วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1 เปิดโครงการ 'สุขานครบาล เพื่อประชาชน' หวังลดคดีข่มขืน-ชิงทรัพย์

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเปิดโครงการ "สุขานครบาล เพื่อประชาชน" นำร่องป้อมตำรวจแยกมีนบุรี และแยกร่มเกล้า หวังลดคดีข่มขืน - ชิงทรัพย์ ยืนยันทุกสถานีตำรวจ - ป้อมจราจร พร้อมเปิดให้ประชาชนใช้บริการแล้ว...

วันนี้ 11 ก.ค.59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดโครงการ "สุขานครบาล เพื่อประชาชน" โดยนำร่องบริเวณป้อมตำรวจแยกมีนบุรี และแยกร่มเกล้า ของกองบังคับการตำรวจนครบาล 3 

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุนักศึกษาหญิงถูกข่มขืนภายในห้องน้ำสาธารณะย่านบางนา จึงมีแนวคิดให้มีโครงการสุขานครบาล เพื่อประชาชน เพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ประชาชนเข้าใช้บริการห้องน้ำของสถานีตำรวจนครบาลทั้ง 88 สถานี และป้อมจราจรตามแยกที่มี 250 แห่งทั่วกรุงเทพฯ รวมถึงสถานที่ราชการทุกแห่งในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งประชาชนที่เข้าใช้ห้องน้ำสามารถอุ่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน


พร้อมยืนยันทุกป้อมจราจร และทุกสถานีตำรวจนครบาลมีความพร้อมให้ประชาชนเข้าใช้บริการได้แล้ว โดยขณะนี้กำชับให้หัวหน้าสถานีทุกแห่งปรับปรุงห้องน้ำเน้นความสะอาดและประหยัด พร้อมเพิ่มการบริการด้วยรอยยิ้ม โดยจากนี้จะทยอยนำสติกเกอร์โครงการไปติดเพื่อเชิญชวนประชาชนเข้าใช้ห้องน้ำเป็นทั้งภาษาไทยและอังกฤษ รวมทั้งจะมีสมุดบันทึกวางไว้ตามป้อมจราจร เพื่อให้ประชาชนที่เข้าใช้ห้องน้ำแสดงความคิดเห็นหรือเสนอแนะว่าต้องการให้ปรับปรุงอะไรบ้าง  


อย่างไรก็ตามหากประชาชนต้องการใช้ห้องน้ำระหว่างการเดินทาง ก็สามารถเข้าไปสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทุกนาย ซึ่งยินดีให้บริการ.

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเปิดโครงการ "สุขานครบาล เพื่อประชาชน" นำร่องป้อมตำรวจแยกมีนบุรี และแยกร่มเกล้า หวังลดคดีข่มขืน - ชิงทรัพย์ ยืนยันทุกสถานีตำรวจ - ป้อมจราจร พร้อมเปิดให้ประชาชนใช้บริการแล้ว... 11 ก.ค. 2559 13:59 11 ก.ค. 2559 14:50 ไทยรัฐ