วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มพม่าฆ่ารุ่นพี่! แค้นชอบฟ้องนายจ้าง ดักแทงข้างหลังทะลุหัวใจดับ

หนุ่มพม่าฆ่ารุ่นพี่! แค้นชอบฟ้องนายจ้าง ดักแทงข้างหลังทะลุหัวใจดับ

  • Share:

2 หนุ่มต่างวัย คนงานเมียนมาทำงานก่อสร้างคอนโดฯ ในเมืองเชียงใหม่ คนหนุ่มกว่ามาดักรอรุ่นพี่ เหตุชอบไปฟ้องนายจ้างเรื่องแอบดื่มเหล้า พอเจอก็ชักมีดแทงอีกฝ่ายวิ่งหนีเข้าห้อง เช้าพบเป็นศพ ถูกแทงจากด้านข้างหลังทะลุตัดขั้วหัวใจ...

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.59 พ.ต.ต.สถิตย์ชัย นิตยวัน สารวัตร (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า พบศพคนงานก่อสร้างชาวเมียนมาเสียชีวิตที่แคมป์ที่พักคนงานก่อสร้างบริษัทวิศวภัทร์ จำกัด ซึ่งมารับเหมาสร้างคอนโดมิเนียมให้กับโครงการแสนสิริ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ตั้งอยู่ซอยลัดดาแลนด์ ถ.คันคลองชลประทาน ต.ช้างเผือก จึงพร้อมด้วยแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และตำรวจพิสูจน์หลักฐานไปตรวจสอบ

พบศพ นายแดง สุทา อายุ 35 ปี แรงงานชาวเมียนมา นอนตายอยู่ในห้องพัก มีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมเข้าที่กลางหลัง 2 แผลตัดขั้วหัวใจ แพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

จนท.พิสูจน์หลักฐาน กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ


จากการสอบสวน รปภ.ทราบว่า เมื่อเวลา 23.00 น. คืนที่ผ่านมา มีคนงานก่อสร้างชาวเมียนมา 2 คน ทะเลาะวิวาทกัน ฝ่ายหนึ่งชื่อนายหมื่น อายุ 18 ปี มาจาก อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ได้มาดักรอผู้ตาย เนื่องจากไม่พอใจที่ผู้ตายไปฟ้องนายจ้างว่า นายหมื่นชอบดื่มสุราในเวลาทำงาน เมื่อเจอได้เกิดทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายกัน รปภ.จึงเข้าไปห้าม จนทั้งคู่แยกย้ายกันไปนอน กระทั่งเช้าวันนี้จึงไปพบศพนายแดงนอนตายอยู่ในห้องดังกล่าว

ตร.เชียงใหม่ พร้อมหน่วยกู้ภัย นำศพผู้ตายส่ง รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ หาสาเหตุการตายอย่างละเอียด


ทั้งนี้ ตำรวจสันนิษฐานว่า ระหว่างที่ทะเลาะวิวาทกันนั้น นายหมื่นอาจใช้มีดปลายแหลมแทงผู้ตาย ซึ่งวิ่งหนีเข้าในห้องพักโดยไม่มีใครรู้ว่าถูกแทง จนกระทั่งเสียชีวิต ส่วนนายหมื่นฉวยโอกาสหลบหนีไป ทางพนักงานสอบสวนจะได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับมาดำเนินคดี ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้