วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Pokemon GO อดใจรอไม่นาน ยืนยันได้เล่นในไทยเร็วๆ นี้

Pokemon GO อดใจรอไม่นาน ยืนยันได้เล่นในไทยเร็วๆ นี้

โดย Compgamer
12 ก.ค. 2559 16:01 น.
  • Share:

Pokemon GO เกมจับสัตว์เลี้ยงสุดโด่งดัง สำหรับภาคนี้มีความพิเศษก็คือ เพิ่มความสมจริงมากยิ่งขึ้น ด้วยการออกจับเหล่า Pokemon ในสถานที่จริงๆ บนโลกใบนี้ ผ่านโทรศัพท์มือถือ ก่อนหน้านี้ตัวเกมได้เปิดทดสอบในประเทศญี่ปุ่น และอเมริกา ส่วนตอนนี้ก็ได้เปิดช่วง Open Beta อีก 2 ประเทศคือ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ให้เล่นกันได้ แต่ที่พิเศษก็คือมันมีไฟล์ APK หลุดออกมา ทำให้คนไทยสามารถดาวน์โหลด และติดตั้งเล่นกันได้ในระบบ Android นั่นเอง

หลังจากที่ข่าวนี้ถูกปล่อยออกมา ทั้งวันจึงมีการโหลดเกมเข้ามาเล่นในหมู่เกมเมอร์กันยกใหญ่ จนในที่สุดทาง Niantic Labs ผู้สร้าง Pokemon Go ได้ทำการบล็อก Field ทำให้โปเกมอนไม่ปรากฏขึ้นในเกมหากผู้เล่นไม่ได้อยู่ในโซน 3 ประเทศข้างต้น หลายๆ คนก็เลยกร่อย เพราะมันเป็นเกมในกระแสที่ดังพอสมควรทีดียว

แต่งานนี้ก็สบายใจได้ เมื่อล่าสุด Niantic Labs ได้ประกาศออกมาแล้วว่าประเทศอื่นๆ จะได้เล่นเร็วๆ นี้แน่นอน และตอนนี้ Pokemon Go ได้ลง US Store ไปแล้ว นั่นแปลว่า ประเทศไทยก็ใกล้จะได้เล่นอย่างแน่นอน ยังไงก็อดใจรอกันสักหน่อย คาดว่าคงไม่เกินสัปดาห์นี้ หรืออย่างมากก็สัปดาห์หน้าอย่างแน่นอน

Pokemon Go เป็นหนึ่งเกมที่น่าสนใจมาก เข้าขั้นเกมสร้างปรากฏการณ์ใหม่เลยครับ เพราะระบบเกมนั้นใช้ประโยชน์จากโทรศัพท์มือถือได้ค่อนข้างหลากหลาย เริ่มตั้งแต่ใช้แผนที่โลกจริง ใช้กล้องหน้าเพื่อสร้างแบ็กกราวด์ แต่ที่สำคัญที่สุดไม่พ้นการที่เปลี่ยนการเล่นเกมที่มองแต่จอ ไปมองโลกแห่งความจริงที่หลากหลายบ้าง ผมนึกถึงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่ออกตะลอนไปตามสถานที่ต่างๆ ด้วยการเดิน หรือนั่งรถเมล์สุ่มตระเวน หรือกระทั่งขี่จักรยานรับอากาศสดชื่น ระหว่างทางก็ได้พบกับสิ่งที่เรียกว่า ‘โปเกมอน’ ทิวทัศน์ที่เคยซ้ำซาก เมื่อถูกแต่งเติมด้วยจินตนาการนั้นน่าสนใจเสมอครับ

ที่มา - COMPGAMER
www.compgamer.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้