วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปกรณ์' ดับ 'อินทราชัย' ซิวเข็มขัดซุปเปอร์ไลต์เวต ศึกยอดมวยไทยรัฐ

'ปกรณ์' ดับ 'อินทราชัย' ซิวเข็มขัดซุปเปอร์ไลต์เวต ศึกยอดมวยไทยรัฐ

  • Share:

"ปกรณ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" โชว์ความเก๋าเกมด้วยการดักต่อยจังหวะสองเก็บแต้ม เอาชนะ "อินทราชัย ช.ห้าพยัคฆ์" ไปอย่างเป็นเอกฉันท์ คว้าเข็มขัดแชมป์รุ่นซุปเปอร์ไลต์เวต ศึกยอดมวยไทยรัฐไปครอง...

วันที่ 9 ก.ค. การแข่งขัน "ศึกยอดมวยไทยรัฐ" โดย ทรงชัย รัตนสุบรรณ สัปดาห์ที่ 44 จากเวทีมวยไทยรัฐ มนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว 101 ซึ่งคู่เอกประจำสัปดาห์ เป็นการชกชิงเข็มชัดแชมป์ที่ว่างในรุ่นซุปเปอร์ไลต์เวต พิกัด 147 ปอนด์ ระหว่างมุมแดง "ปกรณ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" ยอดมวยจอมเก๋าพันธุ์ทรหด กอดคอแทงเข่ากอดปล้ำดีเดือด ปะทะกับ "อินทราชัย ช.ห้าพยัคฆ์" นักมวยฟอร์มสดจากมุมน้ำเงิน    

เปิดฉากในยกแรก ทั้งคู่ปักหลักแลกอาวุธกันอย่างสนุกกลางเวที แต่ยังไม่มีหมัดเด็ดให้เห็นแบบจะแจ้ง ถัดมาในยกที่ 2 อินทราชัย เริ่มขยับเดินเข้าหาพร้อมกับเปิดหน้าแลก แต่กลับเป็น ปกรณ์ ที่ดักต่อยจังหวะได้อย่างเฉียบคม พร้อมกับประเคนหมัดเข้าใส่มุมน้ำเงินได้ชุดใหญ่ในช่วงต้นยก    

จากนั้นในยกที่ 3 ยังคงเป็น อินทราชัย ที่ใส่เกียร์ 5 เดินหน้าสาดแข้งเข้าใส่รุ่นพี่ชนิดไม่เกรงใจ เรียกเสียงเฮจากแฟนมวยได้อย่างต่อเนื่อง ขณะที่มุมแดงทำได้เพียงแค่ตั้งรับเท่านั้น ต่อมาในยกที่ 4 เริ่มยิ่งทวีความเข้มข้นดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ เมื่อทั้งคู่ปักหลักแลกกันอยู่กลางเวทีอย่างสนุก กอดคอสาดแข้งแทงเข่าชนิดใครดีใครอยู่  

คู่เอกศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 44 ชกกันได้อย่างดุเดือดสะใจแฟนมวย

และในยกที่ 5 เกมยังคงสนุกเช่นเดิม กอดคอคลุกวงในแทงเข่ากันไปเรื่อย กระทั่งในช่วงท้ายทั้งคู่ต่างมั่นใจว่าจะเป็นผู้ชนะ จึงมีเพียงการเดินวนฆ่าเวลากระทั่งครบยก    

ทำให้ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ ปกรณ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม มุมแดง เป็นฝ่ายเอาชนะ อินทราชัย ช.ห้าพยัคฆ์ ไปด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์ 49-48, 49-48 และ 49-48 คว้าเข็มขัดแชมป์รุ่นซุปเปอร์ไลต์เวตไปครอง.

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

กังวาลทอง ต.หลักสอง แพ้คะแนน แสตมป์ทอง ป.เพชรไข่แก้ว (พิกัด 112 ปอนด์)

ก้องกระบี่ เอส.ที.ดี ทรานสปอร์ต แพ้ทีเคโอ จรวดศึก ก.กัมปนาท (พิกัด 120 ปอนด์)

โบวี่ ลูกเมืองเพชร ชนะทีเคโอ ขุนศึก อ.พิมลศรี (พิกัด 132 ปอนด์)

หยกเมืองไทย เพชรสี่หมื่น ชนะทีเคโอ แอร์บัส อาร์แอร์ไลน์ (พิกัด 105 ปอนด์)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้