วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น่ายกย่อง! กลุ่มนักโทษเท็กซัสแหกคุกช่วยชีวิตผู้คุมหัวใจวาย (ชมคลิป)

น่ายกย่อง! กลุ่มนักโทษเท็กซัสแหกคุกช่วยชีวิตผู้คุมหัวใจวาย (ชมคลิป)

  • Share:

(ภาพ: NBC News)

กลุ่มนักโทษภายในห้องขังของศาลแขวงเมืองเวเธอร์ฟอร์ด ในรัฐเท็กซัส ก่อเหตุแหกคุกเพื่อเรียกเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือผู้คุมคนหนึ่งที่จู่ๆ ก็หมดสติและหัวใจหยุดเต้น ทำให้ผู้คุมรายนี้รอดชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มนักโทษภายในห้องขังของศาลแขวงเมืองเวเธอร์ฟอร์ด ในรัฐเท็กซัส ของสหรัฐฯ ก่อวีรกรรมน่ายกย่อง ด้วยการแหกคุกออกมาเรียกเจ้าหน้าที่ เพื่อช่วยเหลือผู้คุมคนหนึ่งที่จู่ๆ ก็หมดสติและมีอาการคล้ายกับหัวใจวาย ทำให้ผู้คุมคนนี้รอดชีวิตในท้ายที่สุด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยภาพจากกล้องวงจรแสดงให้เห็นนักโทษอย่างน้อย 8 คน ถูกคุมตัวอยู่ในห้องขังใต้ดิน จากนั้นผู้คุมซึ่งเฝ้าอยู่คนเดียวจู่ๆก็ทรุดตัวล้มลง ทำให้กลุ่มนักโทษพยายามตะโกนขอความช่วยเหลือ ก่อนจะแหกประตูห้องขังออกมาและไปทุบประตูเรียกเจ้าหน้าที่

หลังได้ยินเสียงวุ่นวาย เจ้าหน้าที่ของศาลก็มาที่ห้องขังอย่างรวดเร็วและส่งนักโทษทุกคนกลับเข้าห้องขัง ก่อนจะเรียกทีมแพทย์มาช่วยฟื้นคืนชีพผู้คุมรายนี้ซึ่งหัวใจหยุดเต้นไปแล้วได้สำเร็จ

หลังเกิดเหตุ ร้อยเอก มาร์ค อาร์เนตต์ จากสำนักงานนายอำเภอเขต พาร์คเกอร์ เคาน์ตี ออกมากล่าวชื่นชมการตอบสนองอย่างรวดเร็วของบรรดานักโทษ มิเช่นนั้นอาจต้องใช้เวลานานถึง 15 นาทีกว่าเจ้าหน้าที่จะมาผู้คุมที่เกิดอาการป่วย

ชมคลิปที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้