วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แห่จับสลากรับสิทธิ์เช่าซื้อบ้านการเคหะฯ

แห่จับสลากรับสิทธิ์เช่าซื้อบ้านการเคหะฯ

  • Share:

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 กรกฎาคม 2559 ที่สำนักงานการเคหะชุมชนจังหวัดพิษณุโลก ตำบลบึงพระ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายไมตรี อินทุสุต ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในการจับสลากผู้ได้สิทธิ์โครงการพัฒนาที่อยู่อาศัย จ.พิษณุโลก ซึ่งมีประชาชนที่ลงทะเบียนไว้เพื่อเข้าร่วมระหว่างวันที่ 6-9 ก.ค.จำนวนทั้งสิ้น 1,656 ราย โดยในวันนี้มีผู้มาหย่อนบัตรเพื่อจับสลากจำนวน 1,260 ราย

การจับสลากใช้วิธีการนำบัตรที่ลงทะเบียนใส่กล่องโปร่งใสแล้วหมุนวงล้อ พร้อมจับรายชื่อผู้มีสิทธิ์จำนวน 481 ราย และจับสลากสำรองผู้ได้สิทธิ์อีกจำนวน 200 ราย กรณีผู้ได้รับสิทธิ์ไม่ผ่านการพิจารณาสินเชื่อจากสถาบันการเงิน จากนั้นการเคหะแห่งชาติจะออกหนังสือรับรองการได้สิทธิ์โครงการพร้อมนัดวันทำสัญญาและเลือกอาคารระหว่างวันที่ 11-15 ก.ค.นี้ เป็นต้นไป

นายไมตรีเปิดเผยว่า ทางกระทรวงให้ความสำคัญต่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อยให้มีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองในราคาที่เอื้อมถึง รวมทั้งลดความเหลื่อมล้ำ

ส่วนจังหวัดพิษณุโลก การเคหะแห่งชาติเพื่อให้เกิดความโปร่งใสและเป็นธรรม เนื่องจากประชาชนลงทะเบียนขึ้นบัญชีรอจากการเปิดจองโครงการอย่างต่อเนื่องมาก่อนหน้านี้ แต่โครงการมีอาคารรองรับจำนวนจำกัดไม่เพียงพอกับความต้องการของประชาชน เช่น โครงการพิษณุโลก 1 เป็นโครงการที่อยู่ระหว่างก่อสร้างพร้อมอยู่ภายใน 18 เดือน ตั้งอยู่หมู่ที่ 9ถนนพิษณุโลก บึงพระ ตำบลบึงพระ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ลักษณะอาคารเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นจำนวน 481 หน่วย ขนาดพื้นที่ 21 ตารางวา ราคาขาย720,000 บาท มีผู้ยื่นความจำนงมากกว่า 1,000 ราย เนื่องจากโครงการดังกล่าวมีทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้แหล่งธุรกิจขนาดใหญ่ของจังหวัดพิษณุโลกและมีสาธารณูปโภค สาธารณูปการภายในโครงการ จึงทำให้ได้รับความสนใจจากชาวจังหวัดพิษณุโลกเป็นจำนวนมากจึงได้ทำการให้ประชาชนยื่นความจำนงและทำพิธีจับสลากขึ้น

นางวรัญญา ศรีสุข อายุ 47 ปี ที่โชคดีหลังจาก นายไมตรี อินทุสุต ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จับสลากขึ้นมาเป็นรายแรกที่ได้สิทธิ์กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้รับสิทธิ์นี้ โดยโครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่ดีอยากให้มีต่อเนื่องเพราะมีประชาชนอีกหลายรายที่ยังไม่มีที่อยู่อาศัย แต่ในเรื่องของราคาบ้านถ้าเทียบกับเมื่อก่อน ถือว่าราคาบ้านสูงขึ้นแต่อย่างไรก็ถือเป็นโครงการที่ดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้