วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่ครูสาวร้อยเอ็ด ขอความเป็นธรรม หลังถูกเพื่อนชายทำร้ายเสียชีวิต

พ่อและแม่ครูสาว จ.ร้อยเอ็ด ร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกครูหนุ่มต่างร.ร.วัย 52 ปี ทำร้ายร่างกายจนถึงแก่ความตาย และไม่เคยมาดูแลถามไถ่ข่าวคราว ขณะที่ ตร.เจ้าของคดีเผย ผู้ต้องหาป่วยรักษาจิตเวช กำลังสอบปากคำเพิ่ม...

วันที่ 9 ก.ค. 59 นายชัยมงคล ศรีอารยตระกูล รอง ผอ. สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 3 เป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพ "ครูต้อม" เสริมศรี สีสด อายุ 37 ปี ครู ร.ร.โคกสว่างหาญไพรวัลย์ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งคุรุสภาได้คัดเลือกให้เป็นหนึ่งแสนครูดี ที่เมรุวัดป่าศรีดงกลาง ต.โคกกกม่วง โดยมีชาวบ้าน นักเรียน ข้าราชการ และนักการเมืองท้องถิ่น จำนวนมากไปร่วมพิธี

นายสิงห์ สีสด อายุ 62 ปี และนางทองพูล สีสด อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นพ่อและแม่ผู้ตาย ร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าวที่หน้าเมรุเผาศพลูกสาวว่า ครูต้อมถูกทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัสก่อนจะเสียชีวิต โดยคาดว่าผู้ทำร้ายลูกสาวคือครูก้อง (นามสมมติ) วัย 52 ปี ซึ่งสอนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เสลภูมิ 

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา ครูต้อมถูกส่งเข้ารักษาที่ รพ.ธวัชบุรี ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ก่อนส่งต่อ รพ.ร้อยเอ็ด รักษาก่อนส่งต่อมารักษา รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น แล้วเสียชีวิตเมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยแพทย์ลงความเห็นว่า สมองบวม และเส้นเลือดในสมองแตก เพราะได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง ตนจึงนำศพลูกสาวถูกนำมาฌาปนกิจที่บ้านเกิด

ขณะที่ลูกสาวรักษาอยู่ รพ. 2 แห่ง กระทั่งเสียชีวิต ครูก้องไม่เคยมาเหลียวแลแสดงความรับผิดชอบเลย ก่อนหน้านี้ พวกตนจึงร้องขอความเป็นธรรมไปยังส่วนราชการที่เกี่ยวข้องหลายแห่ง เพื่อให้ความเป็นธรรม ก่อนจะร้องเรียนกับสื่อมวลชน

ด้านนายสิงห์ กล่าวว่า เมื่อ พ.ศ.2547 ลูกสาวรับราชการเป็นครูครั้งแรก สอนที่ ร.ร.วัดกำแพง เขตบางขุนเทียน กทม. ก่อนย้ายมาเป็นครูสอนที่ ร.ร.โคกสว่างหาญไพรวัลย์ แต่งงานกับคนในหมู่บ้าน และมีลูกชายด้วยกัน 1 คนก่อนจะตัดสินใจแยกทางกัน ซึ่งสามีคนแรกในปัจจุบันยังบวชเป็นพระอยู่ที่ อ.โพนทอง ต่อมาเมื่อประมาณปีที่แล้ว ทราบว่าลูกสาวคบกับครูก้อง ซึ่งเป็นครูคนละโรงเรียน คนละอำเภอ รู้จักกันเพราะครูก้องเป็นผู้ค้ำประกันเงินกู้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูร้อยเอ็ดให้ลูกสาว โดยคืนเกิดเหตุที่ครูต้อมถูกทำร้าย มีพยานเห็นครูต้อมไปกับครูก้องตั้งแต่ตอนกลางวันก่อนเกิดเหตุ

ขณะที่ ร.ต.อ.พูลศักดิ์ โพธิ์ลังกา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เสลภูมิ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา นายสิงห์ พ่อของครูต้อม เข้าแจ้งความกับตนว่า ครูต้อมถูกนายก้อง อายุ 52 ปี ทำร้าย โดยเบื้องต้นได้สอบสวนรวบรมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อจะตั้งข้อกล่าวหาผู้ถูกร้องทุกข์กล่าวโทษว่าเป็นคนทำร้าย ตามขั้นตอนของกฎหมาย เพราะเหตุไม่ได้เกิดซึ่งหน้าพนักงานสอบสวน

ต่อมาเมื่อคืนวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้ทราบว่าครูก้องพยายามจะโดดจากชั้นที่ 12 ของตึกสร้างใหม่ แต่ยังไม่เปิดใช้ ในรพ.ร้อยเอ็ด แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัย อโสกร้อยเอ็ด และตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด เข้าช่วยไว้ทันก่อนนำส่งให้แผนกจิตเวช รพ.ร้อยเอ็ด ตรวจรักษา (หนุ่มนิรนามอ้างถูกคนตามฆ่าหนีขึ้นไปชั้น12 ตึกก่อสร้างที่ รพ.ร้อยเอ็ด)

ร.ต.อ.พูลศักดิ์ กล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ครูก้องเข้ามอบตัวให้ดำเนินคดีทำร้ายร่างกายครูต้อมได้รับบาดเจ็บสาหัส ตนพิจารณาแล้วเห็นเป็นข้าราชการครูตำแหน่งสูง มีที่อยู่เป็นหลักฐาน และกำลังเป็นคนป่วยรับการรักษาด้านจิตเวช อยู่ที่รพ.ร้อยเอ็ด ตนจึงอนุญาตให้ปล่อยตัวครูก้องชั่วคราว ต่อมาวันที่ 9 ก.ค. ทราบว่า ครูต้อมเสียชีวิต ตนจึงจะไปแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม จากการทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ขึ้นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ให้ครูก้องทราบ แต่ตนยังไม่ทราบว่า แพทย์จะอนุญาตให้นายก้องไปสอบสวนดำเนินคดีได้หรือไม่

พ่อและแม่ครูสาว จ.ร้อยเอ็ด ร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกครูหนุ่มต่างร.ร.วัย 52 ปี ทำร้ายร่างกายจนถึงแก่ความตาย และไม่เคยมาดูแลถามไถ่ข่าวคราว ขณะที่ ตร.เจ้าของคดีเผย ผู้ต้องหาป่วยรักษาจิตเวช กำลังสอบปากคำเพิ่ม... 9 ก.ค. 2559 21:06 9 ก.ค. 2559 23:37 ไทยรัฐ