วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหนี่ยวไกเล่นแต่ลั่นจริง! โจ๋เมืองคอนหันปืนใส่น้องสาว กระสุนเจาะดับ

หนุ่มนครศรีธรรมราช วัย 17 ปี หยิบปืนขึ้นมาเล่น หันปากกระบอกใส่น้องสาว ก่อนเหนี่ยวไกใส่ ช็อก กระสุนพุ่งเจาะปากตุงท้ายทอย นั่งร้องไห้ข้างศพ อ้าง ลืมว่ามีกระสุน

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 59 ร.ต.ท.สัญญา กล่อมสุข รอง สว.สส.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีรรมราช ได้รับแจ้งเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บในบ้านหลังหนึ่งใน ต.ชะมาย อ.ทุ่งสง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง นำกำลังรุดไปยังที่เกิดเหตุ ในห้องโถงบ้านดังกล่าว พบกองเลือดกระจายไปทั่ว และพบอาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ตกอยู่ 1 กระบอก ในรังเพลิงมีปลอกกระสุน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ นำส่ง รพ.ทุ่งสง และทราบว่าต่อมาเสียชีวิต

หลังตรวจที่เกิดเหตุ ตำรวจเดินทางไปที่ รพ.ทุ่งสง ร่วมกับแพทย์เวรชันสูตรพลิกศพ ทราบว่าผู้ตายชื่อ ด.ญ.แดง (นามสมมติ) อายุ 14 ปี มีบาดแผลถูกยิงที่ริมฝีปากด้านบน กระสุนตุงท้ายทอย ขณะเจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพมี นายดำ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เป็นพี่ชายของ ด.ญ.แดง นั่งร้องไห้ฟูมฟาย และรับสารภาพว่าเป็นคนทำปืนลั่นใส่

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว นายดำ มาสอบสวนที่ สภ.ทุ่งสง โดย นายดำ ให้การว่ากำลังศึกษา กศน. ส่วนน้องสาวหลังเรียนจบ ป.6 ก็ไม่ได้ศึกษาต่อ ก่อนเกิดเหตุนำอาวุธปืนที่ซื้อมาไว้เพื่อป้องกันตัวออกมาเล่น โดยลืมไปว่ามีกระสุนอยู่ในลำกล้อง หันปากกระบอกปืนไปที่น้องสาวที่นั่งอยู่ใกล้ๆ กันเพื่อล้อเล่น แต่เมื่อเหนี่ยวไกปืนเกิดลั่นถูกน้องสาวเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมควบคุมตัวดำเนินคดี.

หนุ่มนครศรีธรรมราช วัย 17 ปี หยิบปืนขึ้นมาเล่น หันปากกระบอกใส่น้องสาว ก่อนเหนี่ยวไกใส่ ช็อก กระสุนพุ่งเจาะปากตุงท้ายทอย นั่งร้องไห้ข้างศพ อ้าง ลืมว่ามีกระสุน 11 ก.ค. 2559 10:08 11 ก.ค. 2559 10:54 ไทยรัฐ