วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โปโลน้ำไทยดวลเงือกสาวจีน ศึกชิงแชมป์เอเชีย พ.ย.นี้

ทีมโปโลน้ำสาวไทยตั้งเป้าติด 1 ใน 5 ศึกโปโลน้ำชิงแชมป์เอเชีย เดือน พ.ย.นี้ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีคู่แข่งสำคัญคือจีน ญี่ปุ่น คาซัคสถาน และอุซเบกิสถาน ส่วนการฝึกซ้อมในช่วงแรก ที่ประเทศอิตาลี ต่อกรสู้กับทีมอาชีพที่แข็งแกร่งของแดนมะกะโรนีได้อย่างสูสี น่าพอใจ...

วันที่ 11 ก.ค. 59 ตามที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักโปโลน้ำหญิงทีมชาติไทยเดินทางไปฝึกซ้อมที่ประเทศอิตาลี ตั้งแต่วันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด พล.ร.ท.ชนินทร์ แสงเฟื่อง ผู้จัดการทีมไทย รายงานมาจากประเทศอิตาลีว่า "ในช่วง 5 วันแรกที่ฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองฟลอเรนซ์ และได้มีโอกาสลงเล่นทีมกับสโมสรฟลอเรนซ์ ซึ่งเป็นทีมอันดับต้นๆ ของอิตาลี ปรากฏว่า นักกีฬาไทยที่มีเด็กใหม่เสริมเข้ามาจากชุดแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ ถึง 6 คนนั้น สามารถต่อกรกับทีมอาชีพที่แข็งแกร่งของอิตาลีได้อย่างน่าพอใจ"

"เราเก็บตัวฝึกซ้อมกันต่อเนื่องมาตั้งแต่ได้แชมป์ซีเกมส์เมื่อปีที่ ผ่านมาเป็นเวลาประมาณหนึ่งปี เห็นได้ชัดว่า เด็กเราแข็งแรงและพัฒนาขึ้นมาก อีกทั้งเด็กใหม่ที่มีอายุเฉลี่ยเพียง 15-17 ปีและมีคนหนึ่งอายุแค่ 12 ปี สามารถขึ้นมาเทียบชั้นกับรุ่นพี่ได้ ถือว่าน่าพอใจมาก และหลังจากฝึกซ้อมที่เมืองฟลอเรนซ์แล้ว เราจะไปเมืองเจนัวอีก 11 วัน และวันสุดท้ายจะไปแข่งขันกับทีมชาติอิตาลี ที่กรุงโรม วันที่ 19 ก.ค.ก่อนเดินทางกลับไทย"

ผู้จัดการทีมโปโลน้ำไทยกล่าวต่อว่า หลังกลับถึงไทยจะมีการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นเป็นเวลา 3 เดือนเต็มเพื่อเตรียมทำศึกโปโลน้ำชิงแชมป์เอเชีย ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เดือน พ.ย.นี้ ซึ่งเราตั้งเป้าหมายว่าจะต้องติดอันดับ 1 ใน 5 ให้ได้ โดยมีคู่แข่งสำคัญคือ จีน ญี่ปุ่น คาซัคสถาน และอุซเบกิสถาน

สำหรับรายชื่อนักโปโลน้ำหญิงจำนวน 14 คนที่เดินทางไปอิตาลี มีดังนี้ วริษฐา สาหร่ายกาญจน์, กรกานต์ ปึงพงศากุล, อัลวาณีย์ สถิตานนท์, สรชา สังขะมาน, สินีนาฏ สนธิภักดี, สโรชา ริ้วรุจิเรข, ประณิศา นิลกลัด, วทานิย นิลกลัด, โรจน์นรีย์ ทวีไชย, ปรัชญาภรณ์ นุชอ่อง, ฐิติรัตน์ สมยศ, กายทิพย์ แซ่เตียว, รุ่งนภา ต่ายตาม, มณฑิภา มั่นชวนนท์ โดยมี แดเนียล เฟอร์รี เป็นผู้ฝึกสอน

ทีมโปโลน้ำสาวไทยตั้งเป้าติด 1 ใน 5 ศึกโปโลน้ำชิงแชมป์เอเชีย เดือน พ.ย.นี้ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีคู่แข่งสำคัญคือจีน ญี่ปุ่น คาซัคสถาน และอุซเบกิสถาน ส่วนการฝึกซ้อมในช่วงแรก ที่ประเทศอิตาลี ต่อกรสู้กับทีมอาชีพที่แข็งแกร่งของแดนมะกะโรนีได้อย่างสูสี น่าพอใจ... 11 ก.ค. 2559 11:50 11 ก.ค. 2559 12:32 ไทยรัฐ