วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 น.1 แถลงรวบมือยิงลูกทัพฟ้าดับคาร้านข้าวต้ม ย่านดอนเมือง

น.1 แถลงรวบมือยิงลูกทัพฟ้าดับคาร้านข้าวต้ม ย่านดอนเมือง

  • Share:

รรท.ผบช.น. นำทีมแถลงรวบมือยิงทหารยศจ่าอากาศเอกสังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย เสียชีวิตหน้าร้านข้าวต้มริมถนนสรงประภา อ้างเข้าใจผิดคิดว่าผู้ตายกับพวกตามมาทำร้ายก่อน ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นของเพื่อน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9 ก.ค.59 ที่ สน.ดอนเมือง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผกก.สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.รังสรรค์ สอนสิงห์ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.สมภพ เล็กกลาง สว.สส.สน.ดอนเมือง ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมคดีต่างๆ ตามโครงการยุทธการตำรวจ บก.น.2 ตรวจเข้ม ไม่หลับไม่นอนพร้อมกัน ครั้งที่ 9 สามารถจับกุมคดีเกี่ยวกับยาเสพติด จำนวน 41 ราย ผู้ต้องหา 41 คน ของกลางยาบ้า 713 เม็ด ยาไอซ์ 19.95 กรัม พืชกระท่อม 13 ใบ กัญชา 1 ห่อเล็ก อาวุธปืน 1 กระบอก ผู้ต้องหาการพนัน 4 ราย 10 คน พ.ร.บ.สถานบริการ 6 ราย จับหมายค้างเก่า 1ราย คดีลักทรัพย์ 1 ราย และคดีอื่นๆ อีกจำนวน 4 ราย และคดีสำคัญอีก 1 คดี โดยจับกุมตัวนายศราวุธ หรือหนึ่ง ลาวทอง อายุ 28 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 126 ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1354/2559 ลงวันที่ 8 กรกฎาคม 2559 ในข้อหา "ฆ่าผู้อื่น" พร้อมของกลาง ปลอดกระสุนปืน ขนาด .38 มม. จำนวน 5 ปลอก

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกวันที่ 8 ก.ค. ที่ผ่านมานายศราวุธพร้อมกับพวก 5 คนได้เข้ามาบริเวณร้านข้าวต้มเจ้บัว ริมถนนสรงประภา และได้พบกับ น.ส.เฟิร์น (นามสมมติ) ซึ่งเป็นหลานสาวของนายศราวุธ กำลังนั่งอยู่กับกลุ่ม จ.อ.อ.สุรเชษฐ์ สุวรรณมณี อายุ 48 ปี สังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย นายศราวุธ จึงเดินเข้าไปหาหลานสาวถามว่านั่งกับใครทำให้กลุ่มของ จ.อ.อ.สุรเชษฐ์ เกิดความไม่พอใจ จนมีปากเสียงกัน จากนั้นทางร้านจึงได้ให้ออกไปคุยกันบริเวณหน้าร้านเนื่องจากกลัวเกิดความเสียหาย จากนั้นกลุ่มของ จ.อ.อ.สุรเชษฐ์ จึงเดินออกไปนอกร้าน ขณะที่นายศราวุธได้เดินมาถึงรถจักรยานยนต์ของตนที่อยู่ฝั่งตรงข้าม กลุ่มของ จ.อ.อ.สุรเชษฐ์ ได้เดินตามออกไป ทำให้นายศราวุธ เข้าใจว่าจะมาทำร้ายจึงได้หยิบอาวุธปืนที่อยู่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ยิงไปที่กลุ่มผู้ตาย 4-5 นัด กระสุนถูกที่ จ.อ.อ.สุรเชษฐ์ จำนวน 1 นัด จนถึงแก่ความตาย แล้วหลบหนีไป ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่านายศราวุธ ได้หลบหนีไปพักอาศัยกับญาติบริเวณริมคลองเปรมประชากร ถนนเดชะตุงคะ แขวงสีกัน เขตดอนเมือง

ต่อมานายศราวุธ ได้เดินทางเข้ามอบตัวที่ สน.ดอนเมือง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริง ส่วนอาวุธปืนเป็นของนายเอ็ม อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มเขม่นจ่าอากาศในร้านข้าวต้ม เปิดฉากไล่ยิงดับริมถ.สรงประภา 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้