วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เดล ปิเอโร' หวัง 'ป็อกบา' อยู่ม้าลายต่ออีก 1 ปี

'เดล ปิเอโร' หวัง 'ป็อกบา' อยู่ม้าลายต่ออีก 1 ปี

  • Share:

อเลสซานโดร เดล ปิเอโร ตำนานนักเตะทีมชาติอิตาลี ยอมรับ เขาหวังว่า พอล ป็อกบา มิดฟิลด์เลือดน้ำหอม จะอยู่ค้าแข้งกับทีมยูเวนตุสต่อไปอีกอย่างน้อย 1 ปี...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.ค. ว่า อเลสซานโดร เดล ปิเอโร ตำนานนักเตะทีมชาติอิตาลี ระบุ เขาหวังว่า พอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส จะอยู่ค้าแข้งกับทีม "ม้าลาย" ยูเวนตุส สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ต่อไปอีกอย่างน้อย 1 ปี

ป็อกบา วัย 23 ปี กำลังช่วยทีมชาติฝรั่งเศสทำศึกยูโร 2016 อยู่ที่บ้านเกิด แต่เขาตกเป็นข่าวอย่างหนักเกี่ยวกับการย้ายมาค้าแข้งกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัวสูงสุดเป็นสถิติโลก อย่างไรก็ตาม เดล ปิเอโร เชื่อว่า หาก ป็อกบา อยู่กับยูเวนตุสต่อไปจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการพัฒนาฝีเท้าในระยะยาวของป็อกบา

"ป็อกบา เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม และมีศักยภาพที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเขาได้แสดงให้ทุกคนเห็นไปแล้ว ผมไม่รู้ถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นที่มีการพูดคุยกันมากมาย แต่ผมคิดว่ายูเวนตุสอยากให้เขาอยู่ต่ออีกอย่างน้อย 1 ปีนะ แต่แน่นอนว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นสโมสรใหญ่ มันยากสำหรับเขาที่จะตัดสินใจเลือกในสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในฐานะที่ผมเป็นชาวอิตาลีและเป็นอดีตนักเตะทีมยูเวนตุส ผมหวังว่าเขาจะอยู่กับยูเวนตุสต่ออีกอย่างน้อย 1 ปี" เดล ปิเอโร กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้