วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เซเรนา' ถอนแค้น 'แคร์เบอร์' ผงาดคว้าแชมป์ วิมเบิลดัน สมัย 7

เซเรนา วิลเลียมส์ หญิงแกร่งชาวมะกันโชว์ฟอร์มแกร่งถอนแค้น อังเจลิค แคร์เบอร์ สาวชาวเยอรมัน 2 เซตรวด ผงาดคว้าแชมป์แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน สมัยที่ 7 สูงสุดเทียบเท่า สเตฟฟี กราฟ ตำนานนักหวดชาวเยอรมัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.ค. ว่า การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมที่สามของปีคอร์ตหญ้า วิมเบิลดัน 2016 ที่ออลอิงแลนด์ คลับ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ชิงเงินรางวัลรวม 28.1 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,320 ล้านบาท เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศของประเภทหญิงเดี่ยวคู่ระหว่าง เซเรนา วิลเลียมส์ แชมป์เก่าและมือ 1 ของโลกชาวสหรัฐอเมริกา พบกับ อังเจลิค แคร์เบอร์ มือ 4 ของโลกชาวเยอรมัน

คู่นี้ถือเป็นการรีแมตช์รอบชิงแกรนด์สแลมออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อช่วงต้นปี ซึ่ง แคร์เบอร์ เป็นฝ่ายโค่น เซเรนา ลงได้ 2 เซตรวด ส่วนสถิติการเจอกันทั้งหมด เซเรนา เหนือกว่า 7 ครั้งชนะได้ถึง 5 แพ้แค่ 2 ครั้ง

โดยแมตช์นี้ในเซตแรกทั้งคู่สู้กันได้สนุก ต่างฝ่ายต่างรักษาเกมเสิร์ฟจนเสมอ 5-5 ก่อนที่ เซเรนา จะเสิร์ฟขึ้นแท่น 6-5 และมาเบรก แคร์เบอร์ ในเกมถัดมา เอาชนะไปได้ก่อน 7-5 ต่อมาเซตที่สอง แคร์เบอร์ เสียท่า เซเรนา ในเกมที่ 8 ปิดสองเกมพอยต์ไม่ได้ โดนแชมป์เก่าเบรกเกมเสิร์ฟก่อนที่ เซเรนา จะเสิร์ฟปิดเกมศูนย์เอาชนะไปในที่สุด 6-3

ส่งผลให้ เซเรนา วิลเลียมส์ ถอนแค้นเอาชนะ อังเจลิค แคร์เบอร์ ไปได้ 2-0 เซต 7-5 และ 6-3 ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 23 นาที ผงาดคว้าแชมป์แกรนด์สแลมวิมเบิลดันเป็นสมัยที่ 7 และเป็นการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมรวมทุกรายการ 22 ครั้งในอาชีพเทียบเท่ากับสถิติสูงสุด สเตฟฟี กราฟ ตำนานนักหวดสาวชาวเยอรมัน

เซเรนา วิลเลียมส์ หญิงแกร่งชาวมะกันโชว์ฟอร์มแกร่งถอนแค้น อังเจลิค แคร์เบอร์ สาวชาวเยอรมัน 2 เซตรวด ผงาดคว้าแชมป์แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน สมัยที่ 7 สูงสุดเทียบเท่า สเตฟฟี กราฟ ตำนานนักหวดชาวเยอรมัน... 9 ก.ค. 2559 21:36 27 ก.ย. 2559 15:08 ไทยรัฐ