วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผจก. 'ช้างศึก' ยู-16 โวฟิตเต็มร้อย พร้อมป้องกันแชมป์อาเซียน 2016

ผจก. 'ช้างศึก' ยู-16 โวฟิตเต็มร้อย พร้อมป้องกันแชมป์อาเซียน 2016

  • Share:

ผู้จัดการทีมช้างศึกยู-16 ประกาศความมั่นใจฟิตเต็มร้อยเปอร์เซนต์ และพร้อมป้องกันแชมป์อาเซียน 2016 ให้ได้อีกสมัย โวลั่นไม่หวั่นทัพนักเตะซอคเกอรูส์ เพราะเคยเอาชนะมาแล้วในปีที่ผ่านมา...

วันที่ 9 ก.ค.ว่า ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะเยาวชนทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 16 ปี ชุดสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016 ที่ประเทศกัมพูชา ในระหว่างวันที่ 10-23 กรกฎาคมนี้ ซึ่งไอ้หนูนักเตะทีมชาติไทยในฐานะแชมป์เก่า ถูกจัดให้เป็นทีมวางในกลุ่ม บี ร่วมกับ ลาว, ติมอร์ เลสเต, กัมพูชา (เจ้าภาพ) และ บรูไน    

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีการแถลงความพร้อมก่อนการแข่งขันจากทั้ง 11 ชาติ ที่โรงแรมพนมเปญ คราวน์ กรุงพนมเปญ โดยทัพช้างศึก ยู-16 ส่ง วรพจน์ ยศะทัตต์ ผู้จัดการทีมเข้าร่วมงานในครั้งนี้    

โดยนาย วรพจน์ กล่าวว่า สภาพทีมในตอนนี้ถือว่าพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซนต์ และตนมั่นใจว่าทีมชาติไทยจะสามารถคว้าแชมป์อาเซียนเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกันได้อย่างแน่นอน เพราะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หลังจากเตรียมตัวกันมาอย่างต่อเนื่องกว่า 2 เดือน อีกทั้งนักเตะส่วนใหญ่ก็แทบจะเป็นชุดเดิมจากการในครั้งที่แล้ว ถึงแม้หลายคนอาจจะยกให้ ออสเตรเลีย เป็นเต็งแชมป์ในครั้งนี้ แต่อย่าลืมว่าทีมชาติไทยชุดนี้ เคยเอาชนะทัพนักเตะจากแดนจิงโจ้มาแล้วเมื่อปีก่อน    

สำหรับทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 16 ปี จะลงสนามนัดแรกพบกับ ทีมชาติติมอร์ เลสเต ในวัน พุธที่ 13 กรกฎาคมนี้ เวลา 15.30 น. ที่สนาม โอลิมปิด สตเดียม กรุงพนมเปญ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้