วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 12/07/59

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 12 กรกฎาคม 2559

รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เร่งตีปีบประชาสัมพันธ์ผลงาน...ส่ง พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด จัดรายการ ขันเป็นข่าว ทุกวันอาทิตย์ทางช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์....เสธ.ไก่อู จะขันถูกใจชาวบ้านหรือไม่เป็นอีกเรื่อง.....แต่ เนื้อหาสาระการทำงาน ของรัฐบาลจะต้องเข้าตาประชาชนด้วย.....เพราะชาวบ้านยุคนี้ไม่ได้กินแกลบกินรำ

ถ้าบรรยากาศ ความเป็นประชาธิปไตย ยังไม่กลับคืนมา.....ถ้ารัฐบาลยังเล่นบท คู่กรณีความขัดแย้งเสียเอง.....อย่างไรก็ไม่จบ....กรณีที่ พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ รองหัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์ ส่วนรักษาความสงบ คสช. ออกมาระบุ มีการตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่ จัดพิมพ์เอกสาร มีความเห็นขัดแย้งกับร่างรัฐธรรมนูญ.....โดยมี การเมืองหนุนหลัง.....ยิ่งจะซ้ำเติมให้สถานการณ์อึมครึม

ผลสำรวจความเห็นประชาชน....กรุงเทพโพล อ้างคนส่วนใหญ่ร้อยละ 77 ตั้งใจจะไปออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ....และมีชาวบ้านตัดสินใจแล้ว จะเห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญ ที่ร้อยละ 43.6......ในขณะที่ สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจกรณี หากจะมีการเซตซีโร่พรรคการเมืองกันใหม่..... ร้อยละ 73.99 เห็นว่า จะกลายเป็นประเด็นที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง....จะมีการ ซื้อตัว ส.ส.ย้ายพรรค กันวุ่นวายไปหมด..... ข้อดีคือการเมืองจะได้เริ่มต้นนับหนึ่งใหม่....แต่มีคน ไม่เห็นด้วยกับการเซตซีโร่ มากกว่าคนเห็นด้วย......พรรคการเมืองไทยไม่เข้มแข็งและยั่งยืน เพราะนักการเมืองขัดแย้งกันเอง.....จะไปโทษแมวที่ไหนให้เมื่อยตุ้ม

การก่อสร้าง อาคารรัฐสภาแห่งใหม่ เริ่มจะพ่นพิษ พรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. ลงนามคำสั่งให้ข้าราชการระดับสูงในสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรออกจากราชการ ประกอบด้วย คุณวุฒิ ตันตระกูล รองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และ สมชาติ ธรรมศิริ ที่ปรึกษา เพราะขนดินไปให้กับมูลนิธิแห่งหนึ่งโดยไม่ถูกต้อง......เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป “อินทรีเหล็ก” แนะให้จับตาที่จะโยงไปถึงภาคเอกชนอีกกระทอก

เอ้า คสช. เตรียม จัดระเบียบรถตู้ อีกระลอก....พล.ต.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผบ.พล.ม.2 รอ. ร่วมกับ กรมการขนส่งทางบก สตช. และ กทม. ขีดเส้นตาย จัดระเบียบรถตู้โดยสารสาธารณะ....25 ต.ค.นี้ ห้ามรถตู้เข้ามาจอดบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อย่างเด็ดขาด.....งานนี้ได้ใจชาวบ้านไปเต็มๆ

การเมืองต่างประเทศ....การเลือกตั้ง ส.ว.ญี่ปุ่น ที่จะมีขึ้นทุก 3 ปี....โดยจะมีการเลือกเข้ามาดำรงตำแหน่งแทนผู้ที่ครบวาระจำนวนครึ่งหนึ่ง จากทั้งหมด 242 ที่นั่ง....มีทั้งระบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ...ที่พรรครัฐบาลนำโดย นายกฯ ชินโสะ อาเบะ ตั้งเป้าจำนวน ส.ว.พรรคร่วมรัฐบาลจะได้เสียงข้างมากกว่า 61 ที่นั่ง.....เป้าหมายเพื่อ เข้ามาแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ต้องการเสียงของ ส.ว.สนับสนุน.....ต่างจากเมืองไทยที่มีแต่ ส.ว.สรรหา เข้ามา ป้องกันการแก้ไขรัฐธรรมนูญ.....ฮาไม่หุบ

บรรทัดนี้ “อินทรีเหล็ก” รู้สึกเห็นใจ คนเลี้ยงไก่ ที่กำลังจะถูกเอาเปรียบจาก ร่าง พ.ร.บ.โรงฆ่าสัตว์ ที่ต้องสูญเงินปีละประมาณ 6 พันล้านบาท ลำพังแข่งกับประเทศส่งออกไก่ยักษ์ใหญ่อย่าง บราซิลและสหรัฐฯ ก็หืดขึ้นคอแล้ว...ผู้ส่งออกและผู้เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมสัตว์ปีก กว่า 2 ล้านคน ที่พยายามผลักดันให้ประเทศไทยเป็นผู้ส่งออกไก่อันดับ 4 ของโลก กำลังจะถึงทางตัน เพราะนโยบายรัฐบาล ที่จะส่งผลกระทบรายได้จากอุตสาหกรรมประเภทนี้เป็นมูลค่านับแสนล้านบาทต่อปี พับผ่า

หนังสือออกใหม่ ประชาคมท้องถิ่น ปักหมุด บ้านหนอง-บวบหอม จ.สุพรรณบุรี ชุมชนนำร่องต้านยาเสพติดของ ป.ป.ส. .....Gourmet&Cuisine พาไปค้นหาขนมปังอร่อยทั่วกรุง.....วรรณกรรมและภาษาถิ่นใต้ โดย รศ.ประพนธ์ เรืองณรงค์.....บูรพกษัตริย์ราชภักดิ์ โดย ฝ่ายวิชาการสถาพรบุ๊คส์.....นิยาย ลิขิตรักทะเลทรายเลือด โดยซ่อนกลิ่น.....หวานนักรักไม่ปรารถนา โดย รตา.....ข่าวประชาสัมพันธ์ ททท. จัดประชุมแผนการตลาดการท่องเที่ยวและวางกรอบทิศทางการท่องเที่ยวในปี 2560 โดยมี กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน เน้นความร่วมมือภาครัฐ เอกชน แบบยั่งยืน ตั้งเป้ารายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นร้อยละ 8 หรือจำนวนเม็ดเงินประมาณ 2.41 ล้านล้านบาท.

สังคมวันนี้ เวลา 08.30 น. สนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดการสัมมนา การจดทะเบียนรถตู้ Commuter ตามกฎหมายประเภทต่างๆ ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์

13.30 น. เทศบาลเมืองพระพุทธบาท ร่วมกับจังหวัดสระบุรี แถลงข่าว การจัดงานประเพณีตักบาตรดอกเข้าพรรษาและถวายเทียนพระราชทาน ประจำปี 2559 โดยมี เกียรติศักดิ์ ตรงศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธาน ที่ห้อง Shanghai ชั้น 2 โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด

18.30 น. ทิพาณัท เลณบุรี ผจก.ผลิตภัณฑ์ โอเมก้า สุดยอดแบรนด์นาฬิกาหรูระดับโลก เปิดตัว โอเมก้าซีมาสเตอร์ แพลเน็ต โดเชียน ดีพ แบล็ค นาฬิกาดำน้ำดีไซน์สปอร์ต ที่เย็นอากาศ วิลล่า

13 ก.ค. เวลา 10.00 น. ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นำเจ้าหน้าที่ตลาดหลักทรัพย์และคณะนักธุรกิจจากเวียดนามดูงาน บริษัท เอส เอ็น ซี ฟอร์เมอร์ จ.สมุทรปราการ โดยมี ดร.สมชัย ไทยสงวนวรกุล ซีอีโอ ให้การต้อนรับ.....สาขา วิชาโรคระบาดทางเดินอาหาร ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เชิญร่วมงานมุทิตาจิตครบ 80 ปี นพ.สวัสดิ์ หิตะนันท์

วันที่ 13 ก.ค. 14.00 น. ที่หอประชุมนายแพทย์เล็กฯ.....สวดพระอภิธรรม ประสงค์ เยี่ยงศุภพานนทร์ ที่ศาลา 11 วัดธาตุทอง ถึง 13 ก.ค.นี้

"อินทรีเหล็ก"

11 ก.ค. 2559 09:34 11 ก.ค. 2559 09:41 ไทยรัฐ