วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบยกแก๊ง 'อดีตลูกประดู่' ค้ายานรกกว่า 1 แสนเม็ด ยึดทรัพย์กว่า 2 ล.

รวบยกแก๊ง 'อดีตลูกประดู่' ค้ายานรกกว่า 1 แสนเม็ด ยึดทรัพย์กว่า 2 ล.

  • Share:

ตร.บุรีรัมย์ สนธิทหาร-ฝ่ายปกครอง จับกุมแก๊งค้ายาเสพติดเครือข่ายชาวลาวได้อดีตจ่าเอกทหารเรือ ขณะขนยาบ้าจาก จ.อุบลราชธานี มาส่งให้ลูกค้ากว่า 3,000 เม็ด ก่อนบุกขยายผลจับกุมต่อที่ อ.เขมราฐ ได้ของกลางยาบ้ารวมกว่าแสนเม็ด พร้อมยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ ทั้งรถยนต์ และสร้อยคอทองคำรวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 59 พล.ต.ต.บุญจันทร์ นวลสาย รอง ผบช.ภ.3 นายวิทยา จันทร์ฉลอง รองผู้ว่าฯบุรีรัมย์ พล.ต.ต.ฉัตรวรรษแสงเพชร ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณรอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ ปลัดจังหวัดบุรีรัมย์ พ.อ.ยุทธนา เอี่ยมวิจิตร์ รอง ผบ.มทบ.26 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวการจับกุม นายเชาว์วัฒน์ อาจยิน อายุ 24 ปี ชาว ต.บ้านยาง อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ จ.อ.อำนาจ วงษ์สุรินทร์ อายุ 53 ปี ชาว ต.มะค่า อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม และนายพร สุขเขียวอายุ 48 ปี ชาว ต.นาแวง อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้า 124,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการติดต่อซื้อ-ขายยาเสพติด 5 เครื่อง และยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534 ประกอบด้วย รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน ฮว 1042 กทม. รถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน ทะเบียน บห 2272 อุบลราชธานี สร้อยคอทองคำจำนวน 1 เส้น สร้อยคอมือทองคำจำนวน 1 เส้น แหวนทองคำ 2วง พระเลี่ยมทองจำนวน 1 องค์ และเงินสดอีกจำนวน 500,000 บาท รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 2,093,000 บาท

ทั้งนี้ สืบสวนทราบว่า จะมีกลุ่มนักค้ายาเสพติดรายสำคัญนำยาบ้ามาส่งให้กับกลุ่มเครือข่ายนักค้ายาเสพติดใน จ.บุรีรัมย์ และพื้นที่ใกล้เคียง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ววางแผนการจับกุม จนกระทั่งวันที่ 6 ก.ค.59 สามารถจับกุมนายเชาว์วัฒน์ อาจยิน อายุ 24 ปี ได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 448 เม็ด จึงได้สอบสวนขยายผลและทราบว่าเป็นเครือข่ายยาเสพติดชาวลาว จึงได้ติดต่อล่อซื้อยาบ้าจำนวน 2 มัด (ประมาณ 4,000 เม็ด) โดยผู้ค้าชาวลาวจะให้บุคคลในเครือข่ายของตน (นักบิน) นำยาบ้ามาส่งให้ในวันที่ 8 ก.ค.59 เวลาประมาณ 21.00 น. และสามารถจับกุมตัว จ.อ.อำนาจ วงษ์สุรินทร์ อายุ 53 ปี ได้สถานีบริการน้ำมัน ปตท.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2 มัด จำนวน 3,989 เม็ด

จากนั้นได้ทำการสอบสวนขยายผล จ.อ.อำนาจ และได้รับการติดต่อจากผู้ค้ายาบ้าจากสปป.ลาว ให้ไปรับยาบ้าอีกจำนวนหนึ่งที่ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ในวันที่ 9 ก.ค.59 เพื่อให้นำไปส่งให้กับลูกค้าในจังหวัดต่างๆ อีก โดยให้ไปรับยาในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี โดยจะมี นายพร สุขเขียว อายุ 48 ปี นำยาบ้ามาส่งให้นัดหมายบริเวณตลาดหัวนา อ.ม่วงเฒ่า จ.อุบลราชธานี จึงประสานงานร่วมกับตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.อุบลราชธานี สภ.เขมราฐ, สภ.ม่วงเฒ่าอ.เขมราฐ, ฝ่ายปกครอง อ.เขมราฐ และทหารชุดประสานงานที่ 1

ต่อมา ได้ทำการจับกุม นายพร สุขเขียว ได้พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 41 มัด (ประมาณ 82,000 เม็ด) และยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง บรรจุในกล่องโฟมวางไว้หลังรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสันสีดำ ทะเบียน บห 2272 อุบลราชธานี ได้ที่บริเวณตลาดนัดบ้านหัวนา ต.หัวนา อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี จากนั้นนายพร ได้พาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมไปตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่ ม.9 ต.นาแวง อ.เขมราฐ พบยาบ้าบรรจุในกระสอบปุ๋ยสีฟ้าอีก 16 มัด (ประมาณ 32,000 เม็ด) และพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระติกน้ำสีแดงอีก 3 มัด (ประมาณ 6,000 เม็ด) ก่อนควบคุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้