วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โหมโรงการประกวด “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016”

โหมโรงการประกวด “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016”

  • Share:

การประกวด “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016” เวทีนางงามระดับประเทศได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้เข้าประกวดที่ ผ่านการคัดเลือกเหลือ 40 คน ได้เข้าเก็บตัวและทำกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งปีนี้ได้รับความสนใจจากสาวงามทั่วทั้งประเทศสมัครเข้าประกวดเกือบ 200 คน

กิจกรรมแรกที่สาวงาม ทั้งหมดได้เปิดตัวต่อสาธารณชน ด้วยลุคที่สวยงามแปลกตา โดยแต่งกายชุดไทยประ ยุกต์ แบบสาวใต้ สวมเสื้อผ้าลูกไม้สีขาวและนุ่งผ้าถุงปาเต๊ะพื้นเมืองภาคใต้ จุดแรกที่สาวงามทั้ง 40 คน ได้ร่วมกิจกรรม คือ เข้าสักการะขอพรที่ศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร จากนั้นเดินทางไปลงนามถวาย พระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง ซึ่งทุกคนต่างปลาบปลื้มใจ เป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสมาลงนามถวายพระพรและถวาย ความจงรักภักดี จากนั้นได้เข้าทัศนศึกษาภายในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม พร้อมสักการะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง “พระ พุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต)” ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม โดยในปีนี้ สาวงามได้มีโอกาสบันทึกภาพบริเวณหน้าพระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย มไหยสูรยพิมาน ซึ่งเป็นพระที่นั่งในหมู่พระมหามณเฑียรในพระบรม มหาราชวัง บริเวณหน้าพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมผสมระหว่างไทย และยุโรป ที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ ไทย รวมถึงบริเวณบันไดหน้าปราสาทพระเทพบิดรอีกด้วย

ปีนี้คณะสาว งามที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายทั้ง 40 คน จะไปเก็บตัวเพื่อทำกิจกรรมและถ่ายทำวีทีอาร์ ที่ จ.พังงา ระหว่างวันที่ 13-20 ก.ค.59 ส่วนรอบตัดสินว่าใครจะได้ครองมงกุฎ “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016” จะมีขึ้นในวันที่ 23 ก.ค.59 ที่รอยัล พารากอนฮอลล์ สยามพารากอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้