วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ยิงได้จริง! 'เอแดร์' เผย 'โด้' บอกตนจะซัดชัยให้โปรตุเกส

เอแดร์ ดาวยิงทีมชาติโปรตุเกส เปิดเผยว่า คริสเตียโน โรนัลโด บอกกับเขาว่าเขาจะยิงประตูชัยให้โปรตุเกสได้แน่ และสุดท้ายเขาก็ยิงพาทีมคว้าแชมป์ยูโร 2016 ได้จริงๆ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 11 ก.ค. ว่า  เอแดร์ กองหน้าทีมชาติโปรตุเกส เปิดเผยว่า คริสเตียโน โรนัลโด บอกกับเขาว่าเขาจะยิงประตูชัยให้โปรตุเกสได้แน่ และสุดท้ายเขาก็ยิงพาทีมเอาชนะ ฝรั่งเศส คว้าแชมป์ยูโร 2016 ได้จริงๆ

เอแดร์ ถูกเปลี่ยนลงมาเป็นตัวสำรองในนาทีที่ 79 ก่อนจะมายิงไกลระยะ 25 หลา เข้าประตูไปอย่างสวยงาม ในช่วงต่อเวลานาทีที่ 109 และกลายเป็นประตูชัยช่วยให้โปรตุเกสเอาชนะฝรั่งเศส ไป 1-0 คว้าแชมป์ยูโร 2016 ไปครองได้สำเร็จ โดยหลังจบเกม เอแดร์ เปิดเผยว่า คริสเตียโน โรนัลโด ที่ได้รับบาดเจ็บจนต้องออกจากสนามไปตั้งแต่กลางครึ่งแรก ได้เดินมาบอกเขาหลังจบ 90 นาทีว่า เขาจะยิงประตูชัยให้ทีมได้แน่ แล้วเขาก็ยิงได้จริงๆ

เอแดร์ กล่าวว่า "โรนัลโด บอกผมว่าผมจะยิงประตูชัยได้ เขาทำให้ผมมีความมั่นใจ แต่มันก็เป็นประตูจากการที่ทุกคนในทีมทำงานกันอย่างหนัก มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมที่เราได้เฉลิมฉลองกัน ผมรู้ว่าโอกาสของผมจะมาถึง เฟอร์นันโด ซานโต๊ส (กุนซือทีมชาติโปรตุเกส) รู้คุณภาพของผมเป็นอย่างดี เขาเชื่อมั่นในตัวผม"

เอแดร์ ดาวยิงทีมชาติโปรตุเกส เปิดเผยว่า คริสเตียโน โรนัลโด บอกกับเขาว่าเขาจะยิงประตูชัยให้โปรตุเกสได้แน่ และสุดท้ายเขาก็ยิงพาทีมคว้าแชมป์ยูโร 2016 ได้จริงๆ... 11 ก.ค. 2559 06:56 11 ก.ค. 2559 17:20 ไทยรัฐ