วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่นจนหลอน! ทหารหนองคายรวบ 3 หนุ่มเสพยาบ้า อาละวาดข่มขู่ชาวบ้าน

ทหารหนองคายรวบ 3 หนุ่ม ระหว่างตั้งวงเสพยาบ้า หลังชาวบ้านหวาดผวาพบพฤติกรรมเมาแล้วอาละวาดพูดจาข่มขู่จะฆ่าพ่อแม่พี่น้อง สุดท้ายโดนจับดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 59 จ่าสิบเอกพิเชษฐ์ เชิดชัยภูมิ รองหัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็ว นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย และ พ.ต.ท.วิริยภาพ วิริยวังพรม สวป.สภ.เมืองหนองคาย ไปตรวจสอบที่บ้านนาฮี ต.ค่ายบกหวาน อ.เมืองหนองคาย หลังจากมีชาวบ้านแจ้งไปที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.หนองคาย ว่ามีคนเมาอาละวาดโวยวายพูดจาข่มขู่จะฆ่าพ่อแม่พี่น้อง จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบชาย 3 คน นั่งจับกลุ่มพูดคุยกันอยู่ข้างบ้าน เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบทั้งหมดรับสารภาพว่าเสพยาบ้า และนำตัวไปตรวจปัสสาวะ พบว่ามีสีม่วง จึงทำการจับกุมทราบชื่อ นายรังสรรค์ โคตะปัญญา อายุ 36 ปี, นายธวัชชัย ดวงอาสงฆ์ อายุ 39 ปี และ นายสุนัย เตชะกุล อายุ 35 ปี โดยทั้งสามคนบอกว่า ได้เสพยาบ้ามาได้ช่วงระยะเวลาหนึ่ง ไม่ได้เสพทุกวัน ช่วงที่เสพก็ไม่ทราบว่าได้พูดจาอะไรไปบ้าง จนชาวบ้านหวาดผวา หลังจากนั้นได้คุมตัวมาทำทะเบียนประวัติที่กองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ทหารหนองคายรวบ 3 หนุ่ม ระหว่างตั้งวงเสพยาบ้า หลังชาวบ้านหวาดผวาพบพฤติกรรมเมาแล้วอาละวาดพูดจาข่มขู่จะฆ่าพ่อแม่พี่น้อง สุดท้ายโดนจับดำเนินคดีตามกฎหมาย 11 ก.ค. 2559 12:54 11 ก.ค. 2559 22:07 ไทยรัฐ