วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หัวอกพ่อแม่ ลูกสาววัย 13 หายออกจากบ้าน หวั่นถูกหลอก แจ้ง ตร. ตามหา

หัวอกพ่อแม่! ด.ญ.วัย 13 ปี หนีออกจากบ้านทิ้งไว้เพียง จ.ม. พ่อแม่กังวลกลัวลูกถูกหลอก หลังพบพฤติกรรมชอบแชตเฟซบุ๊กกับเพื่อนชาย โร่แจ้งความ ตร.อุดรธานีช่วยตามหา

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.59 ร.ต.อ.สมัย ชัยบัวลา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากพ่อของ ด.ญ.น้อย (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ที่หายตัวออกจากบ้านโดยเขียนจดหมายทิ้งไว้เหตุเกิดเช้าวันที่หายตัว

พ่อของ ด.ญ.น้อย กล่าวว่า ลูกสาวที่หายตัวไปเป็นบุตรคนที่ 3 กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.1 โรงเรียนมัธยมมีชื่อแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี มีนิสัยชอบเล่นเฟซบุ๊ก เมื่อสัปดาห์ก่อน ขณะไปรับลูกที่โรงเรียน เคยมีเพื่อนๆ ของลูกมาบอกว่า ด.ญ.น้อย ชอบคุยเฟซบุ๊กกับเพื่อนชาย 3 คน และถ่ายรูปที่ไม่เหมาะสม ตนจึงตักเตือนลูกไม่ให้ทำเช่นนั้นอีก ซึ่งลูกก็รับปาก ตนก็ได้เข้าไปขอเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กกับเพื่อนชายที่เข้ามาคุยกับลูกด้วย เพื่อจะได้ทราบความเคลื่อนไหวของลูกตลอดเวลา

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุหลังจากรับประทานอาหารเย็น ลูกสาวได้แยกตัวไปอาบน้ำและเข้านอน โดยไม่มีสิ่งใดผิดปกติ กระทั่งตื่นเช้าภรรยาตนเข้าไปปลุกลูกสาวไปโรงเรียน ปรากฏว่าในห้องไม่มีลูกสาว และพบจดหมายเขียนด้วยมือลูกสาวว่า "หนูอยากไปอยู่คนเดียว แม่ไม่ต้องเป็นห่วง หนูรักแม่ หนูคิดได้ตอนไหนจะกลับมาเอง LOVE MOM , LOVE DAD" ภรรยาตนถึงกับเป็นลม ตนได้โทรศัพท์หาแต่โทรศัพท์ปิดเครื่อง และบล็อกเฟซบุ๊ก ตนจึงออกตามหาที่บ้านญาติและเพื่อนสนิทก็ไม่พบ เชื่อว่าลูกสาวซึ่งยังไร้เดียงสา และอ่อนต่อโลก หวั่นถูกเพื่อนในเฟซบุ๊กหลอก ไปทำมิดีมิร้าย จึงมาแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามลูกกลับมาให้ด้วย.

หัวอกพ่อแม่! ด.ญ.วัย 13 ปีหนีออกจากบ้านทิ้งไว้เพียงจ.ม. พ่อแม่กังวลกลัวลูกถูกหลอกหลังพบพฤติกรรมชอบแชตเฟซบุ๊กกับเพื่อนชาย โร่แจ้งความตร.อุดรธานีให้ช่วยเหลือ 11 ก.ค. 2559 13:14 11 ก.ค. 2559 14:13 ไทยรัฐ