วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ปาดหน้าถูกชน แว้น-สก๊อยตาย 3

ตร.ปาดหน้าถูกชน แว้น-สก๊อยตาย 3

  • Share:
เบรกไม่ทัน ‘คู่สายตรวจ’ กระเด็นเจ็บ

เด็กแว้นและสาวสก๊อย ขี่ซ้อนรถอัดสามไม่สวมหมวกกันน็อก จับกลุ่มขี่รถบนถนนบางแค กลับจากไหว้พระกับพวก ถึงคราวชะตาขาดเจอตำรวจคู่สายตรวจวัยเบญจเพส สน.เพชรเกษม ขี่รถ จยย. ไล่กวดจับจนแตกฮือ บิดรถหนี เด็กแว้นซ้อน 3 หนีไม่ทัน ถูกแซงดักหน้าเบรกไม่ทันพุ่งชนกันดังสนั่น รถกระเด็นล้มคว่ำ เด็กแว้นและสาวสก๊อยดับสยอง 3 ตำรวจเจ็บ 2 ด้านรอง ผบก.น.9 สั่งทำคดีตรงไปตรงมา หากญาติเห็นว่า ตร.ทำเกินกว่าเหตุนำหลักฐานมายัน

ตำรวจขี่รถปาดหน้าจับเด็กแว้นชนกันตาย 3 เจ็บ 2 เผยขึ้นเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 10 ก.ค. พ.ต.ท.ประสงค์ ชำนาญศิลป์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ภาษีเจริญ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉิน รพ.เพชรเกษม 2 ว่ามีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจไล่จับกุมเด็กแว้นเข้ามารักษาตัว รวม 5 ราย จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรนิติเวชฯ รพ.ศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

บริเวณหน้าห้องฉุกเฉินพบกลุ่มเด็กแว้นและสาวสก๊อยกว่า 30 คน พากันขี่ รถ จยย.เข้ามาจอดจับกลุ่มพูดคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยในห้องฉุกเฉินพบศพนายวัลลภ หรือ “ตอง” โคตรปาลี อายุ 17 ปี ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 14 ปี และ น.ส.เบ็ญจมาศ หรือ “เบ็ญ” ใบเขียว อายุ 18 ปี แต่ละรายมีบาดแผลแตกที่ศีรษะ ใบหน้า และถลอกตามร่างกายหลายแห่ง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.เพชรเกษม 2 นาย คือ ส.ต.ต.พิพัฒน์พร เก้าเอี้ยน อายุ 25 ปี มีอาการหมดสติ กระดูกคอเคลื่อน ฟันหน้าหัก 3 ซี่ และ ส.ต.ต.ญาณภัทร ปรีชาสนธิกุล อายุ 25 ปี บาดเจ็บหัวไหล่ซ้ายหลุด ดั้งจมูกแตก ถูกแยกนำตัวเข้าห้องรอรักษาและดูอาการบริเวณชั้น 6 ท่ามกลางการดูแลจากเพื่อนๆ สายตรวจเกือบ 10 นาย

นายบรรเจิด เที่ยงธรรม อายุ 20 ปี ชาว จ.สมุทรสาคร เพื่อนผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงตี 2 ที่ผ่านมา พวกตนกว่า 20 คน ใช้รถ จยย.เป็นยานพาหนะกว่า 10 คัน ได้พากันขี่รถเล่นจากบ้านพักย่านเพชรเกษม ไปทำบุญที่วัดบุคคโลไหว้พระกันเสร็จก็พากันขี่รถกลับผ่านมาถึงปากซอยบางแค 12 เห็นตำรวจสายตรวจ สน.เพชรเกษม ทั้ง 2 นาย ขี่รถ จยย.ตราโล่ ทะเบียน 94716 ตามไล่หลังพยายามเข้าจับกุม ด้วยความตกใจพวกตนจึงเร่งเครื่องหนี แต่รถ จยย.ของฝ่ายผู้ตาย ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดงดำ ทะเบียน ษงพ 486 กรุงเทพมหานคร มีนายวัลลภเป็นคนขี่ ด.ช.บีนั่งตรงกลาง และ น.ส.เบ็ญจมาศซ้อนท้ายสุด แบบอัดสามหนีไม่ทัน ทำให้ถูกตำรวจขี่รถไปดักหน้า และเบรกไม่อยู่พุ่งชนกันเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

ด้าน ส.ต.ต.ญาณภัทรกล่าวว่า ตนซ้อนท้ายรถ ส.ต.ต.พิพัฒน์พร คู่สายตรวจพากันขี่ตระเวนออกตรวจเห็นกลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คน รวมตัวกันขี่และซ้อนท้ายรถ จยย.กว่า 10 คัน ผ่านมาโดยแต่ละคนไม่สวมหมวกนิรภัย จึงเรียกให้หยุดขอตรวจค้นตามนโยบายปราบปรามเด็กแว้นของผู้บังคับบัญชา ปรากฏว่าทั้งหมดได้เร่งเครื่องหลบหนี ส.ต.ต.พิพัฒน์พร ก็เร่งเครื่องตามไปใช้ความเร็วประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กระทั่งตามทันรถของฝ่ายผู้ตายที่ซ้อนอัดสามกันมาและไม่สวมหมวกนิรภัย ส.ต.ต.พิพัฒน์พรจึงแซงไปดักปาดหน้า แทนที่ฝ่ายผู้ตายจะหยุดรถให้ตรวจสอบกลับเร่งเครื่องหนีจนรถของฝ่ายผู้ตายชนรถ จยย.สายตรวจบริเวณล้อหน้าทำให้รถล้มคว่ำทั้งสองฝ่าย

ขณะที่ พ.ต.อ.สุพีรณัฐ สัตตธนชัยภัทร รอง ผบก.น.9 กล่าวว่า อุบัติเหตุจากการปฏิบัติตามยุทธวิธีของเจ้าหน้าที่แต่ฝ่ายคู่กรณีโชคร้ายไม่มีใครสวมหมวกนิรภัยจึงเกิดความสูญเสียขึ้น สั่งการให้ พ.ต.ท.ไพโรจน์ ไตรธรรม รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษม นำกำลังไปดูแลตำรวจทั้ง 2 ราย ที่ได้รับบาดเจ็บ และกำชับให้ ร.ต.อ.ออมสิน สีดามาตย์ รอง สว. (สอบสวน) สน.เพชรเกษม เจ้าของคดี ทำคดีอย่างตรงไปตรงมา หากญาติของคู่กรณีเห็นว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุให้นำพยานหลักฐานมา ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

ต่อมาเวลา 12.00 น. พ.ต.ท.ไพโรจน์ ไตรธรรม รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษม ผู้บังคับบัญชาของสายตรวจที่ได้รับบาดเจ็บ เผยว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.เพชรเกษม ได้ออกตรวจกวดขันวัยรุ่นแข่งรถ จยย.ซิ่งในพื้นที่ ตามคำสั่งของ คสช.คาดว่า สาเหตุที่กลุ่มผู้เสียชีวิตขี่รถ จยย.หนีตำรวจ เพราะไม่ได้สวมหมวกกันน็อก และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจึงกลัวความผิด หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไล่ดูภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ และสอบปากคำญาติและพยานแวดล้อมไปบางส่วน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้