วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หล่อเลย! 'เปเป้' ชี้ แข้งฝอยทองวิ่งหน้าตั้งซิวแชมป์เพื่อ 'โด้'

ปราการหลังคนสำคัญของโปรตุเกส เผยสาเหตุสำคัญที่ทำให้พลพรรคฝอยทองคว้าแชมป์ยูโร 2016 ได้สำเร็จ เพราะนักเตะทุกคนต่างรวมใจทำเพื่อชดเชยความผิดหวังให้กับ "คริสเตียโน โรนัลโด"...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 ก.ค. ว่า เปเป้ ปราการหลังคนสำคัญของทีมชาติโปรตุเกส เผยหลังจบเกมนัดชิงชนะเลิศ ถึงสาเหตุของแรงจูงใจสำคัญ ที่ทำให้พลพรรคนักเตะจากแดนฝอยทอง รวมใจเป็นหนึ่งจนกระทั่งคว้าแชมป์มาครองได้ เพราะทุกคนต่างต้องการทำเพื่อกัปตันทีมคนเก่งอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด เท่านั้น   

ดาวยิงกัปตันทีมตัวความหวัง วัย 31 ปี จากเรอัล มาดริด ถูกถอดออกจากเกมตั้งแต่ช่วงครึ่งชั่วโมงแรก เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวเข่า จนไม่สามารถเล่นต่อไปได้ แต่สุดท้าย เอแดร์ หัวหอกตัวสำรองลงมาสวมบทซุปเปอร์ซับ ทำประตูชัยในช่วงต่อเวลาพิเศษ ช่วยให้โปรตุเกสเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ในที่สุด 1-0 คว้าแชมป์ยูโร 2016 ไปครองชนิดหักปากกาเซียน

ซึ่งหลังจบเกม เซ็นเตอร์ฮาล์ฟคนสำคัญอย่าง เปเป้ เผยกับสื่อว่า แรงจูงใจสำคัญที่ทำให้โปรตุเกสกลับมาพลิกเป็นฝ่ายชนะในเกมนี้ ก็เพราะผู้เล่นทุกคนต้องการคว้าแชมป์เพื่อชดเชยให้กับ คริสเตียโน โรนัลโด นั่นเอง  

"มันเป็นเรื่องยากที่เราต้องสูญเสียผู้เล่นคนสำคัญไปตั้งแต่ต้นเกม เพราะความหวังในการทำประตูอยู่กับเขาทั้งหมด และเมื่อเขาไม่สามารถเล่นต่อได้ ผมได้พยายามบอกกับเพื่อนร่วมทีมทุกคนว่า เราต้องคว้าแชมป์ให้ได้เพื่อ โรนัลโด และเราก็สามารถเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการฟุตบอลโปรตุเกสได้อีกครั้ง"    

สำหรับการคว้าแชมป์ยูโร 2016 ถือเป็นการแก้ตัวได้สำเร็จ หลังจากที่โปรตุเกสต้องอกหักพลาดท่าพ่ายให้กับ กรีซ ในเกมนัดชิงชนะเลิศยูโร 2004 เมื่อ 12 ปีที่ผ่านมา ต่อหน้าแฟนบอลของตัวเอง

ปราการหลังคนสำคัญของโปรตุเกส เผยสาเหตุสำคัญที่ทำให้พลพรรคฝอยทองคว้าแชมป์ยูโร 2016 ได้สำเร็จ เพราะนักเตะทุกคนต่างรวมใจทำเพื่อชดเชยความผิดหวังให้กับ "คริสเตียโน โรนัลโด"... 11 ก.ค. 2559 13:51 11 ก.ค. 2559 14:51 ไทยรัฐ