วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดระทึก! น้ำป่าเขาใหญ่หลาก ช่วยได้ทัน 6 ชีวิตเล่นน้ำตก รอดหวุดหวิด

ภาพจาก นายสนธยา นาดี ผู้ใหญ่บ้าน ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

น้ำป่าบนเขาใหญ่เกือบพราก 6 ชีวิต หลังเด็กๆชวนกันเล่นน้ำในน้ำตกธารวสันต์ ไหวพริบดีเห็นน้ำสีเปลี่ยนเป็นแดง รู้แน่น้ำป่ากำลังมา ปีนต้นไม้สูงเอาตัวรอด ส่วนอีกคนมัวเก็บรองเท้า โดนกระแสน้ำพัด รีบคว้ากิ่งไม้ โชคดีคนมาช่วยทัน...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 10 ก.ค. 59 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยร่วมปราจีนบุรี ได้รับการประสานจากนายสนธยา นาดี ผู้ใหญ่บ้านต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ว่า มีคน 6 คน ติดอยู่ภายในน้ำตกธารวสันต์ เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ คลองเพกา ม.13 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้งทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย พร้อมชาวบ้าน และกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เจ้าหน้าที่ ปภ.เทศบาลบาลตำบลโพธิ์งาม เดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบว่าน้ำป่าไหลหลาก มีเด็กเกาะติดอยู่บนต้นไม้ ท่ามกลางน้ำป่าที่กำลังไหลเชี่ยว ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้โยนเชือกไปผูกติดกับต้นไม้ ให้เด็กทั้งหมดไต่เชือกข้ามเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถาม เด็กชาย ภารดร ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและเพื่อนๆ รวม 6 คน กำลังเล่นน้ำกันอย่างสนุก บริเวณน้ำตกธารวสันต์ ได้เห็นสีของน้ำเปลี่ยนเป็นสีแดง และมีกิ่งไม้ใบไม้ลอยมาตามน้ำเป็นจำนวนมาก จากนั้นไม่นานได้มีเสียงดังโครม ทำให้ทราบว่าจะมีน้ำป่ากำลังไหลลงมา ตนเองจึงได้ชวนเพื่อนๆ ขึ้นจากน้ำ โดยอีกคนสามารถขึ้นฝั่งได้ ส่วนตนกับเพื่อนที่เหลือข้ามไปไม่ทัน จึงบอกให้เพื่อนรีบปีนขึ้นต้นไม้สูง ส่วนตนเองขึ้นไม่ทันเพราะมัวแต่เก็บรองเท้าของเพื่อนๆ จึงทำให้ถูกกระแสน้ำพัดและพยายามเกาะกิ่งไม้ไว้จนมีคนมาช่วยได้ทัน

ขณะที่บิดาด.ช.ภารดร กล่าวว่า เมื่อวานน้ำตกยังมีสีใส แต่หลังฝนตกลงมาทำให้น้ำมาไวมาก ไม่นานก็เปลี่ยนเป็นสีขุ่นทันที โดยฝากเตือนนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวน้ำตกในช่วงนี้ ให้ฟังและปฏิบัติตามที่ทางเจ้าหน้าที่บอก หากเห็นฝนตกให้รีบขึ้นจากน้ำทันที่ เพราะเราไม่รู้ว่าปริมาตรน้ำด้านบนมีมากน้อยแค่ไหน.

น้ำป่าบนเขาใหญ่เกือบพราก 6 ชีวิต หลังเด็กๆชวนกันเล่นน้ำในน้ำตกธารวสันต์ ไหวพริบดีเห็นน้ำสีเปลี่ยนเป็นแดง รู้แน่น้ำป่ากำลังมา ปีนต้นไม้สูงเอาตัวรอด ส่วนอีกคนมัวเก็บรองเท้า โดนกระแสน้ำพัด รีบคว้ากิ่งไม้ โชคดีคนมาช่วยทัน... 11 ก.ค. 2559 03:53 11 ก.ค. 2559 04:38 ไทยรัฐ