วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กัปตันไทยฟลายอิ้งฯ เผยยังไม่รู้สาเหตุ ประตูเครื่องตกหน้าวัดในแม่สอด

กัปตันไทยฟลายอิ้งฯ เผยยังไม่รู้สาเหตุ ประตูเครื่องตกหน้าวัดในแม่สอด

  • Share:

กัปตันไทยฟลายอิ้งฯ ขอรับประตูเครื่องบินที่ตกหน้าวัดพระธาตุดอยหัวฝาย จ.ตาก เผยยังไม่ทราบสาเหตุแท้จริงของอุบัติเหตุครั้งนี้ ขณะที่รองเจ้าอาวาสวัดขออย่าบินผ่านวัดเหตุเสียงดัง ลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 ก.ค. 59 นายประสาท อินทร์ยิ้ม อายุ 64 ปี กัปตันที่ขับเครื่องบินลำที่เกิดเหตุประตูเครื่องบินหลุดตกใกล้วัดพระธาตุดอยหัวฝาย ต.พระธาตุผาแดง อ.แม่สอด จ.ตาก เมื่อเย็นวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมาได้เดินทางพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ บริษัท ไทยฟลายอิ้ง เซอร์วิส จำกัด นำหนังสือมอบอำนาจจากนายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยฟลายอิ้ง เซอร์วิส จำกัด เข้าพบพระอำนวย อภิปุณโญผู้ ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยหัวฝาย

ทั้งนี้ เพื่อขอรับประตูเครื่องบินที่ทางวัดเก็บรักษาไว้ พร้อมกับตรวจจุดเกิดเหตุที่ประตูเครื่องบินตกโดยพบว่าบริเวณดังกล่าวมีกิ่งไม้หักหลายจุดเนื่องจากประตูหล่นลงถูกกิ่งไม้ก่อนตกลงสู่พื้นที่ ซึ่งบริเวณดังกล่าวห่างไปประมาณ 100 เมตรจะเป็นหมู่บ้านหนองบัว และใกล้กับเจดีย์ของวัดด้วย (ประตูเครื่องบินร่วง! หน้าวัดในแม่สอด นักบินรีบลงจอด โชคดีไม่โดนใคร)

กัปตันประสาท กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่ประตูหลุดคงต้องรอผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบเครื่องบินลำนี้ไม่มีจุดอ่อนและสภาพไม่เก่า เรามีการบำรุงรักษาตลอดของตารางการบิน ส่วนช่วงเกิดเหตุขณะบินขึ้นก็ทราบเพราะอากาศในเครื่องพุ่งกระจายออกจึงตัดสินใจนำเครื่องกลับ

ขณะที่พระอำนวย ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดพระธาตุดอยหัวฝาย กล่าวว่า จริงแล้วไม่อยากให้เครื่องบิน ผ่านเจดีย์วัดเพราะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อยากขอให้เจ้าหน้าที่การบินช่วยเบี่ยงออกนอกเส้นทางผ่านวัดให้ด้วยเพราะเสียงดังรวมทั้งอาจจะเป็นการลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้