วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระนางละครพื้นบ้าน ต้าร์-อ้อม ควงวิวาห์หวาน หลังคบหามานาน 10 ปี

ต้าร์ พศิน ควง อ้อม ประถมาภรณ์ แถลงข่าวงานวิวาห์ บอกพิธีในช่วงเช้าเป็นไปอย่างอบอุ่น ซึ่งมีเฉพาะคนภายในครอบครัวและคนสนิทมาร่วมงาน เผยสินสอดประกอบด้วยเงินสด 7 หลัก ทองคำหนักกว่า 100 บาท พร้อมชุดเครื่องเพชร ทั้งคู่คบหากันมายาวนานกว่า 10 ปี ก่อนที่ฝ่ายชายจะตัดสินใจขอแต่งงานที่ประเทศเกาหลี หลังจากนี้อยากใช้ชีวิตคู่ไปกับการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งแพลนไว้ตั้งแต่ทริปในประเทศ ญี่ปุ่น และยุโรป เรื่องลูกปล่อยไปตามธรรมชาติ และยังรับงานในวงการต่อเนื่องทั้งคู่...

เมื่อเวลา 15.40 น. นักแสดงสาววิก 7 สี อ้อม ดร.ประถมาภรณ์ รัตนภักดี และผู้ประกาศหนุ่ม ต้าร์ พศิน ศรีธรรม ได้แถลงข่าวเปิดใจหลังเข้าพิธีวิวาห์แบบไทย โดยมีสินสอดเงินสด 7 หลัก ทอง 100 กว่าบาท แหวนหมั้นและเครื่องเพชร ท่ามกลางความยินดีของคนในครอบครัวและเพื่อนสนิท และจัดพิธีฉลองแต่งงาน ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว ซึ่งหลังแต่งงานทั้งคู่จะไปฮันนีมูนที่ จ.กระบี่ รวมทั้งไปประเทศญี่ปุ่นและทวีปยุโรปด้วย ส่วนเรื่องมีลูกขอให้เป็นไปตามธรรมชาติ

ถามถึงบรรยากาศพิธีช่วงเช้าเป็นไงบ้าง?

อ้อม : ช่วงเช้าก็เป็นบรรยากาศอบอุ่นนะคะ ส่วนมากเป็นคนในครอบครัวและคนสนิทๆ กัน อบอุ่นเป็นกันเองมากกว่าค่ะ เป็นพิธีไทย มีหมั้นและรดน้ำค่ะ

พ่อแม่ว่าไงบ้าง?
ต้าร์ : ท่านก็ดีใจ
อ้อม : เมื่อเช้าคุณแม่ของเราทั้งคู่ พอพูดปุ๊บก็น้ำตาคลอ อ้อมก็คิดไว้ว่าไม่อยากให้มีร้องไห้ซึ้ง อ้อมอยากให้ฮาสนุกสนานมากกว่าค่ะ เมื่อเช้าเลยเป็นภาพความสนุก แซวคุณแม่คุณพ่อกัน เชื่อว่าท่านทั้งสองฝ่ายมีความสุข รู้สึกดีใจไปกับเราค่ะ

พ่อแม่ของอ้อมฝากฝังอะไรเราไหม?
ต้าร์ : ก็ฝากฝังครับ บอกให้ดูแลด้วยเพราะเป็นลูกคนเล็ก จะถูกพ่อแม่ดูแลมาอย่างดีตลอด เขาก็บอกว่าดูแลลูกสาวคนนี้ด้วย
อ้อม : กว่าจะได้ดูแลเนอะ (หัวเราะ) เราคบกันมาประมาณ 9 ปี แต่รู้จักกันมา 11 ปีค่ะ

ย้อนกลับไปถึงโมเมนต์ขอแต่งงาน?
อ้อม : มีค่ะ ที่เกาหลี คือคุณต้าร์เป็นคนขี้อาย เพื่อนๆ ก็พยายามลุ้นว่าเขาจะขอแต่งงานกับอ้อมเมื่อไหร่ จะพูดกันในกลุ่มว่าถ้าต้าร์โทรมาเมื่อไหร่จะต้องสแตนด์บายนะ จะต้องมีภาพ แต่ปรากฏว่าไปเที่ยวเกาหลีด้วยกันแล้วไปหาที่อยู่กัน 2 คน และขอแต่งงานแบบไม่มีใครเห็น ไม่มีภาพถ่าย ไม่มีแม้กระทั่งคนเกาหลี
ต้าร์ : ก็อยากไปโรแมนติกกัน 2 คน
อ้อม : ให้เรารออยู่หน้าห้องน้ำอะ พาไปมุมลับตาคน แล้วเขาก็หายไปห้องน้ำ ให้เรารอตั้งนาน
ต้าร์ : ตอนนั้นไปขอที่สกีรีสอร์ต ก็หนาวๆ มีหิมะ ก็โรแมนติกดีเหมือนหนังเกาหลี แต่ออกไปข้างนอกไม่ไหวเพราะมันหนาวมาก
อ้อม : แต่มันทึบๆ อยู่กันสองคน ไม่มีภาพ เขาขี้อายค่ะ แต่เป็นความพยายามของเขาที่อ้อมประทับใจ เพราะเขาไม่ใช่คนที่โรแมนติก ปากหวานอยู่แล้ว แต่รู้สึกได้ว่าอันนี้เป็นสิ่งที่เขาพยายามจะทำให้จริงๆ ค่ะ

ประทับใจอะไรกันบ้าง?
ต้าร์ : จริงๆ ก็หลายอย่าง เราเริ่มพัฒนาจากความเป็นเพื่อนครับ แทบจะรู้ใจตั้งแต่เป็นเพื่อนแล้วล่ะ ในกลุ่มเพื่อนเราจะสนิทกันมาก ไปไหนไปด้วยกันจนค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์มาเรื่อยๆ ด้วยความเป็นเพื่อนจะรู้ไส้รู้พุงว่าเป็นคนยังไง รู้ธาตุแท้ของแต่ละคนว่าเป็นยังไง
อ้อม : อย่างที่บอกว่ามันเริ่มมาจากความเป็นเพื่อนกัน ดังนั้นไม่มีการแอ๊บ พยายามจะทำให้คนคนนึงรักด้วยการปรับเปลี่ยนบุคลิกนิสัยค่ะ มันเป็นตัวตนที่แท้จริงของทั้งคู่อยู่แล้ว ซึ่งเราเป็นเพื่อนสนิทกันก็จะรู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของแต่ละคนเป็นยังไง ทำให้เรายอมรับความเป็นตัวของตัวเองของทั้งคู่ได้ ทำให้เวลาเราคบกัน พูดตรงๆ ว่าคบเป็นแฟนกันแต่เราคบกันเหมือนเพื่อนค่ะ เราคุยกันสนุกสนานเหมือนเพื่อนตลอด มีความเป็นตัวเองตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ก็เลยไม่ได้ต้องปรับเปลี่ยนอะไร ทำให้คบกันมาเรื่อยๆ มาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

ถามถึงสินสอดทองหมั้น?
อ้อม : ก็ประมาณนึงแล้วกันค่ะ ไม่ได้มากมายอะไร ก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อ จะบอกว่าเมื่อเช้ารีบจนลืมสินสอดบางส่วนไว้ในเซฟโรงแรม ก็มีเครื่องเพชร แหวนหมั้น เงินสด 7 หลัก ทอง 100 กว่าบาท มีแหวนและต่างหู 2 คู่

ธีมงานแต่งล่ะ?
ต้าร์ : เขาชอบสีประมาณนี้ คือสีพาสเทล เขาชอบดอกไม้ แต่ผมไม่ชอบดอกไม้ แต่คุยกับออแกไนซ์ว่าพยายามเนรมิตความชอบของเราสองคนให้ออกมาเป็นธีมแนวนี้ครับ เราก็อยากได้งานเป็นแบบแกลเลอรี่ด้วย เขาก็อยากได้แบบหวานๆ ก็เลยออกมาอย่างที่เห็นครับ
อ้อม : ก็ผสมผสานกันค่ะ อ้อมชอบดอกไม้ก็จะมีฟรุ้งฟริ้งหวานๆ ของอ้อม ส่วนเขาชอบถ่ายรูปเพราะเขาเป็นช่างภาพ ก็จะมีภาพพรีเวดดิ้งของเรา ซึ่งถ่ายกันไว้หลายเซตมาก เพราะเราให้ความสำคัญกับรูปภาพมากๆ

วางแผนชีวิตหลังแต่งงานยังไงบ้าง?
อ้อม : ปล่อยไปตามธรรมชาติดีกว่าค่ะ เพราะว่าก็ไม่ได้เด็กแล้วทั้งคู่ จริงๆ คนที่อยากมีก็เป็นคุณพ่อคุณแม่มากกว่าเพราะว่าวัยเราเหมาะสมกับการมีลูกแล้ว แต่เราไม่ได้เร่งรีบอะไร ใจจริงๆ ก็อยากเที่ยวกันก่อนเพราะทางบ้านอ้อมค่อนข้างหัวโบราณ ไม่ค่อยได้ไปไหนมาไหนมากมาย ไม่ได้ใช้ชีวิตด้วยกันมากมาย แต่งงานแล้วก็อยากใช้ชีวิตด้วยกันมากขึ้น อยู่ด้วยกันให้มากขึ้นก่อนค่ะ ไม่ได้โฟกัสตรงนั้น ถ้าเขาจะมาก็มาค่ะ

มีแพลนไปฮันนีมูนที่ไหน?
อ้อม : แพลนไว้แล้วค่ะ ก็อาจจะไปที่กระบี่ เพราะเราไม่เคยไปทะเลด้วยกัน คุณต้าร์ก็อยากไปซื้อของที่ญี่ปุ่น ก็เลยว่าจะไปญี่ปุ่นสักเดือน ต.ค. และต้นปีหน้าก็แพลนจะไปยุโรปกัน แต่ว่าต้องใช้เวลา ต้องไปเคลียร์คิวให้ลงตัว ไปก็อยากไปนานๆ ไปหลายๆ ประเทศค่ะ

งานในวงการยังรับไหม?
อ้อม : รับเหมือนเดิมค่ะ (หัวเราะ)
ต้าร์ : ของผมก็มีงานผู้ประกาศข่าวด้วยครับ

เรือนหอล่ะ?
ต้าร์ : พอดีซื้อบ้านไว้แล้ว
อ้อม : เพิ่งซื้อไว้ไม่กี่ปีค่ะ มีซื้อคอนโดฯ เอาไว้ อยู่บ้านคุณแม่ด้วยเพราะคุณแม่ขอไว้ คืออ้อมนอนกับคุณแม่ทุกคืน แม่ก็ใจหายนิดนึงว่าลูกสาวจะแต่งงาน ก็พูดเกริ่นๆ ว่าถ้าทำงานใกล้ๆ ก็กลับมานอนบ้านแม่ด้วยนะ ก็ไปๆ มาๆ

เตรียมรับมือชีวิตคู่ยังไงเพราะต้องปรับตัว?
ต้าร์ : ก็ไม่รู้จะเป็นยังไงเหมือนกัน ตื่นมาก็เจอหน้ากัน ยังไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง
อ้อม : ที่ผ่านมาเราคบกันมานาน แต่เราไม่ได้ตัวติดกันตลอด ไม่ได้เจอกันบ่อยขนาดนั้น ก็เลยไม่รู้ว่าพอแต่งงานแล้วต้องเจอหน้ากันตลอดจะเป็นยังไง
ต้าร์ : แล้วตัวเองเป็นคนมีโลกส่วนตัวเหมือนกัน ปกติพอตื่นมาเราก็อยู่ของเราคนเดียว แต่นี่ตื่นมาต้องเจอเขาจะเป็นยังไง แต่ไม่เบื่อนะ (หัวเราะ) อาจจะสดใสไปอีกแบบนึงก็ได้

มีขออะไรเป็นพิเศษไหม?
อ้อม : อ้อมก็ขอเขาว่าไปนอนบ้านแม่ด้วยเพราะอ้อมยังต้องปรับตัว อ้อมอยู่กับแม่ตลอด แต่ต้าร์เป็นคนที่น่ารักมากๆ เขาไม่เคยบังคับอะไรอ้อม เขาจะเข้าใจในทุกๆ เรื่อง เราคบกันแรกๆ คุณแม่ก็ไม่ได้ทราบ เพราะคุณแม่รับได้ถ้าเราเป็นเพื่อนกัน แต่พอเป็นแฟน คุณแม่จะตึงๆ ใส่คุณต้าร์นิดนึง จะมีกำแพง เขาจะหวงลูกสาวมากค่ะ เราคุยกันหลายปีมากกว่าคุณต้าร์จะเข้าบ้านได้ เพิ่งเข้าบ้านได้เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมาเองค่ะ ต้องขอบคุณเขาในความตั้งใจ ความอดทนพยายาม เขาอดทนเพื่อเรา เขาไม่เคยว่าพ่อแม่อ้อมเลยนะคะ เขาจะพูดเหมือนทำให้เรารู้สึกมีค่า เขาบอกว่าคุณพ่อคุณแม่เลี้ยงแบบนี้ดีแล้วค่ะ

ต้าร์อยากบอกอะไรกับอ้อมไหม?
ต้าร์ : ไม่มีอะไรมากครับ แต่งงานกันแล้วก็สัญญาว่าจะดูแลอย่างที่ทำมาและจะทำให้ดียิ่งขึ้นไป จะดูแลกันอย่างนี้ไปครับ.

ต้าร์ พศิน ควง อ้อม ประถมาภรณ์ แถลงข่าวงานวิวาห์ บอกพิธีในช่วงเช้าเป็นไปอย่างอบอุ่น ซึ่งมีเฉพาะคนภายในครอบครัวและคนสนิทมาร่วมงาน เผยสินสอดประกอบด้วยเงินสด 7 หลัก ทองคำหนักกว่า 100 บาท พร้อมชุดเครื่องเพชร 9 ก.ค. 2559 17:38 9 ก.ค. 2559 21:02 ไทยรัฐ