วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนตลก-ปชช. ร่วมอาลัยแน่นวัด เผาศพ 'ดอน จมูกบาน'

เพื่อนตลกและประชาชนนับพันคน ร่วมงานเผาศพ "ดอน จมูกบาน" หรือ นายเล็ก เพียรเกตุวิทย์ ศิลปินตลกชื่อดัง ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับ... 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 ก.ค. 59 ที่วัดบางพลีใหญ่ ในพระอารามหลวง (วัดหลวงพ่อโต) อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นายนที สุทินเผือก หรือ กรุง ศรีวิไล เป็นประธานประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายเล็ก เพียรเกตุวิทย์ หรือ ดอน จมูกบาน ตลกอาวุโส ที่เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งตับ เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมีครอบครัว เพื่อนศิลปินตลก เช่น ดู๋ ดอกกระโดน, สดใส รุ่งโพธิ์ทอง, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, หม่ำ จ๊กมก และผู้ที่ติดตามผลงานของดอน จมูกบาน มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ราว 1,000 คน

ซึ่งทางครอบครัวได้จัดให้ผู้ที่มาร่วมงานได้วางดอกไม้จันทน์ แสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย บนศาลาวุฒิธรรมสุนทร หรือศาลา 9 ซึ่งเป็นสถานที่ที่ใช้สวดพระอภิธรรม ก่อนจะทำการเคลื่อนย้ายศพไปที่เมรุเพื่อทำการฌาปนกิจอีกครั้ง

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ฌาปนกิจ ดอน จมูกบาน เรียบร้อยแล้ว ทางวัดบางพลีใหญ่ใน พระอารามหลวง (วัดหลวงพ่อโต) ได้มีการจัดคอนเสิร์ตอำลาอาลัย ลุงดอน จมูกบาน ตำนานศิลปินตลก ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป เพื่อเป็นการรำลึกด้วย

เพื่อนตลกและประชาชนนับพันคน ร่วมงานเผาศพ "ดอน จมูกบาน" หรือ นายเล็ก เพียรเกตุวิทย์ ศิลปินตลกชื่อดัง ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับ... 9 ก.ค. 2559 20:53 ไทยรัฐ