วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นิคม' ชี้ รัฐชนะประชามติแน่ อย่าเสียเวลาไล่จับพวกเห็นต่าง

'นิคม' ชี้ รัฐชนะประชามติแน่ อย่าเสียเวลาไล่จับพวกเห็นต่าง

  • Share:

“นิคม” ชี้ รัฐชนะประชามติ แน่ อย่าเสียเวลาไล่จับฝ่ายเห็นต่าง ระบุ ที่น่ากังวัลกว่า ปมแต่งตั้ง ส.ว.250 คน ที่จะกลายเป็นพรรคการเมืองพรรคที่ 3 ไปฉุดรัฐบาลชุดต่อไป 

วันที่ 9 ก.ค. นายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา กล่าวว่า กรณีที่ฝ่ายรัฐ และผู้เกี่ยวข้องกำลังตามหาต้นตอผู้บิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ นั้น อาจเกิดจากการมองด้านเดียว โดยไม่ดูความเป็นจริง ว่า ทุกสิ่งต้องมีทั้งด้านบวก และด้านลบ อยากให้รัฐธรรมนูญผ่านประชามติมากเกินจนลืมไป ว่า เมื่อผ่านแล้ว บางเรื่องจะฉุดกันลงเหว ไม่ฟังเสียงนก เสียงกา ที่ร้องทัก ทุกคนหวังดีต่อประเทศชาติเหมือนกัน เรื่องผลประชามติ ความเห็นส่วนตัว จะด้วยวิธีการใด ชนะเห็นๆอยู่แล้ว ไม่มีใครอยากให้รัฐธรรมนูญไม่ผ่าน หรือไปจ้องบิดเบือน เขาเบื่อกันเต็มทน อยากเลือกตั้งแล้ว ต้องฟังเสียงเตือนบ้าง ไม่ต้องไปเสียเวลาไล่จับ แทนที่จะเอาเวลาหาพวก กลับไปผลักให้อีกฝ่ายเป็นศัตรู โดยไม่ฟังเสียงเตือนที่กังวลกัน ว่า ปม ส.ว.250 คน มาจากผู้มีอำนาจแต่งตั้งทั้งหมดให้มีอำนาจมากมายหลายหลาก จะเป็นพรรคการเมืองใหญ่พรรคที่สาม ไปฉุดรัฐบาล ต่อไป ให้ลงลงเหวอย่างไร ตนพูดอย่างนี้ ถูกด่าก็ไม่ว่า ตนรักชาติไม่น้อยไปกว่า คสช.

อย่างไรก็ตาม ผู้มีอำนาจได้เป็นรัฐบาลต่อไปอยู่แล้ว อย่าไปกังวล ไปตามไล่จับใครเลย ท่านต้องทำให้คนไชโยไปกับชัยชนะด้วย ไม่ใช่ทำแล้วคนมาแอบนินทาลับหลังว่า ได้ชัยชนะมาแบบ ไม่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้