วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีปัญหาเรื่องเงิน จอย จำใจจากเกาหลี

สาววัยปิ๊งออร่าเจิดจ้า จอย จุฑามาศ วิชัย ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง แต่ยังไม่ดังกระหึ่มเปรี้ยงปร้าง กับการไปเป็น 1 ใน 7 ของนักร้องวงราเนีย Rania เกิร์ลกรุ๊ปของเกาหลี ล่าสุดจอยไม่ได้เป็นนักร้องวงราเนียอีกต่อไปแล้ว ต้องบินกลับไทยหันมาเป็นนักร้องอีกที ในนามวงไกอา และขอมุ่งมั่นกับการเป็นนักแสดงด้วยอีกทางหนึ่ง จอยเพิ่งหอบความใสน่ารักจี๊ด มาร่วมงานเปิดตัวโปรแกรม Miracle Ultimate Lifting ออเธนทิค คลินิก สาขาลาดพร้าว กรุงเทพฯ โดยจอยได้เปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

ไปเป็นนักร้องวงราเนียที่เกาหลีรวมแล้วกี่ปีคะ? "ประมาณ 3 ปี ออกไป 4 ซิงเกิ้ลค่ะ" รู้สึกเสียใจผิดหวังมั้ย ที่งานเพลงไม่ได้ฮอตฮิตอย่างที่หวังเอาไว้ บางคนก็บอกเลยว่าไม่ดัง ไม่ค่อยรู้จักวงราเนีย? "ไม่นะคะ อยากทำอะไรก็ได้ทำแล้ว ไม่ได้เสียใจแล้ว จอยเป็นคนไทยคนที่สอง เป็นผู้หญิงไทยคนแรกที่ได้เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่เกาหลี เราก็ได้ประสบการณ์มากมายกลับมาด้วย (ยิ้ม)" ทำไมถึงออกจากวงราเนีย? "มีปัญหาทางบ้านเรื่องค่าใช้จ่าย ท่านส่งไม่ไหว จำเป็นต้องออก และอีกอย่างกลับมาเรียนด้วยค่ะ" ทางต้นสังกัดของจอย ไม่ได้ออกค่าใช้จ่ายให้จอยเหรอ? "มีหลายๆ อย่าง ต้นสังกัดไม่ได้รับผิดชอบให้เราทุกอย่าง เราก็ต้องออกเงินเองด้วย"

อยากฝากบอกอะไรกับเด็กรุ่นใหม่ ที่มีฝันอยากจะไปเป็นนักร้องที่เกาหลี? "ใครอยากไปต่อ ต้องทำตามฝัน สู้ๆ ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ต้องพยายาม" ถ้าพยายามแล้วหลายรอบหลายปี แต่ก็ไม่ได้ ต้องทำยังไงต่อไปดี? "ก็ต้องพยายามต่อไปๆ เดี๋ยวมันต้องมีสักวันที่เราทำได้" ช่วงที่อยู่เกาหลี หนุ่มหล่อเกาหลีรุมจีบจอยกันเยอะทีเดียว? "ไม่จริง ไม่จริ๊ง (เสียงสูงได้อีก)" ไม่จริงยังไงจ๊ะ? "ก็มีเข้ามาบ้าง (หัวเราะ) แต่ไม่ได้คบแบบจริงจัง คุยเป็นเพื่อนกันไปก่อน" 

วันหนึ่งถ้ามีโอกาสดี จะกลับไปเกาหลีอีก เพื่อทำงานเพลงอีกครั้ง? "จริงๆ ถ้ามีโอกาส ก็อยากจะทำต่อเหมือนกัน แต่คงไปไม่ได้แล้ว เพราะตอนนี้ติดสัญญากับทางเวิร์คพอยท์" อยู่กับเวิร์คพอยท์ก็ดี มีงานป้อนเราให้ทำอยู่เรื่อยๆ? "ก็มีซีรีส์ ตลก 6 ฉาก" งานอื่นๆ งานหนังมีมั้ย? "มีหนังเรื่องไมโครเลิฟ Micro Love ที่มี เจมส์ มาร์ เล่นเป็นพระเอก จอยเล่นเป็นเพื่อนนางเอก" อ๊ะ หนังเรื่องนี้แว่วว่าๆ มีทีมงานบางส่วนทำงานไปแล้วยังไม่ได้รับเงิน จริงหรือไม่ ส่วนตัวจอยได้เงินค่าตัวครบหรือยัง? "(หัวเราะดังมากๆ) ได้แล้วค่ะ" พอจะรู้มั้ยว่าหนังเรื่องไมโครเลิฟ ดูเหมือนน่าจะมีปัญหาเรื่องเงินอยู่ประมาณหนึ่ง? "ก็...พอจะรู้บ้างค่ะ (ยิ้มอ่อน)" สนิทกับผู้กำกับ ณ๊อบ ศฐาณพงศ์ ลิ้มวงษ์ทอง ผู้กำกับหนังไมโครเลิฟ ที่กำลังจะมีงานหนังใหม่เรื่อง สวีทบอย Sweet Boy หรือไม่? "ไม่ได้คุยกันนานแล้วค่ะ ก็เจอทำงานด้วยกันในกองถ่ายเท่านั้นค่ะ"

ไปทำงานอยู่เกาหลีดินแดนศัลยกรรม จอยเคยย่องไปให้หมอทำหน้าใหม่ใสสวยๆ กว่าเดิมด้วย? "ไม่เคยค่ะ แต่เคยไปปรึกษา หมอแนะนำว่าไม่ควรทำ เพราะโครงหน้าเราเล็กแล้ว จะทำเฉพาะส่วนไม่ได้ ถ้าจะทำต้องทำหลายส่วน" ค่าใช้จ่ายสูงมากๆ ด้วย ก็เลยไม่ทำดีกว่า? "ไม่เกี่ยวกันค่ะ หมอก็บอกว่าไม่ควรทำ".

สาววัยปิ๊งออร่าเจิดจ้า จอย จุฑามาศ วิชัย ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง แต่ยังไม่ดังกระหึ่มเปรี้ยงปร้าง กับการไปเป็น 1 ใน 7 ของนักร้องวง 11 ก.ค. 2559 11:21 11 ก.ค. 2559 17:24 ไทยรัฐ