วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประชุมเร่งรัดคดีฉกเหรียญ 'พระเทพฯ' ได้ตัวผู้ต้องสงสัย ให้การไม่ตรงหลักฐาน

"พงศพัศ" ร่วมประชุมเร่งรัดคดีเหรียญทองคำที่ระลึก "สมเด็จพระเทพฯ" หายไปจากโรงกษาปณ์ เรียก พนง.สอบปากคำ พบผู้ต้องสงสัย หลังให้การไม่ตรงหลักฐาน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ก.ค. 59 พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ สว.สส.สภ.คลองหลวง และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง พร้อม น.ส.สมรักษ์ ตั้งในคุณธรรม ผู้อำนวยการสำนักกษาปณ์ นายพิทักษ์ เหลือมพล รักษาการผู้อำนวยการส่วนตีตรา และ นายคงศักดิ์ พรพนาวรรณ รักษาการส่วนดวงตรา ร่วมกันประชุมความคืบหน้ากรณีเหรียญทองคำที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ชำรุดรอการทำลาย หายออกไปจากตู้เซฟไปจำนวน 50 เหรียญ มูลค่าเหรียญละ 30,000 บาท รวม 1.5 ล้านบาท ที่ห้องตีตรา ภายในโรงกษาปณ์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาเร่งรัดคดี เพราะเป็นเรื่องที่ประชาชนให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยของโรงกษาปณ์ และเป็นเหรียญที่มีราคาสูง ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายให้ได้ เพราะการกระทำดังกล่าวต้องเป็นคนในอย่างแน่นอน ไม่มีคนนอกสามารถเข้าไปได้ ในส่วนเรื่องของคดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนสอบสวนจนจะถึงตัวคนร้ายแล้ว ซึ่งในการเรียกพนักงานในโรงกษาปณ์มาสอบสวนนั้น มีบางคนให้การไม่ตรงกับหลักฐานที่มี ชี้ชัดได้ว่าเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับต้นๆ ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้น้ำหนักไป

อย่างไรก็ตาม ต้องขอประชุมกับทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนให้ละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะแถลงข่าวอีกครั้ง และจะเดินทางไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุที่โรงกษาปณ์ ด้วยตัวเอง.

สำนักกษาปณ์ โร่แจ้งความ เหรียญทองคำที่ระลึก พระเทพฯ 1.5 ลบ.สูญหาย
คาดออกหมายจับ มือฉกเหรียญพระเทพฯ ทองคำ ได้จันทร์นี้

"พงศพัศ" ร่วมประชุมเร่งรัดคดีเหรียญทองคำที่ระลึก "สมเด็จพระเทพฯ" หายไปจากโรงกษาปณ์ เรียก พนง.สอบปากคำ พบผู้ต้องสงสัย หลังให้การไม่ตรงหลักฐาน 11 ก.ค. 2559 11:03 11 ก.ค. 2559 11:48 ไทยรัฐ