วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 'โคลแมน' ย้ำ! อำลาเก้าอี้นายใหญ่มังกรแดง หลังจบบอลโลก 2018

'โคลแมน' ย้ำ! อำลาเก้าอี้นายใหญ่มังกรแดง หลังจบบอลโลก 2018

  • Share:

กุนซือหนุ่มของพลพรรคมังกรแดงยืนยันพร้อมอำลาตำแหน่งทันที หลังเสร็จสิ้นภารกิจในการคุมทัพสู่ฟุตบอลโลก 2018 ในอีก 2 ปีข้างหน้า พร้อมย้ำว่าจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ทีมชาติเวลส์ประสบความสำเร็ตสูงสุดอีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.ค.ว่า คริส โคลแมน ผู้จัดการทีมชาติเวลส์ ประกาศเจตนารมย์อย่างชัดเจนว่า พร้อมโบกมือลาตำแหน่งนายใหญ่มังกรแดงอย่างแน่นอน หลังเสร็จสิ้นภารกิจในการนำทีมลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย    

ทีมมังกรแดงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกยูโร 2016 เมื่อสามารถทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือกได้ชนิดเหนือความคาดหมาย ก่อนพ่ายให้กับโปรตุเกสไปอย่างน่าเสียดาย พร้อมทั้งได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนบอลอย่างหนาหู ถึงพัฒนาการที่ดีเกินคาดภายใต้การคุมทัพของกุนซือหนุ่มวัย 46 ปี

แต่ล่าสุด สกายสปอร์ต ได้อ้างอิงคำให้สัมภาษณ์คำพูดของ คริส โคลแมน ว่า พร้อมอำลาตำแหน่งเฮดโค้ชทีมชาติเวลส์อย่างแน่นอน หลังเสร็จสิ้นภารกิจในศึกฟุตบอลโลกอีก 2 ปี ข้างหน้า เพื่อหวนกลับมาทำงานในระดับสโมสรอีกครั้ง    

"ผมไม่แน่ใจว่า ในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์สุดท้ายของผมที่รัสเซีย เราจะได้สิทธิ์เข้าถึงรอบสุดท้ายหรือไม่ แต่นั่นคือการทำงานตั้ง 6 ปีบนตำแหน่งนี้ซึ่งถือว่ายาวนานมาก แต่อย่างไรก็ตามผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด และบางทีอาจจะกลับไปรับงานคุมทีมในระดับสโมสรอีกครั้งก็เป็นได้" โคลแมน กล่าว.    

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้