วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ชัยนาท รวบแว้นกว่า 30 คน หวั่นวุ่นวาย-สร้างความเดือดร้อน

ตร.ชัยนาท รวบแว้นกว่า 30 คน หวั่นวุ่นวาย-สร้างความเดือดร้อน

  • Share:

ตร.ชัยนาท จับกุมเด็กแว้นอายุ 16-25 ปี จำนวนกว่า 30 คน โดยมีพฤติกรรมเร่งเครื่องยนต์เสียงดังก่อความเดือดร้อน รวมทั้งยังดื่มสุราในที่สาธารณะ ทั้งนี้ต้องเข้มงวดอย่างมาก เนื่องจากสัปดาห์หน้าจะมีเทศกาลแข่งเรือยาว...

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองชัยนาท จัดกำลังเข้าปิดล้อมบริเวณเขื่อนเรียงหินหน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีกลุ่มเด็กแว้นมารวมตัวกันและมีพฤติกรรมเร่งเครื่องรถเสียงดังก่อความเดือดร้อนรำคาญ ทั้งยังมีการดื่มสุราในที่สาธารณะ จากการเข้าจู่โจมครั้งนี้สามารถตรวจจับรถได้จำนวน 15 คัน และควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นอายุตั้งแต่ 16-25 ปี ได้กว่า 30 คน

จากการตรวจค้นในรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่มีรถจำนวนหนึ่งที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และไม่มีเอกสารคู่มือรถ จึงต้องตรวจอายัดไว้ โดยมีรถคันหนึ่งในจำนวนที่เจ้าหน้าที่ทำการตรวจยึดไว้นั้นมีลักษณะของรถที่แต่งเพื่อการแข่งขัน ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบโดยละเอียดต่อไป

ด้าน พ.ต.ท.สกล กลิ่นขจร สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองชัยนาท เปิดเผยว่า สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท ได้พยายามเข้มงวดจับกุมรถที่มีลักษณะแต่งซิ่งเพื่อแข่งขันกันบนถนนหลวงมาตลอด แต่ยังพบว่ามีการรวมตัวของกลุ่มเด็กแว้นอยู่เป็นประจำ จึงจำเป็นต้องยึดรถ เพื่อเป็นการป้องปรามการแข่งรถและกระทำผิดกฎหมาย โดยเฉพาะงานเทศกาลการแข่งขันเรือยาวประจำปีที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า คาดว่าจะมีจำนวนเด็กแว้นเข้ามาในพื้นที่ความรับผิดชอบของ สภ.เมืองชัยนาท จำนวนมาก จึงจำเป็นต้องใช้ความเข้มงวด ทั้งการตรวจค้น จับกุมอาวุธ และยึดรถไว้ตรวจสอบ เพื่อป้องปรามการกระทำผิดและก่อเหตุทะเลาะวิวาท ในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้