วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บัลลัค' แนะ 'บาสตี้' ควรแขวนเกือกกับเยอรมนีได้แล้ว

'บัลลัค' แนะ 'บาสตี้' ควรแขวนเกือกกับเยอรมนีได้แล้ว

  • Share:

มิชาเอล บัลลัค ตำนานแข้งทีมชาติเยอรมนี แนะนำ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ รุ่นน้องให้อำลาทีมชาติได้แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ก.ค. ว่า มิชาเอล บัลลัค ตำนานมิดฟิดล์ทีมชาติเยอรมนี แนะนำรุ่นน้องอย่าง บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ให้คิดถึงเรื่องการรีไทร์จากทีมชาติเยอรมนีได้แล้วก่อนศึกฟุตบอลโลก 2018 จะเปิดฉากขึ้น

มิดฟิลด์จากสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผชิญกับปัญหาสภาพความฟิต จนได้ลงเล่นเป็นตัวจริงให้กับทัพอินทรีเหล็กในศึกยูโร 2016 เพียงแค่นัดเดียวเท่านั้นและเป็นเกมที่พ่ายต่อฝรั่งเศส เจ้าภาพ 0-2 อีกต่างหาก

โดย บัลลัค ซึ่งเป็นรุ่นพี่ทีมชาติของ ชไวน์สไตเกอร์ ออกโรงแนะนำรุ่นน้องรายนี้ให้คิดถึงเรื่องรีไทร์จากทีมชาติได้แล้ว พร้อมปล่อยโอกาสให้รุ่นเด็กๆติดทีมชาติไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2018

"ผมคิดว่าตอนนี้มันเป็นเวลาดีที่เขาจะอำลาทีมชาติ ผมรู้ว่ามันเป็นเรื่องยากของเขา แต่ถ้าคุณเห็นเขาในช่วงสองปีที่ผ่านมา ต้องพูดตามตรงเลยว่าผมกังวลเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของเขามากรวมไปถึงสภาพความฟิตของร่างกายของเขาด้วย

"เขาควรหยุดได้แล้วตอนนี้เพื่อนำแมนเชสเตอร์แข่งขันรายการยอดเยี่ยม ดังนั้นผมไม่ทราบว่าเขาจะอยากเล่นให้ทีมลุยฟุตบอลโลกในรักเซียซึ่งเป็นเป้าต่อไปของเขาหรือเปล่านะ ผมอยากแนะนำเขาให้คิดอย่างรอบคอบเกี่ยวกับสเตปต่อไป

ผมกลัวเขากลับเข้าไปยังวังวนเดิมอีกครั้ง นักเตะคนอื่นๆจะใช้สถานการณ์นี้ตั้งคำถามภายในทีม ชไวน์สไตเกอร์ไม่สมควรอยู่ที่นั่นแล้ว" บัลลัค กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้