วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนายสงกานต์ พาพี่ชายอดีตคนขับรถหญิงไก่ แจ้งความ หลังหายตัวไป

ปธ.เครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมพี่ชายของอดีตคนขับรถของหญิงไก่ที่หายตัวไป เดินทางเข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อเป็นข้อมูลในการติดตามตัว และสอบสวนข้อเท็จจริง

วันที่ 11 ก.ค. นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมนายสมบัติ ขันหิน พี่ชายของนายโก้ หรือ นายสุนทร ขันหิน อดีตคนขับรถของหญิงไก่ ซึ่งได้หายตัวไปตั้งแต่ ปี 2555 เดินทางเข้าให้ข้อมูลต่อพนักงานสอบสวนกองบังคับการปรามปรามเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นเกี่ยวกับนายโก้ว่า เรื่องราวก่อนหายตัวไปนั้นเป็นมาอย่างไร

นายสมบัติ เปิดเผยว่า ได้รับการติดต่อจากนายโก้ครั้งสุดท้าย เมื่อปี 2554 ว่าได้ลาออกจากการทำงานเป็นคนขับรถของหญิงไก่ ก่อนหายตัวไปในปี 2555 แล้วไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย ซึ่งน้องชายก็ไม่เคยมาเล่าถึงปัญหาในการทำงาน หรือเรื่องราวของหญิงไก่ให้ฟังแต่อย่างใด

ขณะที่ นางสาวจันทนา คชคงไทย หรือ น้องหนูนา อดีตคนใช้หญิงไก่ที่เคยรู้จักนายโก้ และเคยได้ยินหญิงไก่ข่มขู่นายโก้ กล่าวว่า หญิงไก่มักจะทะเลาะ และมีอารมณ์รุนแรงใส่นายโก้อยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากหญิงไก่มักจะจ่ายเงินเดือนไม่ตรงตามเวลาที่กำหนด จนทำให้นายโก้น้อยใจ และเก็บกด แต่นายโก้ ก็ยังเป็นคนที่หญิงไก่ไว้ใจให้ขับรถพาไปไหนมาไหนเสมอ จึงไม่แน่ใจว่าจะมาจากสาเหตุดังกล่าวหรือไม่ ที่ทำให้นายโก้หายตัวไป

ด้านนายสงกานต์ กล่าวว่า จากคำบอกเล่าของคนใช้ภายในบ้านคุณหญิงไก่นั้น ก็พบว่า หญิงไก่ มักจะข่มขู่นายโก้และคนใช้ ว่าจะยัดยาบ้าและแจ้งความเอาเข้าคุก จนทำให้ลูกจ้างหวาดกลัว และไม่กล้าหนีไปไหน ซึ่งคาดว่าการกระทำกับคนใช้ของหญิงไก่นั้น ทำเป็นขบวนการและเชื่อมโยงกัน โดยขณะนี้ได้ฝากขอความร่วมมือไปยังสถาบันนิติเวชของโรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลตำรวจ และนิติเวชของโรงพยาบาลรัฐทุกจังหวัดให้ส่งภาพถ่าย หรือผลการตรวจพบศพชายไทยไม่ทราบชื่อ หรือโครงกระดูกไม่ทราบตัวผู้กระทำความผิด มาให้กับ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายในเจ็ดวัน

ปธ.เครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมพี่ชายของอดีตคนขับรถของหญิงไก่ที่หายตัวไป เดินทางเข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อเป็นข้อมูลในการติดตามตัว และสอบสวนข้อเท็จจริง 11 ก.ค. 2559 11:29 11 ก.ค. 2559 12:02 ไทยรัฐ