วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบช.ศชต. ถกมอบนโยบาย จชต. ป้องก่อเหตุรุนแรง สั่งเข้มพัสดุซุกระเบิด

ผบช.ศชต. ถกมอบนโยบาย จชต. ป้องก่อเหตุรุนแรง สั่งเข้มพัสดุซุกระเบิด

  • Share:

ผบช.ศชต.-ผบ.ศปก.ตร.สน. เรียกหน่วยตำรวจประชุมติดตามความคืบหน้าปฏิบัติงาน มอบนโยบายพื้นที่ จชต. ป้องคนร้ายก่อเหตุรุนแรง ด้านผู้การฯ ยะลา สั่งตรวจเข้มหวั่นเจอพัสดุซุกระเบิดซ้ำ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 ก.ค. 59 ที่ห้องประชุมยะลารวมใจศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ อ.เมืองยะลา พล.ต.ท.เฉลิมพันธ์ อจลบุญ ผบช.ศชต., ผบ.ศปก.ตร.สน. เป็นประธานในการประชุมบริหารประจำเดือน เพื่อติดตามความคืบหน้าการปฏิบัติงาน เกาะติดสถานการณ์ เร่งรัดคดีความมั่นคง พร้อมมอบนโยบายหัวหน้าหน่วยตำรวจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (จชต.) และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา และได้กำชับเร่งรัดให้ทุกหน่วยปฏิบัติอย่างเข้มข้นเกาะติดสถานการณ์ พร้อมให้ปฏิบัติงานเชิงรุกเข้าหากลุ่มเป้าหมาย จัดมาตรการวางกำลังป้องกันเหตุร้ายจากกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงให้คลอบคลุมพื้นที่ และเน้นย้ำให้กำลังพลปฏิบัติหน้าที่อย่างรัดกุม ระมัดระวัง ไม่ประมาท ให้ตำรวจทุกนายตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ และให้บริการประชาชน อย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่

ด้าน พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่ได้มีคนร้ายส่งพัสดุซึ่งซุกซ่อนวัตถุระเบิด ฝากผ่านรถตู้โดยสารจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มาส่งให้เจ้าหน้าที่ฐานปฏิบัติการ อส.ยะหา ที่ ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 59 ซึ่งหลังจากได้รับทราบเรื่อง ก็สั่งการให้เจ้าหน้าที่จากกองสืบสวน บก.ภ.จว.ยะลา ประสานการปฏิบัติร่วมกับ ตำรวจภูธรภาค 9 ลงพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งจากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดจากคิวรถตู้ที่ อ.หาดใหญ่ พบภาพของคนร้ายที่นำพัสดุดังกล่าวมาส่ง แล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานกับตำรวจในพื้นที่เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป

อย่างไรก็ตาม ถือว่าจุดตรวจ อส.ยะหา โชคดีที่สงสัยจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด EOD เข้าตรวจสอบและสามารถเก็บกู้เอาไว้ได้ ซึ่งคนร้ายคิดแผนการทุกวิถีทางที่ก่อเหตุให้ได้ จึงได้สั่งการให้จุดตรวจและฐานปฏิบัติการทุกแห่ง ตรวจสอบพัสดุหรือสิ่งของทุกชนิดที่มีการฝากส่งมาว่าเป็นวัตถุต้องสงสัยหรือไม่ เพื่อป้องกันคนร้ายปฏิบัติการในลักษณะเช่นนี้อีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้