วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


Pokemon GO อดใจรอไม่นาน ยืนยันได้เล่นในไทยเร็วๆ นี้

โดย Compgamer

Pokemon GO เกมจับสัตว์เลี้ยงสุดโด่งดัง สำหรับภาคนี้มีความพิเศษก็คือ เพิ่มความสมจริงมากยิ่งขึ้น ด้วยการออกจับเหล่า Pokemon ในสถานที่จริงๆ บนโลกใบนี้ ผ่านโทรศัพท์มือถือ ก่อนหน้านี้ตัวเกมได้เปิดทดสอบในประเทศญี่ปุ่น และอเมริกา ส่วนตอนนี้ก็ได้เปิดช่วง Open Beta อีก 2 ประเทศคือ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ให้เล่นกันได้ แต่ที่พิเศษก็คือมันมีไฟล์ APK หลุดออกมา ทำให้คนไทยสามารถดาวน์โหลด และติดตั้งเล่นกันได้ในระบบ Android นั่นเอง

หลังจากที่ข่าวนี้ถูกปล่อยออกมา ทั้งวันจึงมีการโหลดเกมเข้ามาเล่นในหมู่เกมเมอร์กันยกใหญ่ จนในที่สุดทาง Niantic Labs ผู้สร้าง Pokemon Go ได้ทำการบล็อก Field ทำให้โปเกมอนไม่ปรากฏขึ้นในเกมหากผู้เล่นไม่ได้อยู่ในโซน 3 ประเทศข้างต้น หลายๆ คนก็เลยกร่อย เพราะมันเป็นเกมในกระแสที่ดังพอสมควรทีดียว

แต่งานนี้ก็สบายใจได้ เมื่อล่าสุด Niantic Labs ได้ประกาศออกมาแล้วว่าประเทศอื่นๆ จะได้เล่นเร็วๆ นี้แน่นอน และตอนนี้ Pokemon Go ได้ลง US Store ไปแล้ว นั่นแปลว่า ประเทศไทยก็ใกล้จะได้เล่นอย่างแน่นอน ยังไงก็อดใจรอกันสักหน่อย คาดว่าคงไม่เกินสัปดาห์นี้ หรืออย่างมากก็สัปดาห์หน้าอย่างแน่นอน

Pokemon Go เป็นหนึ่งเกมที่น่าสนใจมาก เข้าขั้นเกมสร้างปรากฏการณ์ใหม่เลยครับ เพราะระบบเกมนั้นใช้ประโยชน์จากโทรศัพท์มือถือได้ค่อนข้างหลากหลาย เริ่มตั้งแต่ใช้แผนที่โลกจริง ใช้กล้องหน้าเพื่อสร้างแบ็กกราวด์ แต่ที่สำคัญที่สุดไม่พ้นการที่เปลี่ยนการเล่นเกมที่มองแต่จอ ไปมองโลกแห่งความจริงที่หลากหลายบ้าง ผมนึกถึงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่ออกตะลอนไปตามสถานที่ต่างๆ ด้วยการเดิน หรือนั่งรถเมล์สุ่มตระเวน หรือกระทั่งขี่จักรยานรับอากาศสดชื่น ระหว่างทางก็ได้พบกับสิ่งที่เรียกว่า ‘โปเกมอน’ ทิวทัศน์ที่เคยซ้ำซาก เมื่อถูกแต่งเติมด้วยจินตนาการนั้นน่าสนใจเสมอครับ

ที่มา - COMPGAMER
www.compgamer.com

Pokemon GO เกมจับสัตว์เลี้ยงสุดโด่งดัง สำหรับภาคนี้มีความพิเศษก็คือ เพิ่มความสมจริงมากยิ่งขึ้น ด้วยการออกจับเหล่า Pokemon ในสถานที่จริงๆ บนโลกใบนี้ ผ่านโทรศัพท์มือถือ 11 ก.ค. 2559 13:21 12 ก.ค. 2559 11:07 ไทยรัฐ


advertisement