วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลัดขิกดินน้ำมัน ปั้นกับมือทุกวัน! แม่ค้าหอยแมลงภู่บางปะกง บอกขายดีมาก

ไม่เหมือนใคร! แม่ค้าขายหอยแมลงภู่ ปั้นดินน้ำมันเป็นปลัดขิก ไร้ปลุกเสก นึกถึงเพียงเจ้าแม่ที่นับถือ เหลือเชื่อ ขายหมด 80 กก. อย่างรวดเร็ว บอกปั้นใหม่ทุกวัน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีแม่ค้าใช้ดินน้ำมันปั้นเป็นปลัดขิก แล้วทำให้ขายของดี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่หน้าบ้านเลขที่ 1/4 หมู่ 9 ต.สองคลอง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ของ นางกาญจนา โอเจริญ อายุ 44 ปี หรือ เจ๊เปีย ที่เป็นเพิงร้านขายของทะเล มีทั้งหอยแมลงภู่ แมงดาถ้วย และหอยแมลงภู่ตากแห้ง อยู่บริเวณปากทางเข้าวัดหงษ์ทอง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ อ.บางปะกง โดยที่วางขายของพบปลัดขิกดินน้ำมันสีเทา ขนาดยาว 10 ซม. กว้าง 3 ซม. วางอยู่

เจ๊เปีย เผยว่า ปั้นปลัดขิกเองกับมือ โดยไม่ได้ผ่านการปลุกเสก เพียงแต่ที่นึกปั้นเพราะอยากจะขายของดี โดยขณะที่ปั้นนึกถึงเจ้าแม่ที่นับถืออยู่ที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ โดยขอให้ขายของดี ใครขับรถผ่านก็ขอให้จอดแวะซื้อกลับบ้าน โดยผู้สื่อข่าวยืนสังเกตการณ์ระยะเวลา 30 นาที พบว่าหอยแมลงภู่กว่า 80 กิโลกรัม ขายหมดอย่างรวดเร็ว ต้องไปยกขึ้นมาจากเรือเพิ่มอีก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวที่กำลังขับรถกลับบ้านและแวะซื้อ

ทั้งนี้ เจ๊เปีย ยังบอกอีกว่า เรื่องนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เพราะช่วงแรกขายของไม่ค่อยดี แต่เมื่อปั้นเสร็จแล้วนำมาวาง ก็ขายดีอย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งเชื่อว่าน่าจะเป็นปลัดขิกดินน้ำมันอันเดียวที่ไม่เหมือนใคร เพราะทุกครั้งที่ขายเสร็จก็จะนำมารวมตัวเป็นก้อนเหมือนเดิม พอเช้าก็จะปั้นใหม่อย่างนี้ทุกวัน.

ไม่เหมือนใคร! แม่ค้าขายหอยแมลงภู่ ปั้นดินน้ำมันเป็นปลัดขิก ไร้ปลุกเสก นึกถึงเพียงเจ้าแม่ที่นับถือ เหลือเชื่อ ขายหมด 80 กก. อย่างรวดเร็ว บอกปั้นใหม่ทุกวัน 11 ก.ค. 2559 09:26 12 ก.ค. 2559 11:18 ไทยรัฐ