วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รฟท. ติดตามอาการ-ให้ความช่วยเหลือ ครูหญิง โดดให้รถไฟทับที่บุรีรัมย์

รฟท. ติดตามอาการ-ให้ความช่วยเหลือ ครูหญิง โดดให้รถไฟทับที่บุรีรัมย์

  • Share:

รฟท. ให้กำลังใจ-ติดตามอาการครูหญิง กระโดดให้รถไฟทับที่สถานีบุรีรัมย์ พร้อมพิจารณาให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม เผยล่าสุด อาการพ้นขีดอันตราย แต่ยังต้องเฝ้าระวังติดเชื้อ ขณะที่ การรถไฟฯ เตรียมมาตรการรองรับ หากเกิดเหตุฉุกเฉิน ...

วันที่ 11 ก.ค.59 นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 9 ก.ค.59 ที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ขณะที่ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 21 เส้นทางกรุงเทพฯ-อุบลราชธานี กำลังจะเข้าจอดที่สถานี มีหญิงคนหนึ่งกระโดดลงไปในรางเพื่อให้รถไฟทับในระยะกระชั้นชิด เป็นเหตุให้รถไฟทับได้รับบาดเจ็บสาหัส (สยอง! ครูหญิง เครียดจัด หวังฆ่าตัวตาย โดดให้รถไฟทับขาขาด สาหัส) เจ้าหน้าที่การรถไฟฯ ประจำสถานีบุรีรัมย์ได้รีบติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ชีพฉุกเฉินโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์มารับตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลโดยด่วน

สำหรับกรณีนี้ การรถไฟฯ ได้มอบหมายให้ผู้บริหารนำกระเช้าไปเยี่ยมผู้ป่วยที่โรงพยาบาล เพื่อให้กำลังใจและติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ตอนนี้กำลังพิจารณาระเบียบข้อบังคับที่เกี่ยวข้องว่า จะสามารถให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ผู้บาดเจ็บอย่างไรได้บ้าง

ส่วนความคืบหน้าล่าสุดของผู้บาดเจ็บ ขณะนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังไม่สามารถพูดได้เนื่องจากต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และยังต้องเฝ้าระวังภาวะติดเชื้อและรับการรักษาตัวต่ออีกระยะหนึ่ง โดยการรถไฟฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าเยี่ยมและติดตามอาการผู้บาดเจ็บเป็นระยะๆ ต่อไป

ทั้งนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทย ขอเรียนให้ทราบว่า การรถไฟฯ มีมาตรการรองรับกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน อาทิ การจัดเจ้าหน้าที่ การจัดเวรยาม เฝ้าระวังบริเวณชานชาลา และโดยรอบสถานี การปฐมพยาบาลเบื้องต้น รวมถึงการติดต่อประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือหน่วยฉุกเฉินต่างๆ จึงสามารถช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้อย่างรวดเร็ว การติดตั้งกล้องวงจรปิด ซึ่งการรถไฟฯ ต้องขอความร่วมมือจากท่านผู้โดยสาร ประชาชนที่ใช้บริการที่สถานีรถไฟ หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรืออุบัติเหตุ ขอความกรุณาติดต่อนายสถานี หรือเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ เพื่อที่จะได้เร่งเข้าไปดำเนินการตรวจสอบและดำเนินการต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้