เอาจริงๆ ถ้าถามเราการเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลยังไม่ดีเท่ากับการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ให้ตรงกับชีวิตเลยนะ มีดารา เซเลบฯ คนดังมากมายมาให้เราเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ให้ พอเปลี่ยนแล้วมันก็ช่วยเสริมดวงพวกเขาให้รุ่งขึ้น ทั้งการเงิน การงานประสบความสำเร็จ หรือแม้แต่เรื่องความรักก็ราบรื่นแฮปปี้ เหมือนพลิกชีวิตของพวกเขาเลยก็ว่าได้' เกมส์-ก้องธนัตถ์กุล เศรษฐีสถาพร กูรูคนเก่งเริ่มเกริ่นให้เราฟังด้วยน้ำเสียงจริงจัง

ชื่อ นามสกุล : เกมส์-ก้องธนัตถ์กุล เศรษฐีสถาพร
อายุ : 45 ปี
วันเกิด : 22 ก.ย. 14
ส่วนสูง : 163 ซม.-น้ำหนัก ไม่เปิดเผย
พี่น้อง : เป็นลูกคนเดียว
การศึกษา : จบ ม.ปลาย
อาหารที่ชอบ : อาหารรสจัด
ที่เที่ยวสุดโปรด : ญี่ปุ่น
สิ่งที่เกลียด-กลัวสุดๆ : สัตว์เลื้อยคลาน
อินสตาแกรม : games9999

ใครๆ ก็อยากให้เธอเปลี่ยนเบอร์ฯ เสริมดวงความรุ่งโรจน์

จุดเริ่มต้นของธุรกิจ

คือแต่ก่อนเราเปิดร้านขายซิมอยู่ที่มาบุญครอง ชื่อร้าน 999 Network แล้วตอนนั้นมันมีเบอร์สวยๆ อยู่ลอตหนึ่ง ลูกค้าเห็นก็เลยอยากได้ ทีนี้พอเขาซื้อไปก็กลับมาบอกเราว่า ใช้เบอร์นี้แล้วเป็นยังไง ดีไม่ดียังไง คือเบอร์โทรฯ มันส่งผลทั้งดีและไม่ดีกับตัวเขา ซึ่งเขาก็บอกต่อๆ กัน ตอนแรกเราก็ไม่เชื่อนะแบบจริงหรอ? เบอร์โทรฯ มันส่งผลขนาดนั้นเลยหรอ จนได้มาลองกับตัวเอง ตอนนั้นมีลูกค้าบอกว่า ใช้เบอร์นี้แล้วเลิกกับแฟนเลย พอเราได้มาลองก็เออจริงแหะ เลิกจริงๆ ตั้งแต่นั้นมันเลยทำให้เราเชื่อ และสนใจทางด้านตัวเลข เริ่มนำเลขศาสตร์มาประยุกต์กับเบอร์โทรศัพท์

เราอยู่กับมันตรงนี้มา 15 ปีแล้ว อย่างในปี 2549 ที่ประเทศไทยประกาศบังคับใช้ให้เปลี่ยนตัวเลขนำหน้าเบอร์มือถือเป็น 08 จะเห็นได้เลยว่าดวงเมืองตอนนั้นมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง เช่น ในเรื่องของการปฏิวัติ ลองคิดดูนะว่าถ้าตอนนั้นประเทศไทยเปลี่ยนเป็นเลข 09 มันอาจจะดีกว่านี้หรือเปล่า?

มาดเท่

กว่าจะมาถึงวันนี้เป็นที่รู้จัก มันไม่ง่าย...
ชีวิตของเราไม่เหมือนคนอื่นนะ บางคนเริ่มต้นจากศูนย์อาจคิดว่าแย่แล้ว แต่ของเรามาจากติดลบเลย แม่บุญธรรมไปซื้อเรามาตั้งแต่เด็ก ตอนแรกเราไม่รู้เลยนะ เพิ่งจะมารู้ตอนโต เราก็หนีออกจากบ้านเหมือนในละครเลย เขาก็ตามหาเราทุกที่ แต่เราไม่เคยน้อยเนื้อต่ำใจอะไรเพราะเขาก็ดูแลเราดีมากๆ เหมือนลูกแท้ๆ คนหนึ่งเลย แต่ก่อนตอนที่ยังทำงานในร้านก็ใช้ชีวิตทำงานตามปกติ ทุกวัน 10 โมงก็มาทำงานที่ร้าน ทำมาเรื่อยๆ จนลูกค้าก็เอาไปพูดปากต่อปาก แล้วก็เริ่มมีดารา ไฮโซคนดัง มาเรื่อยๆ จนทำให้เราได้มีโอกาสตรงนี้มากขึ้น เทียบกับตอนนั้นถือว่าเรามาไกลมาก

หลายคนมองว่างมงาย
เราห้ามไม่ได้ที่จะมีคนคิดแบบนั้น เราบอกตลอดว่าเรื่องแบบนี้มันไม่ใช่พอเปลี่ยนปุ๊ปแล้วจะรวยพรุ่งนี้เลย มีเหมือนกันที่ลูกค้าเข้ามาบอกเปลี่ยนเบอร์ราคา 3,000 บาท ขอรวยพรุ่งนี้เลย อันนี้ยังไงเราก็ทำไม่ได้นะ เพราะมันมีเรื่องของการประพฤติ-ปฏิบัติของตัวเรา ผลกรรมของเราเอง เพียงแต่ว่าเรื่องตัวเลขมันเป็นส่วนหนึ่งที่เข้ามาช่วยส่งเสริมชีวิตของเราให้ดีขึ้น หรือแย่ลงได้ เรามองว่าเรื่องเบอร์โทรศัพท์มันมีส่วนในชีวิตของเรา 20% ถ้าเปรียบง่ายๆ ก็เหมือนเป็นรองเท้าที่จะทำให้เราเดินสบายขึ้น ถามว่าเราไม่มีได้ไหม มันก็ได้ทว่าคุณอาจจะเจ็บเท้า เดินลำบากแค่นั้นเอง

วางเบอร์ฯ ให้ซุป'ตาร์

ลูกค้านี่แหละ...อาจารย์ !

ตั้งแต่ที่เราขายซิม เราก็สั่งสมประสบการณ์เก็บมาเรื่อยๆ ลูกค้ามีส่วนสำคัญมากทีเดียว เราศึกษาการใช้เบอร์จากพวกเขาเก็บไว้เป็นสถิติ เวลาที่เขาใช้แล้วมาเล่าให้ฟังว่าเป็นยังไง อะไรบ้าง เราก็จดเก็บเอาไว้ และบางส่วนเราก็เรียนรู้เพิ่มเติมด้วยตัวเอง นั่นเลยทำให้เรามีหลักการวางเบอร์ฯ ไม่เหมือนคนอื่น เพราะเราไม่ได้เรียนจากไหน อันนี้กล้าพูดเลย ใครบอกว่าเราเรียนมา หารูปมายืนยันได้เลยเพราะไม่มี (หัวเราะ) ที่ผ่านมาเรามีโอกาสได้เจอลูกค้าหลายระดับ ซึ่งเขาก็ไว้วางใจเราจนทุกวันนี้มีคนขอให้สอนเหมือนกัน แต่เราก็ไม่รับสอนนะ เพราะมันเป็นวิชาที่ติดตัวเราเองไม่ได้ร่ำเรียนมาจากไหน แต่ในพ็อกเก็ตบุ๊กที่เราเขียนชื่อ 'มหัศจรรย์ตัวเลขพลิกชีวิต' อันนั้นลองไปหาอ่านดู คุณสามารถไปเรียนศึกษาได้ด้วยตัวเองจากในนั้น

มาเป็นนายแบบหนึ่งวัน ยาวๆ กันไป =)
ว่างๆ ก็มาฟิตเนส

เหล่าดาราเซเลบฯ ที่เคยใช้บริการ
เอาจริงๆ มันมีเยอะมากเลยนะ ค่อนวงการเลยก็ว่าได้ อย่างลูกค้าดาราที่มาแรกๆ ก็ นาเดีย นิมิตรวานิช, เป้ย-ปานวาด บุญยรัตกลิน (เหมมณี) ตอนนั้นมาปรึกษาเรื่องแต่งงาน, ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต, ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่, ญาญ่าญิ๋ง, อั้ม อธิชาติ-นัท มีเรีย, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ กระทั่งซุปเปอร์สตาร์สาว อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ (4ปีที่แล้ว) ก็ยังเคยมาใช้บริการ ซึ่งถ้าสมมติใครที่ไม่ได้นัดไว้ก่อน แล้วเจอเราข้างนอกก็เข้ามาถามได้เลยนะ หรือแม้แต่ไม่ใช่เซเลบฯ คนดังก็มาคุยได้เหมือนกัน ไม่ได้เลือกว่าจะต้องเป็นคนมีชื่อเสียงเท่านั้น และอย่างที่บอกลูกค้าก็จะกลายมาเป็นเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ของเรานี่แหละ ราคาแพงสุดที่เคยวางเบอร์ฯ ให้เซเลบฯ-คนดัง ? อยู่ราคาเบอร์ละ 3 แสนบาทนะ แต่ก็มีบางเบอร์ที่สวยมากๆ วางให้กับลูกค้าไปแบบไม่ได้อะไรกลับมาเลยก็มี

ตัวเลขส่งผลต่อชีวิต
ตัวเลขทุกอย่างที่ไม่ใช่เฉพาะเบอร์โทรฯ ส่งผลกับชีวิตของเราหมด เพียงแต่โทรศัพท์มือถือเป็นอะไรที่เราพกติดตัวตลอด ไปไหนมาไหนทุกที่ยิ่งกว่าบัตรประชาชนซะอีก มันก็เลยดูจะส่งผล/มีอิทธิพลกับชีวิตของเรามากสุด แต่เลขอื่นๆ ก็ดูได้นะ อย่างทะเบียนรถ ถามถึงเลขต้องห้าม-เลขอุบัติเหตุ คือเลขพวก 03 30 อันนี้เป็นเลขที่ต้องเลี่ยงเลย ทั้งเบอร์โทรศัพท์ ทะเบียนรถ หรือแม้แต่ผลรวมเลขทั้งหมด ใครไม่เชื่อไม่รู้ แต่อยากจะบอกว่าการเรียงเลขมีผลนะ เราไม่จำเป็นต้องใช้เลขแพง หรือไปประมูลมาในราคาสูงๆ หรอก แค่ใช้เลขที่ถูกโฉลกกับตัวเรา และส่งเสริมดวงชีวิตเราก็พอ

“ 59 ” ตัวเลขนำโชค...
มีเลขต้องห้ามแล้วก็ต้องมีเลขนำโชค เลข 59 นี่แหละเลขนำโชค บางคนว่ามันเป็นเลขโบราณ​เกี่ยวกับทางศาสนา เป็นเลขบุญ แต่สำหรับเราว่าเลขนี้ดีที่สุดแล้ว เพราะเราเป็นคนพุทธก็ต้องทำบุญอยู่แล้ว แน่นอนว่า เรารู้เรื่องศาสตร์ของตัวเลขจะทำอะไรที่เกี่ยวกับตัวเลขก็ต้องคิดมากกว่าคนอื่น ต้องดูเลขฐาน ผลรวมของเลข อย่างเลขที่ต้องเลี่ยงก็ 07, 70ถ้าเป็นเลขทะเบียนรถก็ไม่ดีต้องเปลี่ยน ถึงจะเอามาสลับกันก็ไม่ดี ไม่ว่ายังไงก็ควรเลี่ยง

อนาคตกับการเป็นกูรูตัวเลข
ในการดำเนินชีวิตของเราจะถือคติว่า 'ทำวันนี้ให้ดีที่สุดพอแล้ว' ฉะนั้นเราไม่ได้คิดถึงอนาคต หรือต้องกำหนดเลยว่ามันจะต้องไปเป็นยังไง จะดีกว่านี้เป็นที่รู้จักอีกสักแค่ไหน คือที่เป็นอยู่ตอนนี้มันก็ดีมากอยู่แล้ว แต่ยังไงอีกต่อๆ ไปเราก็คงยังอยู่ในเรื่องศาสตร์ของตัวเลข แล้วก็ไม่ได้คิดจะไปศึกษาอะไรเพิ่มเติม ลูกค้าของเราก็กลายมาเป็นเพื่อนเรา

สมัยนี้มีคนเยอะขึ้นมากที่หันมาสนใจเรื่องตัวเลข กังวลเรื่องคู่แข่งบ้างไหม ?

เราไม่ได้มองว่าใครเป็นคู่แข่ง ตรงกันข้ามเรากลับดีใจนะที่จะมีคนมาช่วยกันแนะนำในที่สิ่งดีๆ มากขึ้น อย่างไรก็ดี แต่ละคนไม่เหมือนกัน มีแนวทางเป็นของแต่ละคน วิธีการดูวิธีการเรียงเบอร์ก็ต่างกันไป เรามีวิธีการให้เบอร์ในแบบของเรา เขาก็มีในแบบของเขา เพราะงั้นแล้วอย่าเอาเราไปเปรียบเทียบกับใคร หรือเอาใครมาเปรียบเทียบกับเราเลยดีกว่า

ถ้าย้อนเวลากลับไปได้...
มีแค่เรื่องเดียวที่อยากกลับไปแก้ไข คือเรื่องเรียนหนังสือให้สูง เพราะเราจบแค่ ม.6 ตอนนั้นก็มีเกเรบ้างเหมือนกัน จนพอมาคิดได้ตอนนี้ก็เสียดายที่ตอนนั้นไม่ตั้งใจเรียน ถามใจจริงๆ ถ้าย้อนไปได้ เราอยากเรียนพวกรัฐศาสตร์ เป็นทูตอะไรแบบนี้นะ มันเป็นความใฝ่ฝันเลยแหละ (หัวเราะร่า)

เซลฟี่สักหน่อย
เท่อยู่นะ !

ฝากอะไรถึงคนที่มีความเชื่อเกี่ยวกับตัวเลข
เชื่อได้ แต่อย่างมงาย เพราะตัวเลขมันไม่ใช่ทั้งหมด อย่าไปหวังพึ่งแต่เรื่องตัวเลขอย่างเดียว หากแต่คุณจะต้องทำตัวของคุณให้ดีขึ้นด้วย ยังไงสุดท้ายแล้วก็เป็นเราเองที่ทำให้เกิดสิ่งต่างๆ ขึ้นมาทั้งนั้น เราต้องเป็นคนที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ หมั่นทำบุญ หมั่นสร้างกุศล เราเชื่อในเรื่องกรรมนะ อย่างทุกวันนี้เรายังทำบุญอยู่บ่อยๆ สำคัญที่สุดเลยต้องรู้จักกตัญญู ทำบุญกับพระในบ้านนี่แหละ เราต้องไม่ลืมว่าที่เรามีทุกวันนี้ได้เพราะใคร ใครที่เป็นคนสนับสนุนเรา แล้วเราต้องตอบแทนพระคุณเขาให้มากที่สุด จำไว้ว่า “คนที่กตัญญูไม่มีใครที่ไม่เจริญ !”

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้