วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปลัดขิกดินน้ำมัน ปั้นกับมือทุกวัน! แม่ค้าหอยแมลงภู่บางปะกง บอกขายดีมาก

ปลัดขิกดินน้ำมัน ปั้นกับมือทุกวัน! แม่ค้าหอยแมลงภู่บางปะกง บอกขายดีมาก

  • Share:

ไม่เหมือนใคร! แม่ค้าขายหอยแมลงภู่ ปั้นดินน้ำมันเป็นปลัดขิก ไร้ปลุกเสก นึกถึงเพียงเจ้าแม่ที่นับถือ เหลือเชื่อ ขายหมด 80 กก. อย่างรวดเร็ว บอกปั้นใหม่ทุกวัน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีแม่ค้าใช้ดินน้ำมันปั้นเป็นปลัดขิก แล้วทำให้ขายของดี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่หน้าบ้านเลขที่ 1/4 หมู่ 9 ต.สองคลอง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ของ นางกาญจนา โอเจริญ อายุ 44 ปี หรือ เจ๊เปีย ที่เป็นเพิงร้านขายของทะเล มีทั้งหอยแมลงภู่ แมงดาถ้วย และหอยแมลงภู่ตากแห้ง อยู่บริเวณปากทางเข้าวัดหงษ์ทอง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ อ.บางปะกง โดยที่วางขายของพบปลัดขิกดินน้ำมันสีเทา ขนาดยาว 10 ซม. กว้าง 3 ซม. วางอยู่

เจ๊เปีย เผยว่า ปั้นปลัดขิกเองกับมือ โดยไม่ได้ผ่านการปลุกเสก เพียงแต่ที่นึกปั้นเพราะอยากจะขายของดี โดยขณะที่ปั้นนึกถึงเจ้าแม่ที่นับถืออยู่ที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ โดยขอให้ขายของดี ใครขับรถผ่านก็ขอให้จอดแวะซื้อกลับบ้าน โดยผู้สื่อข่าวยืนสังเกตการณ์ระยะเวลา 30 นาที พบว่าหอยแมลงภู่กว่า 80 กิโลกรัม ขายหมดอย่างรวดเร็ว ต้องไปยกขึ้นมาจากเรือเพิ่มอีก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวที่กำลังขับรถกลับบ้านและแวะซื้อ

ทั้งนี้ เจ๊เปีย ยังบอกอีกว่า เรื่องนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เพราะช่วงแรกขายของไม่ค่อยดี แต่เมื่อปั้นเสร็จแล้วนำมาวาง ก็ขายดีอย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งเชื่อว่าน่าจะเป็นปลัดขิกดินน้ำมันอันเดียวที่ไม่เหมือนใคร เพราะทุกครั้งที่ขายเสร็จก็จะนำมารวมตัวเป็นก้อนเหมือนเดิม พอเช้าก็จะปั้นใหม่อย่างนี้ทุกวัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้