วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เก็บตกโค้งสุดท้าย ทายผลบอลยูโร ปชช.แห่พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอโห้โดน

เก็บตกโค้งสุดท้าย ทายผลบอลยูโร ปชช.แห่พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอโห้โดน

  • Share:

เก็บตกโค้งสุดท้าย ทายผลบอลยูโร ประชาชนหลั่งไหลส่งไปรษณียบัตรทายผลแชมป์บอลยูโรตลอดทั้งวัน ขณะที่บางคนก็ขอพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้ได้ ขอโห้โดน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนชาว จ.นครราชสีมา ยังคงแห่ซื้อไปรษณียบัตรส่งทายผลฟุตบอลยูโร ที่ไปรษณีย์จอมสุรางค์ กันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนเข้าๆ ออกๆ เพื่อส่งไปรษณียบัตรก่อนถึงเวลา 18.00 น. ขณะที่บางคนถึงกับไปยืนเขียนชื่อที่อยู่ ทีมชาติทั้งสองทีมที่ศาลพระภูมิในบริเวณหน้าที่ทำการไปรษณีย์จอมสุรางค์ โดยยืนยกมือกราบไหว้ บนบานขอให้ดลบันดาลให้ได้โชคก้อนโต 10 ล้านบาทแล้วจะนำเงินมาบูรณะให้สวยงามอลังการ พร้อมถวายหัวหมู

บุรีรัมย์บุรุษไปรษณีย์นางรองร่วมชิงด้วย 100 ใบ

ทางด้านนายสมหวัง เพชรเลิศ หัวหน้าไปรษณีย์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า ยอดการจำหน่ายไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร 2016 มีทั้งสิ้น 160,000 ใบ โดยในช่วงเช้าวันนี้มีประชาชนมาส่งไปรษณียบัตรเป็นจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นมีนายชัยชาญ โรมไธสง อายุ 46 ปี ผู้เคยถูกผลบอลโลกเมื่อปี 2541 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศสและทายผลถูกได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท โดยในปีนี้ซื้อจำนวน 100 ใบ จากบุรุษไปรษณีย์ที่มาส่งเอกสารหน้าบ้าน หวังว่าจะได้รับรางวัล ส่วนนายศราวุธ สุรินทราช อายุ 21 ปี บุรุษไปรษณีย์ อ.นางรอง ร่วมส่งไปรษณียบัตร 100 ใบ ทายผลฝรั่งเศส และโปรตุเกส อย่างละ 50 ใบ โดยนำไปรษณียบัตรไปกราบขอพรพระภูมิเจ้าที่ที่ทำการไปรษณีย์ อ.นางรอง ให้ได้รับรางวัลจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

นครปฐม

รถติดขัดรอบไปรษณีย์นครปฐม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ไปรษณีย์นครปฐม ประชาชนหลั่งไหลกันมาซื้อไปรษณียบัตรกันอย่างไม่ขาดสาย หลังจากที่ ทราบว่าคู่ชิงชนะเลิศระหว่างฝรั่งเศส และโปรตุเกส ส่งผลให้ถนนรอบๆ ไปรษณีย์ติดขัดยาวจ จน ตร.จราจรมาอำนวยความสะดวก

นายสมบัติ พึ่งบ้านเกาะ หัวหน้าไปรษณีย์ นครปฐม กล่าวว่า ในช่วงเวลา 2 วันที่ผ่านมามีประชาชนหลั่งไหลกันมาซื้อไปรษณียบัตรกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางไปรษณีย์ได้อำนวยความสะดวกให้โดยทำตรายางปั๊มให้ทีมที่ชื่นชอบให้เสร็จ กว่าจะเสร็จสิ้น 20.00 น. ทุกวัน ซึ่งครั้งนี้มียอดจำหน่ายไปรษณียบัตรที่ 3 ล้านฉบับแต่คาดว่าน่าจะเกินยอดอย่างแน่นอนโดยอาจอยู่ที่ 4 ล้านฉบับ

ตราด
ตราด

ปณ.ตราดมั่นใจไปรษณียบัตรส่งถึงไทยรัฐแน่

นายธีรชัย ถาวรวงษ์ หัวหน้าไปรษณีย์ ตราด กล่าวว่า ในช่วงโค้งสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ตราดทุกคน ต่างช่วยกันเร่งมือทั้งจำหน่ายและประทับตราไปรษณียบัตรเพื่อให้พร้อมที่จะนำส่งไปยังหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โดยเฉพาะวันสุดท้ายที่จะมีประชาชนนำไปรษณียบัตรทายผลมาส่งกันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องผลัดกันแบ่งหน้าที่คัดแยก ประทับตรา บรรจุใส่ถุงพร้อมขนย้าย โดยการประทับตราไปรษณียบัตรได้ใช้ทั้งเครื่องประทับตราอัตโนมัติและใช้แรงคนประทับตราด้วย สำหรับยอดการจำหน่ายไปรษณียบัตรของจังหวัดตราด ก็เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ จำนวน 7 แสนกว่าฉบับ ซึ่งจะรีบดำเนินการให้แล้วเสร็จเพื่อนำส่งไปยังหนังสือพิมพ์ไทยรัฐให้เร็วที่สุด

กำแพงเพชร

ปณ.กำแพงเพชร เร่งประทับวันที่ไปรษณียบัตร

นายสุรสิทธิ์ ยงเยื้องพันธ์ หัวหน้าไปรษณีย์ กำแพงเพชร ได้ระดมเจ้าหน้าที่ทั้งหมดเกือบ 60 คนมาช่วยกันคัดแยก เนื่องจากยังมีบางคนที่ชอบทีมเยอรมัน ส่งคำทายว่าเยอรมันจะได้แชมป์ซึ่งผิด และยังต้องจัดเรียงไปรษณียบัตรให้เป็นหน้าเดียว เพื่อจะได้เข้าเครื่องประทับวันที่อย่างรวดเร็ว สำหรับเครื่องประทับวันที่ความเร็วสูงที่เจ้าหน้าที่ใช้อยู่มีแค่เครื่องเดียว และสามารถประทับตราวันที่ได้ชั่วโมงละ 30,000 ฉบับ แต่ยอดส่งมากว่า 1 ล้านฉบับ ดังนั้นจึงประทับไม่ทัน ซึ่งได้ใช้คนช่วยประทับด้วยมือแล้วก็ตาม ทั้งนี้ หากประทับวันที่ไม่ทันก็จะจัดส่งใส่โลว์ไปแบบนี้ และเขียนกำกับที่หน้าโลว์ว่ายังไม่ได้ประทับวันที่ ทางสำนักพิมพ์ไทยรัฐจะไปประทับวันที่เอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้