วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โบกรถเรียกจอด ดวลปืนยิงสนั่น เฒ่าเซียนไฮโลดับคาซุ้มวัดเมืองเพชร

เฒ่าชาวกรุงวัย 75 ขับกระบะเดินสายเล่นไฮโลตามงานศพ คราวนี้มาเมืองเพชร พาพวกจะไปเล่นในวัดยางชุม แต่ไม่มีคนเล่นจึงกลับ ระหว่างทางมีชายโบกรถคาดรู้จักกัน ก่อนมีปากเสียงคว้าปืนยิงกันสนั่น ตัวเองดับคาที่...

เมื่อเวลา 21.35 น. วันที่ 10 ก.ค. พ.ต.ท.สธนทร พูลสมบัติ สารวัตรสอบสวน สภ.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต บริเวณถนนยางชุม-ห้วยไผ่ หน้าวัดยางชุม หมู่ที่ 6 ต.กลัดหลวง อ.ท่ายาง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พรศักดิ์ วรคุตตานนท์ ผกก.สภ.ท่าไม้รวก ทราบ ก่อนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณกลางถนน ห่างจากทางเข้าวัดยางชุมประมาณ 50 เมตร พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ สีเขียวเข้ม ทะเบียน 2 ผ 2243 กรุงเทพฯ จอดอยู่ ที่ประตูฝั่งคนขับเปิด บนพื้นถนนพบศพนายเบิ้ม กองแก้ว อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 40/1 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ นอนตะแคงเสียชีวิต

จากการตรวจสอบพบถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่บริเวณศีรษะด้านซ้าย ขมับซ้าย สีข้างซ้าย และกลางหน้าอก แห่งละ 1 แผล รวม 4 นัด ใกล้กันพบปืนขนาด.38 ของผู้ตายตกอยู่ในลูกโม่รังเพลิง บรรจุกระสุน 6 นัดถูกยิงไปแล้ว 1 นัด และซองปืนขนาดเดียวกัน ใกล้เคียงพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 1 ปลอก ส่วนรถกระบะมีรอยกระสุนยิงที่ด้านหลังประตู

สอบถามนางน้อย สายวงษ์ และนายบุญช่วย หมั่นคลาป ผู้โดยสารซึ่งมาในรถคันดังกล่าว ทราบว่า นายเบิ้ม ผู้เสียชีวิต ได้เดินสายเล่นการพนันประเภทไฮโลตามงานศพต่างๆโดยก่อนเกิดเหตุได้ไปรับตน และนางน้อย มาจากบ้านพักที่ อ.หัวหิน มุ่งหน้ามางานศพที่วัดยางชุม เพื่อเล่นการพนันไฮโล แต่ภายในงานไม่มีคนเล่นพนัน จึงได้เดินทางกลับโดยมีนายเบิ้มเป็นผู้ขับ แต่ขณะออกมาจากซุ้มประตูวัด ได้มีคนร้ายเป็นชายมาโบกรถให้จอดรถและลงมาพูดคุย เมื่อนายเบิ้มจอดรถและได้มีปากเสียงกัน ก่อนคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายเบิ้ม 2 นัด และนายเบิ้มยิงสวนไป 1 นัดก่อนล้มลงและเสียชีวิต ส่วนรูปพรรณคนร้าย และยานพาหนะจำไม่ได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่แท้จริง แต่จะได้ติดตามจับกุมผู้กระทำมาดำเนินคดีต่อไป

เฒ่าชาวกรุงวัย 75 ขับกระบะเดินสายเล่นไฮโลตามงานศพ คราวนี้มาเมืองเพชร พาพวกจะไปเล่นในวัดยางชุม แต่ไม่มีคนเล่นจึงกลับ ระหว่างทางมีชายโบกรถคาดรู้จักกัน ก่อนมีปากเสียงคว้าปืนยิงกันสนั่น ตัวเองดับคาที่... 11 ก.ค. 2559 04:16 11 ก.ค. 2559 04:45 ไทยรัฐ