วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียฟ้องหย่า ด่ากราดเคลียร์ที่ดินไม่ลงตัว ผัวเลือดขึ้นหน้าจ่อยิงดับ

ภาพจากตำรวจสายตรวจ ตำบลควนหนองคว้า สภ.จุฬาภรณ์

เมียฟ้องหย่า เคลียร์ทรัพย์สินที่ดินไม่ลงตัว ด่ากราดลั่นบ้าน ผัวเลือดขึ้นหน้า คว้าปืนสั้นจ่อยิงดับ ก่อนขี่จยย.หลบหนีไป ตร.โรงพักจุฬาภรณ์ เร่งไล่ล่าจับกุมมาดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2559 ร.ต.อ.เลิศฐพงศ์ คล้ายศรีบุญ รองสว.(สอบสวน) สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รพ.จุฬาภรณ์ ว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ และมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ขอให้ไปสอบสวน จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วีรชาติ คูหามุข ผกก.สภ.จุฬาภรณ์ และกำลังเจ้าหน้าที่ พบศพนางสุพิศ เมืองประทับ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142/1 หมู่ 2 ต.ควนหนองคว้า อ.จุฬาภรณ์ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .38 เข้าที่โหนกแก้มด้านซ้าย กระสุนทะลุด้านหลัง

จากการสอบสวนเพื่อนบ้าน ที่มีบ้านอยู่ใกล้กันและเป็นผู้ให้ความช่วยเหลือนำผู้ตายส่งโรงพยาบาล ให้การกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่นางสุพิศ กำลังทำกับข้าวอยู่ที่บ้าน ได้มีนายอำพล ชูเมือง อายุ 41 ปี สามีของนางสุพิศ ที่แยกกันอยู่ในขณะนี้ และไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านเดิมในอีกหมู่บ้านหนึ่ง เดินทางมาพูดคุยกับนางสุพิศและเกิดการโต้เถียง เรื่องทรัพย์สินที่ดินสวนยางพารา ที่แบ่งกันไม่ลงตัว ทำให้นางสุพิศ ด่ากราดสามี จนโมโหและชักปืนพกสั้นจ่อยิงนางสุพิศในระยะประชิดเข้าที่ใบหน้า 1 นัด จนล้มลง จากนั้น นายอำพล ได้วิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าโซนิค สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับหลบหนีไป

ด้าน ผกก.สภ.จุฬาภรณ์ กล่าวว่า การสอบสวนพบว่า ทั้งคู่แต่งงานกันมากว่า 10 ปี ไม่มีลูกด้วยกัน ช่วงหลังเกิดมีปัญหาครอบครัว ทะเลาะตบตีกันบ่อยครั้ง นายอำพล ได้แยกไปอยู่บ้านของบิดามารดา ทำให้นางสุพิศ ฟ้องหย่าพร้อมฟ้องขอแบ่งทรัพย์สิน ซึ่งคดีอยู่ระหว่างการดำเนินการในชั้นศาล โดยทั้งคู่ตกลงกันไม่ได้เรื่องที่ดินสวนยางพารา และไร่นาสวนผสม ที่ได้ร่วมกันสร้างมาด้วยกัน เนื้อที่กว่า 20 ไร่ กระทั่งนายอำพลได้กลับมาที่บ้าน เพื่อพูดคุยตกลงกับภรรยา แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ทำให้เกิดการโต้เถียง ด่าไปถึงพ่อแม่ จนเกิดเหตุสลด

ทั้งนี้ล่าสุดญาติได้ติดต่อมาที่ตำรวจ แจ้งว่าจะนำตัวนายอำพลที่กำลังหลบหนี มามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ขณะเดียวกันตำรวจได้เร่งติดตามตัวผู้ต้องหาเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ไม่ว่าจะเข้ามามอบตัวหรือไม่ก็ตาม.

เมียฟ้องหย่า เคลียร์ทรัพย์สินที่ดินไม่ลงตัว ด่ากราดลั่นบ้าน ผัวเลือดขึ้นหน้า คว้าปืนสั้นจ่อยิงดับ ก่อนขี่จยย.หลบหนีไป ตร.โรงพักจุฬาภรณ์ เร่งไล่ล่าจับกุมมาดำเนินคดี... 10 ก.ค. 2559 23:59 11 ก.ค. 2559 00:17 ไทยรัฐ