วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบเจ้าของบ่อตกปลา ตระเวนงัดเบาะจยย. ฉกทรัพย์ชาวบ้าน

รวบเจ้าของบ่อตกปลา ตระเวนงัดเบาะจยย. ฉกทรัพย์ชาวบ้าน

  • Share:

ตร.เชียงใหม่ รวบเจ้าของบ่อตกปลา ตระเวนงัดเบาะรถ จยย.ฉกทรัพย์สินชาวบ้านที่มาออกกำลังกาย อ้างกิจการเจ๊งเลยต้องหวนมาทำอาชีพเก่า พบประวัติเคยก่อคดีแบบนี้มาแล้วเมื่อปี 56...

วันที่ 9 ก.ค.59 พ.ต.ต.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สว.สส. สภ.เมือง เชียงใหม่ ร.ต.อ.อนันต์ คำมี ร.ต.ท.อนันต์ พรมมานอก รอง สว.สส.ได้ร่วมกันจับกุมได้จับกุมตัว นายจรัล หรือ รัล ทองคำ เจ้าของบ่อตกปลา ใน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลางหมวกนิรภัยยี่ห้อ SPACECROWN สีดำ จำนวน 1 ใบ เสื้อกีฬาจำนวน 1 ตัว กางเกงกีฬายี่ห้อไนกี้ จำนวน 1 ตัว รองเท้ากีฬายี่ห้ออาดิดาส จำนวน 1 คู่ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น ฟีโน่ สีขาวน้ำตาล หมายเลขทะเบียน จตบ 345 เชียงใหม่ จำนวน 1 คัน บัตรเอทีเอ็ม ธนาคารกสิกรไทย จำนวน 1 ใบ บัตรเดบิต ธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวน 1 ใบ กระเป๋าเงินสีดำ จำนวน 1 ใบ นำตัวส่งมอบให้ ร.ต.อ.วิชเยนทร์ วงษ์เทพ รองสารวัตร (สอบสวน) ดำเนินคดีโดยกล่าวหา ‘ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม’ ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 431/2559 ลง 8 ก.ค. 59

ทั้งนี้ ก่อนการจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้ เจ้าพนักงานตำรวจสืบสวนได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ออกสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายที่มีพฤติกรรมงัดแงะเอาทรัพย์สินของผู้เสียหายที่มาพักผ่อน ออกกำลังกายตามสถานที่สาธารณะในเขตพื้นที่ อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งคนร้ายได้ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะบริเวณจุดจอดรถหน้าสวนสาธารณะบวกหาด ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ก.ค.59 เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.วิชเยนทร์ ว่าได้มีนายจายคอ ลุงต๊ะ ผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์ว่าทรัพย์สินที่ใส่ไว้ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ได้หายไปหลังจากเดินออกกำลังกายในสวนสาธารณะบวกหาด

อย่างไรก็ตาม จากการสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุ พร้อมกับนำประวัติผู้มีพฤติกรรมในการลักทรัพย์ในลักษณะเดียวกันนี้มาทำการตรวจสอบ พบว่าคนร้ายรายมีรูปร่างลักษณะคล้ายกันกับนายจรัล ขณะที่เข้าไปลงมือก่อเหตุ จะสวมชุดกีฬา แล้วทำทีไปวอร์มยืดเส้นยืดสายอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่นำมาจอดไว้ ก่อนที่จะฉวยจังหวะงัดใต้เบาะรถขโมยทรัพย์สิน

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่นำภาพจากกล้องวงจรปิดมาขยายดูพบว่า ตำรวจจำคนร้ายได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเคยจับกุมนายจรัล ในคดีลักษณะเดียวกันนี้เมื่อปี พ.ศ.2556 ในคดีงัดเบาะรถจักรยานยนต์เพื่อลักทรัพย์ และจากการตรวจสอบรถจักรยานที่นายจรัล ใช้ขับขี่อยู่เป็นประจำ มีหมายเลขทะเบียน สี และยี่ห้อเดียวกันกับรถของคนร้าย นอกจากนี้ยังตรวจสอบเส้นทางและการแต่งตัวของคนร้ายก็พบว่าเป็นนายจรัลจริง จึงได้รวมพยานหลักฐานส่งพนักงานสอบสวนร้องขอหมายจับต่อศาล และทำการจับกุมที่บ่อตกปลามิวาโก๊ะ ในหมู่บ้านช่างคำหลวง

นายจรัล กล่าวว่า หลังจากที่พ้นโทษออกมาจากเรือนจำได้ปีกว่าก็มาเปิดบ่อตกปลาให้ชาวบ้านเช่าตกปลา แต่ประสบปัญหากับการขาดทุนเลยหันมายึดอาชีพเดิมคือตระเวนงัดเบาะรถ จักรยานยนต์ชาวบ้านที่มาออกกำลังกายที่สวนสาธารณะหนองบวกหาด และอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ซึ่งในอดีตทำมาแล้วประมาณ 5 ครั้ง ปัจจุบันทำประมาณ 2 ครั้งจนโดนจับกุม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้