วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าพ่อช่วงช่วง-เจ้าแม่หลินฮุ่ยทายโปรตุเกสแชมป์ ได้ผลไม้ตอบแทนความแม่น

เซ้นส์แพนด้าแรง! แฟนคลับแห่เอาผลไม้มาตอบแทนเจ้าพ่อช่วงช่วง-เจ้าแม่หลินฮุ่ย หลังเลือกโปรตุเกสเป็นแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ เผยเตรียมความพร้อมด้านสิ่งแวดล้อมเพื่อให้ทั้ง 2 ตัวได้ผสมพันธุ์

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.นี้ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ร่วมกับแฟนคลับแพนด้า ได้ร่วมแสดงความยินดีกับ แพนด้าช่วงช่วงและหลินฮุ่ย ที่ร่วมทายผลฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลยูโร 2016 ระหว่างทีมชาติฝรั่งเศส และทีมชาติโปรตุเกส ซึ่งแพนด้าทั้งสองต่างพร้อมใจกันเลือกทีมชาติโปรตุเกส ถือว่าเป็นการทายผลที่ไม่เหมือนสัตว์นานาชนิดทั้งนก สุนัข ปลากระเบน ที่เลือกทีมชาติฝรั่งเศส กันถ้วนหน้า รวมทั้งนักวิเคราะห์นักวิจารณ์กูรูฟุตบอลที่ฟันธงว่าทีมชาติฝรั่งเศสจะได้แชมป์เหนือโปรตุเกส แต่แพนด้าทั้งสองที่ทายผลก่อนวันแข่งเพียงวันเดียวเลือกทีมชาติโปรตุเกส ('ช่วงช่วง-หลินฮุ่ย' เลือกโปรตุเกส เป็นแชมป์บอลยูโร 2016)

ทั้งนี้ทำให้แฟนคลับแพนด้า ได้พากันมารวมตัวกันที่ส่วนจัดการแสดงสวนสัตว์เชียงใหม่ขอมอบรางวัลเป็นผลไม้ที่แพนด้าชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นองุ่น แอปเปิล หน่อไม้และขนมปัง มามอบให้ทางสวนสัตว์เชียงใหม่และมีส่วนร่วมในการแสดงความยินดีกับแพนด้าทั้งช่วงช่วงและหลินฮุ่ย ที่ทายผลได้อย่างแม่นยำ เหมือนมีเซ้นส์พิเศษในการหยั่งรู้ และถือเป็นเรื่องที่แปลกที่สุดที่ในช่วงการทายผลให้ช่วงช่วง และหลินฮุ่ย ทายผลโดยกินผลไม้ที่ติดธงชาติในเวลาต่างกันซึ่งทั้งสองก็ทายทีมโปรตุเกส เหมือนกัน

นายนิพนธ์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ทางแฟนคลับได้มาร่วมในการมอบรางวัลเป็นผลไม้ เพื่อเป็นการแสดงความยินดีกับแพนด้าทั้งสองที่ร่วมสนุกในการร่วมทายผลสร้างสีสันฟุตบอลยูโรเหมือนกับสัตว์นานาชนิด โดยในทุกครั้งที่มีการแข่งขัน โดยเมื่อในตอนที่แพนด้าหลินปิง ยังอยู่ได้จัดให้มีการทายผลคู่ชิงชนะเลิศฟุตบอลยูโรระหว่างทีมชาติสเปนกับทีมชาตอิตาลีปรากฏว่าหลินปิงทายได้อย่างแม่นยำ โดยเลือกทีมสเปนจะได้แชมป์ก็เป็นไปตามที่ทายผลสร้างความฮือฮามาแล้ว จนมาครั้งนี้ทางช่วงช่วงและหลินฮุ่ย ได้สร้างปรากฏการณ์แห่งความแม่นยำในการร่วมสนุกทายผลฟุตบอลในครั้งนี้และทายได้อย่างแม่นยำว่าทีมชาติโปรตุเกสจะได้แชมป์แน่นอน

สำหรับช่วงช่วงและหลินฮุ่ยทางทีมงานพี่เลี้ยงได้จัดโปรแกรมควบคุมน้ำหนัก และบริหารร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง และปรับภูมิทัศน์ในส่วนจัดแสดง เพื่อได้เตรียมความพร้อมทุกด้านในการผสมพันธุ์ที่จะมีขึ้นเมื่อมีโอกาสความสมบูรณ์ความพร้อมของแพนด้าหลินฮุ่ยและช่วงช่วง
เซ้นส์แพนด้าแรง! แฟนคลับแห่เอาผลไม้มาตอบแทนเจ้าพ่อช่วงช่วง-เจ้าแม่หลินฮุ่ย หลังเลือกโปรตุเกสเป็นแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ เผยเตรียมความพร้อมด้านสิ่งแวดล้อมเพื่อให้ทั้ง 2 ตัวได้ผสมพันธุ์ 11 ก.ค. 2559 13:48 11 ก.ค. 2559 16:13 ไทยรัฐ