วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักต่างสายพันธุ์!! แม่แมวไม่อยู่ เหมียวน้อยหิว เจ้าตูบแสนใจดีให้ดูดนม

ครอบครัวตัวดำสัตว์ต่างสายพันธุ์ แมวหมาอยู่ด้วยกันจนชินเล่นหยอกล้อเป็นประจำในบ้านแม่พิมพ์ร.ร.อำนาจเจริญ อีดำแม่แมวไม่อยู่ เหมียวน้อยหิวนมเข้ามาหาเจ้าตูบแสนใจดี ให้แจมดูดนม ไม่หวงหรือแยกเขี้ยวใส่...

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. มีรายงานจากพื้นที่จ.อำนาจเจริญ ถึงความรักความผูกพันของสัตว์ต่างสายพันธ์ุสร้างความน่าเอ็นดูแก่ผู้พบเห็น โดยภายในบ้านเลขที่ 99 หมู่ที่ 4 ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ซึ่งเป็นบ้านของนางปราณี ช่วงโชติ ครูโรงเรียนเมืองอำนาจเจริญ ที่ได้เลี้ยงแมวอยู่หลายตัว โดยเฉพาะอีดำ แมวตัวเมียได้คลอดลูกออกมา 5 ตัว ซึ่งกำลังซนและที่บ้านหลังดังกล่าวยังเลี้ยงสุนัขพันธ์ไทยพื้นบ้านเพศเมียไว้อีกหนึ่งตัว มีสีดำเหมือนกัน โดยทั้งแมวและหมาต่างคุ้นเคยเล่นหยอกล้อกันอยู่เสมอ

แต่ที่สร้างความแปลกใจ หากวันใดอีดำแม่แมว หายไปเป็นเวลานานๆ หรือบางครั้งหายไปเป็นวันๆ ทำให้ลูกแมวหิวนม จึงมักจะมาดูดกินนมแม่สุนัขอยู่เป็นประจำ โดยแม่สุนัขก็แสนใจดีมักจะนอนนิ่งให้ลูกแมวดูดกินนมอย่างอารมณ์ดี เป็นเรื่องที่แปลกและน่าประทับใจ กับภาพสัตว์เลี้ยงที่น่ารักอยู่รวมกันอย่างมีความสุข และสร้างความสุขแก่ผู้ได้พบเห็นอีกด้วย.

ครอบครัวตัวดำสัตว์ต่างสายพันธุ์ แมวหมาอยู่ด้วยกันจนชินเล่นหยอกล้อเป็นประจำในบ้านแม่พิมพ์ร.ร.อำนาจเจริญ อีดำแม่แมวไม่อยู่ เหมียวน้อยหิวนมเข้ามาหาเจ้าตูบแสนใจดี ให้แจมดูดนม ไม่หวงหรือแยกเขี้ยวใส่... 11 ก.ค. 2559 02:49 11 ก.ค. 2559 03:19 ไทยรัฐ