วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นปช.บ้านโป่งพบตร. ยึดแผ่นพับโหวตโน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 ก.ค. นายบริบูรณ์ เกียงวรางกูร แกนนำ นปช.อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พร้อมพวกรวม 18 คน ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.เกรียงศักดิ์ บัวโพธิ์ สว. (สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง ตามหมายเรียกของ สภ.บ้านโป่ง สืบเนื่องจากวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีผู้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับนายบริบูรณ์พร้อมพวกที่มีจำนวนมากกว่า 5 คนขึ้นไป ร่วมกันมั่วสุมหรือชุมนุมทางการเมือง ด้วยการไปรวมตัวกันขึ้นป้ายศูนย์ปราบโกงประชามติ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือผู้ที่ได้รับมอบหมาย เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 14/11 ซอยหลังนวกานต์แมนชั่น ต.บ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยมีกลุ่มผู้สนับสนุนมามอบดอกไม้ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

นายบริบูรณ์เปิดเผยว่า ได้เข้ามารายงานตัวตามหมายเรียกและขอปฏิเสธข้อกล่าวหาของเจ้าหน้าที่ เพราะไม่ได้ชุมนุมทางการเมือง แต่ทำกิจกรรมภายในกลุ่มเพื่อทำความดีตามหน้าที่พลเมืองที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ “การที่จะเข้ามาจับคนทุจริต จับคนโกง มันเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน เราทำกิจกรรมอย่างเปิดเผย ไม่ได้ปิดบังซ่อนเร้น ทำหน้าบ้านไม่ได้ชุมนุมในที่สาธารณะ คนที่มาร่วมในวันนั้นก็เป็นชาวไร่ชาวนา ไม่ใช่คนเสื้อแดงอย่างที่กล่าวหากัน”

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บ้านโป่ง พบชายวัยรุ่นต้องสงสัย 4 คน นั่งอยู่ในรถกระบะเชฟโรเลต สีบรอนซ์ ทะเบียน 1 ฒฎ 4968 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดอยู่บริเวณลานจอดรถในโรงพัก ตรวจสอบภายในรถพบแผ่นพับมีข้อความโจมตีการทำงานของรัฐบาล พร้อมสติกเกอร์ “7 สิงหาร่วมกัน vote no ไม่รับกับอนาคตที่ไม่ได้เลือก” ก่อนควบคุมชายทั้ง 4 คนมาทำประวัติและประสานกับ กกต.จ.ราชบุรี ร่วมตรวจสอบว่าเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ต่อไป.

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 ก.ค. นายบริบูรณ์ เกียงวรางกูร แกนนำ นปช.อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พร้อมพวกรวม 18 คน ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.เกรียงศักดิ์ บัวโพธิ์ สว. (สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง ตามหมายเรียกของ สภ.บ้านโป่ง 11 ก.ค. 2559 08:34 11 ก.ค. 2559 08:34 ไทยรัฐ