วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น.1 ตั้ง กก.สอบ ร.ต.ท. เจ้าของคดีหญิงไก่ พบ ตร. มีเอี่ยวอีก5 ราย

น.1 ตั้ง กก.สอบ ร.ต.ท. เจ้าของคดีหญิงไก่ พบ ตร. มีเอี่ยวอีก5 ราย

  • Share:

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท. ผบช.น. สั่งตั้งคณะกรรมการสอบ ร.ต.ท. สน.ประชาชื่น เจ้าของคดี 'หญิงไก่' รับพบ ตร.มีเอี่ยวคดีอีก5 ราย ลั่นหากพบความผิดฟันไม่เลี้ยง ดำเนินการตามกฎหมายทันที 

จากกรณีนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อม น.ส.ประภาวรรณ ใจกล้า หรือน้องก้อย อายุ 19 ปี นิสิตปีที่ 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยของรัฐแห่งหนึ่ง เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) ขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังถูกนางมณตา หรือหญิงไก่ หยกรัตนกาญ อายุ 56 ปี แจ้งความดำเนินคดีกับบิดาและมารดาของ น.ส.ประภาวรรณ รวมถึง น.ส.ประภาวรรณ ในข้อหาลักทรัพย์ โดยอ้างว่า มีทรัพย์สินสูญหายไปรวม 11 รายการ รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 2558  ต่อมา นางมณตา ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเปิดใจ โชว์หลักฐานเด็ดเป็น “ภาพวงจรปิด” ในวันเกิดเหตุ พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ ขณะเดียวกัน นายสงกรานต์ ได้นำผู้เสียหายอีก 2 ราย ที่ถูกอดีตหญิงนายจ้างคนดังกล่าวแจ้งความดำเนินคดีในลักษณะเดียวกัน มาแจ้งความที่ บก.ป. ด้วยเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9 ก.ค. ที่ สน.ดอนเมือง

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมสอบสวนแล้ว ได้มีการเรียกนายตำรวจยศ ร.ต.ท. (ร.ต.ท.ปกป้อง ฟองเลา รอง สว.(สอบสวน) สน.ประชาชื่น) เจ้าของสำนวนของนางสุกัญญา อายุ 54 ปี ซึ่งถูก นางมณตา อดีตนายจ้าง แจ้งความดำเนินคดีที่ สน.ประชาชื่น ในข้อหาลักทรัพย์เป็นเงินสดและทรัพย์สินมีค่าหลายรายการ รวมมูลค่า 3.26 ล้านบาท มาสอบถามบ้างแล้ว อีกทั้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ อีก 5 นาย ที่ส่วนเกี่ยวข้อง ในการทำคดีทั้ง 9 คดี ที่นางมณตา ได้แจ้งความไว้ที่ สน.ประชาชื่น หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องจะดำเนินการทันที ในเบื้องต้น จากการตรวจสอบสำนวนในขณะนั้น มีความล่าช้า อีกทั้งข้อมูลในการสอบอาจจะยังไม่ครบถ้วนเท่าที่ควร ตนจึงต้องตรวจสอบต่อว่า เป็นความบกพร่องโดยตั้งใจหรือ ไม่ได้ตั้งใจ อย่างไรก็ตาม หาพบความผิดจะดำเนินการทางวินัยและอาญาทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้