วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วรงค์ โพสต์ หนุน รธน. ต้านโกง

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์หนุนรับ ร่าง รธน.ต้านโกง กระตุกสังคมไทย ตั้งสติ โหวตประชามติ ชี้ มีส่วนชี้ชะตาอนาคตของประเทศ

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า สังเกตดูว่า ช่วงนี้ฝ่ายเผด็จการทุนสามานย์ที่อ้างประชาธิปไตย พยายามดิ้นเต็มที่ ในการต่อต้านรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ทั้งจัดตั้งเครือข่ายขับเคลื่อน รวมถึงบิดเบือนข้อเท็จจริงเพื่อให้ประชาชนเข้าใจผิด เหตุใดที่ฝ่ายเผด็จการทุนสามานย์ ถึงต้านรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เพราะรัฐธรรมนูญนี้เป็นยาแรง ที่ทุนสามานย์จะทำอะไรตามใจชอบไม่ได้ จะโกงแบบสามานย์ ด้วยการสร้างเครือข่ายช่วยกันโกงก็ไม่ได้ เพราะถูกตัดสิทธิ์การเมืองตลอดชีวิต จะเอานโยบายน้ำผึ้งอาบยาพิษมาหลอกประชาชนก็ไม่ได้ เพราะมีองค์กรคอยตรวจสอบ รวมทั้งกระบวนการที่มาทั้ง ส.ส.และ ส.ว. ก็ไม่เปิดโอกาสให้ทุนสามานย์ทำอะไร เพื่อรวบอำนาจได้ตามใจชอบ ดังนั้น ฝ่ายเผด็จการทุนสามานย์ จึงต้องพยายามป่วนทุกรูปแบบ ถ้ารัฐธรรมนูญไม่ผ่านก็เข้าทาง และมีโอกาสสร้างความปั่นป่วน ให้กับประเทศได้อีก

"ผมคิดว่าเราคนไทยต้องมีสติในการแยกแยะ และต้องจดจำกับสิ่งที่ฝ่ายทุนสามานย์เคยสร้างความบอบช้ำให้กับประเทศของเรา การตัดสินใจลงประชามติ วันที่ 7 สิงหาคม นี้ จะมีส่วนช่วยชี้ชะตาอนาคตของประเทศ ว่าพวกเผด็จการทุนสามานย์จะมีโอกาสฟื้นขึ้นมาทำร้ายประเทศเราอีก หรือไม่" นพ.วรงค์ ระบุ.

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์หนุนรับ ร่าง รธน.ต้านโกง กระตุกสังคมไทย ตั้งสติ โหวตประชามติ ชี้ มีส่วนชี้ชะตาอนาคตของประเทศ 9 ก.ค. 2559 15:36 9 ก.ค. 2559 17:23 ไทยรัฐ