วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้าเดล' เชื่อ 'คอนเต' นำสิงห์บลูทวงแชมป์พรีเมียร์ลีกซีซั่นหน้า

"อเล็กซานโดร เดล ปิเอโร" เชื่อมั่นว่า นายใหญ่คนใหม่ของเชลซี จะสามารถพาทีมทวงแชมป์ลีกคืนได้อย่างแน่นอนในฤดูกาลหน้า หากลูกทีมเข้าใจถึงแนวทางและปรัชญาการเล่นได้อย่างรวดเร็ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.ค.ว่า อเล็กซานโดร เดล ปิเอโร อดีตเพื่อนร่วมรุ่นและลูกทีมของ อันโตนิโอ คอนเต เชื่อมั่นว่า กุนซือชาวอิตาเลียนรายนี้จะสามารถนำทัพเชลซี กลับมาผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกคืนได้อีกครั้งในฤดูกาลหน้า หากสามารถปรับทัศนคติของลูกทีมได้อย่างรวดเร็ว    

เฮดโค้ชวัย 46 ปี ตอบรับเข้าทำหน้าที่นายใหญ่คนใหม่ของพลพรรคสิงห์บลู ด้วยการเข้ามาสานงานต่อจาก กุส ฮิดดิงค์ กุนซือขัดตาทัพเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา พร้อมกับมีงบก่อนโตที่ โรมัน อับราโมวิช ประเคนให้เสริมทัพได้อย่างจุใจ   

กระทั่งล่าสุด อดีตลูกทีมคนสนิททั้งในทีมชาติและสโมสรอย่าง อเล็กซานโดร เดล ปิเอโร เชื่อมั่นว่ากุนซือหนุ่มรายนี้ จะกระชากถ้วยแชมป์ลีกเมืองผู้ดีให้กลับมาอยู่ในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ได้อีกครั้งในฤดูกาลหน้า หากเจ้าตัวสามารถปรับจูนลูกทีมให้เข้าใจปรัชญาการเล่นได้อย่างรวดเร็ว    

"เขา (คอนเต) คือคนที่ยอดเยี่ยมและรักที่จะทำงานหนักอยู่ตลอดเวลา ถ้าเขามีโอกาสได้พูดคุยกับนักเตะเกี่ยวกับแนวทางการเล่นที่ถูกต้องชัดเจน และถ้าหากนักเตะเข้าใจในสิ่งที่ คอนเต ต้องการ เชลซีจะสามารถทำผลงานได้อย่างดี และอาจมีสิทธิ์ถึงแชมป์ด้วยเช่นกัน" เดล ปิเอโร กล่าวกับสกาย สปอร์ต.   

"อเล็กซานโดร เดล ปิเอโร" เชื่อมั่นว่า นายใหญ่คนใหม่ของเชลซี จะสามารถพาทีมทวงแชมป์ลีกคืนได้อย่างแน่นอนในฤดูกาลหน้า หากลูกทีมเข้าใจถึงแนวทางและปรัชญาการเล่นได้อย่างรวดเร็ว... 9 ก.ค. 2559 18:56 9 ก.ค. 2559 20:15 ไทยรัฐ