วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป.โต้ 'บรรยิน' ยันมีอำนาจตรวจดีเอ็นเอลูกโบรกเกอร์สาว

ป.โต้ 'บรรยิน' ยันมีอำนาจตรวจดีเอ็นเอลูกโบรกเกอร์สาว

  • Share:

กองปราบฯ ยันมีอำนาจตรวจ DNA บุตรของ "ป้อนข้าว อุรชา" เพื่อประกอบการสอบสวนคดีเสี่ยชูวงษ์ ไม่หวั่น พ.ต.ท.บรรยิน ฟ้องกลับ เพราะทำตามหน้าที่

ความคืบหน้าการสืบสวนคดี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่า นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หมื่นล้านที่เสียชีวิตเมื่อเดือนมิถุนายน 2558 ภายหลังจากมีการนำเสนอข่าวว่า ผลการตรวจดีเอ็นเอบุตรของ น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล หรือ ป้อนข้าว อายุ 26 ปี โบรกเกอร์สาวคนสนิท ผู้ต้องหาในคดีโอนหุ้นของนายชูวงษ์ หลังตรวจเทียบเคียงกับดีเอ็นเอของ พ.ต.ท.บรรยิน ตรงกัน และ พ.ต.ท.บรรยิน ออกมายืนยันว่า ไม่เป็นความจริง และเตรียมจะฟ้องกลับพนักงานสอบสวน และสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าว เพราะไม่ได้รับความยินยอม 

ล่าสุด วันนี้ 11 ก.ค.59 พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ระบุว่า การตรวจดีเอ็นเอบุตรของ น.ส.อุรชา กระทำโดยการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอเด็กจากเครื่องใช้เด็กที่พบในบ้านพักของ น.ส.อุรชา ย่านรามอินทรา โดยการตรวจดีเอ็นเอเป็นไปตามกฎหมาย และเจ้าพนักงานมีอำนาจหน้าที่ที่สามารถกระทำได้ เพราะเป็นการหาพยานหลักฐานเพื่อประกอบการสืบสวนสอบสวนคดี โดยทางพิสูจน์หลักฐานจะส่งผลการตรวจพิสูจน์อย่างเป็นทางการให้พนักงานสอบสวนในวันนี้ ขณะที่ในส่วนผลตรวจดีเอ็นเอของ พ.ต.ท.บรรยิน นั้น เป็นผลตรวจที่ตำรวจมีอยู่แล้วตั้งแต่ครั้งการตรวจในอุบัติเหตุที่ นายชูวงษ์ เสียชีวิต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้