วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรธ.ยัน หลักฐานชัด บิดเบือนร่างฯ เล็ง ขอโปรโมตช่วงถ่ายโอลิมปิก

นายอมร วาณิชวิวัฒน์ โฆษก กรธ. ยัน มีหลักฐานเอาผิดกลุ่มแจกเอกสาร ร่าง รธน.บิดเบือน ชัด เล็ง ขอ ทรท.ช่วยโปรโมตช่วงถ่ายโอลิมปิก หวั่น ปชช.ไม่ตื่นตัว

วันที่ 9 ก.ค. นายอมร วาณิชวิวัฒน์ โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. สั่งสอบสวนกรณีการแจกร่างรัฐธรรมนูญปลอมว่า ถือเป็นข่าวดีมากที่จะสกัดกั้นกระบวนการ ตนมีหลักฐานที่ชัดเจนเมื่อครั้งลงพื้นที่ชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญกับประชาชนในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และได้ส่งหลักฐานดังกล่าว ให้กับคณะกรรมการตรวจสอบ ที่ กรธ.ตั้งขึ้นมาแล้ว ตนยืนยัน ว่าเป็นการบิดเบือนแน่ เพราะมีเจตนาให้คนไขว้เขวเข้าใจผิด ส่วนที่มีคนท้าให้เราเปิดเผยหลักฐานนั้น ตนไม่ขอเปิดเผยแพร่อาจจะกระทบการกับสอบสวนได้ เราไม่หลงกลพวกเขาแน่ เพราะต้องการจะจับปลาใหญ่ให้ได้ ไม่เช่นนั้น ก็จะจับได้แต่ปลาซิวปลาสร้อย ตนขอยืนยัน เรามีหลักฐานจริง และชัดเจน พวกเขาทำเป็นกระบวนการแน่นอน ตนไม่ได้โมเมกุข่าวขึ้นมาเอง ตามที่มีคนวิจารณ์

นายอมร กล่าวอีกว่า ส่วนกระแส การลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ที่ค่อนข้างบางเบา ประชาชนไม่ค่อยตื่นตัว ตนคิดว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง ต้องทำงานให้หนักกว่า และตื่นตัวมากกว่านี้ เพราะประชาชนยังงงๆ กันอยู่ ทั้งนี้ ล่าสุดตนได้ประสานงานกับ อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ในการประชุมคณะกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาไปแล้ว ให้ช่วยประสาน โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) ช่วงการถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิก โดยอาจจะทำเป็นตัววิ่งผ่านหน้าจอประชาสัมพันธ์การทำประชามติ ในระหว่างที่นักกีฬาทีมชาติไทยลงแข่งขัน ด้วย ซึ่งทางอธิบดีได้ตอบรับว่า จะช่วยประสานให้ นอกจากนี้ ตนยังมีความคิดที่จะขอความร่วมมือกับองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ให้ช่วยติดโฆษณาข้างรถเมล์ด้วย โดยอยู่ระหว่างการหารือ

นายอมร วาณิชวิวัฒน์ โฆษก กรธ. ยัน มีหลักฐานเอาผิดกลุ่มแจกเอกสาร ร่าง รธน.บิดเบือน ชัด เล็ง ขอ ทรท.ช่วยโปรโมตช่วงถ่ายโอลิมปิก หวั่น ปชช.ไม่ตื่นตัว 9 ก.ค. 2559 16:57 9 ก.ค. 2559 18:57 ไทยรัฐ