วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าวัย 78 ป่วยเป็นมะเร็งร้องลูกชาย อมเงินขายบ้านที่อังกฤษกว่า 30 ล้าน

เฒ่าวัย 78 อดีตหนุ่มโรงงานรถยนต์ในอังกฤษ ร้องสื่อถูกลูกชายแท้ๆโกงเงินค่าขายบ้านกว่า 30 ล้าน หลังแอบขายบ้านไป ไม่เคยติดต่อมา โอดก่อนหน้าเคยให้ที่ดินไปแล้ว 2 แปลง รับต้องใช้เงินรักษาตัวจากโรคมะเร็ง ผู้ว่าฯ นนทบุรีเร่งช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 59 นายสมนึก แก้วหิน อายุ 78 ปี กล่าวว่า เมื่อปี 2517 ตนได้เดินทางไปทำงานที่ประเทศอังกฤษ ในโรงงานรถยนต์แห่งหนึ่ง โดยมีหน้าที่ตรวจชิ้นส่วนรถยนต์ และได้สมรสกับนางสฤษดิ์ แก้วหิน และได้อยู่กินกันที่อังกฤษ จนมีบ้านที่อังกฤษ 2 หลัง และมีที่ดินในไทย หลังจากนั้นตนได้นำบุตรชาย นายกิตติ แก้วหิน และนายสมพงษ์ แก้วหิน ที่เกิดจากภรรยาเก่า มาอยู่ด้วยที่อังกฤษ มาทำงานและเรียนภาษารวมถึงเปิดร้านอาหารเล็กๆ หลังจากนางสฤษดิ์ ก็เสียชีวิต จึงเดินกลับมาอยู่เมืองไทย และได้ยกบ้านที่อยู่ 88 dyerlane sw 15 6ju Putney หลังใหญ่มอบให้กับครอบครัวนายกิตติ บุตรชายคนโต ส่วนนายสมพงษ์ บุตรชายคนเล็ก ได้ยกที่ดินในไทย จำนวน 2 แปลง สวนทุเรียน เงาะมังคุด 5 ไร่ ที่ จ.จันทบุรี และ ที่นา ใน จ.มหาสารคราม จำนวน 7 ไร่

ทั้งนี้ ต่อมาในประมาณ ปี พ.ศ.2555 ตนประสงค์จะขายบ้านเลขที่ 12 Gibbonwalk putlney sw 15 5ee London 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในราคา 650,000 ปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยจำนวนเกือบ 30 ล้าน หลังจากที่นายสมพงษ์ ทราบว่าจะขายบ้าน จึงอยากได้ไว้เองและบอกกับตนว่าขอซื้อไว้ในราคา 300,000 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทย 15 ล้านบาท และนายสมพงษ์ได้ย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว แล้วบอกว่าจะขายบ้านของตัวเองแล้วจะนำเงิน 300,000 ปอนด์มาให้ตน

นายสมนึก กล่าวอีกว่า กระทั่งเมื่อปี 2556 นายสมพงษ์ก็ยังไม่ได้นำเงินมาให้ ตนจึงได้ทวงถาม ทั้งทางโทรศัพท์ ทางไลน์ ทางจดหมาย โดยนายสมพงษ์หลีกเลี่ยงอยู่ตลอด จนกระทั่งเมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ตนได้โทรติดต่อไปที่บ้านพบว่า มีฝรั่ง หญิงชาย มารับสาย จึงแน่ใจว่าบ้านถูกขายไปแล้ว ตนพยายามติดต่อลูกชายเพื่อให้โอนเงินขายบ้านมา เนื่องจากตนป่วยเป็นมะเร็งที่ท่อไตด้านขวา และต้องการเงินมาใช้รักษาตัว แต่นายสมพงษ์ก็ไม่ติดต่อกลับมาทั้งที่อ่านไลน์แล้ว จนกระทั่งปัจจุบันไม่สามารถติดต่อนายสมพงษ์ ได้อีกเลย

นายสมนึก กล่าวต่อว่า อยากบอกผ่านสื่อไปถึงนายสมพงษ์ บุตรชาย มาพบเพื่อพูดคุยเรื่องเงินที่ขายบ้าน ตนจะได้นำเงินมารักษาตัวเอง และไว้ใช้ในยามแก่ชรา ตอนนี้มีรายได้เพียงช่องทางเดียวคือเบี้ยผู้สูงอายุ 700 บาทเท่านั้น ตนยังทราบว่านายสมพงษ์ ได้เดินทางกลับมาเมืองไทยได้ 3 อาทิตย์แล้ว แต่ก็ไม่มาพบ โดยนายสมพงษ์ มีบ้านพักอยู่ที่ ซอยวัดมหาวงศ์ ถนนปู่เจ้าสมิงพราย ต.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ อยากบอกลูกว่าไม่ได้ต้องการฟ้องร้องอะไรเลย

ทางด้านนายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี หลังทราบเรื่อง จึงให้เจ้าหน้าที่ติดต่อให้ความช่วยเหลือโดยให้มาพบในวันจันทร์ ที่ 11 ก.ค.59 เวลา 13.00 น.ซึ่งจะได้ให้ความช่วยเหลือต่อไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวพยายามที่จะติดต่อนายสมพงษ์ แต่ไม่สามารถติดต่อได้.

เฒ่าวัย 78 อดีตหนุ่มโรงงานรถยนต์ในอังกฤษ ร้องสื่อถูกลูกชายแท้ๆโกงเงินค่าขายบ้านกว่า 30 ล้าน หลังแอบขายบ้านไป ไม่เคยติดต่อมา โอดก่อนหน้าเคยให้ที่ดินไปแล้ว 2 แปลง รับต้องใช้เงินรักษาตัวจากโรคมะเร็ง ผู้ว่าฯ นนทบุรีเร่งช่วยเหลือ 9 ก.ค. 2559 17:16 9 ก.ค. 2559 21:16 ไทยรัฐ