วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้งสุดท้ายบอลยูโร คนนครพนม-ขอนแก่น แห่ซื้อโปรษณียบัตรทายแชมป์อื้อ

โค้งสุดท้ายฟุตบอลยูโร 2016 ประชาชนทั้งจังหวัดนครพนม ขอนแก่น แห่ซื้อโปรษณียบัตรทายผลเต็มที่ทำการไปรษณีย์ ระหว่างฝรั่งเศส กับโปรตุเกส ว่าใครจะเป็นแชมป์ ล่าสุด เตรียมจำหน่ายบัตรจนถึงเวลา 18.00 น. ของวันนี้

เมื่อวันที่ 9 ก.ค.59 นายวีระชัย ชัยนาม หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดนครพนม กล่าวว่า บรรยากาศการทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนที่จะมีการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลยูโร 2016 วันที่ 10 ก.ค. 59 ระหว่างฝรั่งเศส เจ้าภาพ กับ โปรตุเกส โดยทางบริษัท ไปรษณีย์ไทย ได้ร่วมกับ นสพ.ไทยรัฐ จัดกิจกรรมลุ้นรางวัลทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 ขึ้น

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบล่าสุดพบว่า มียอดจำหน่ายทั้งจังหวัด ประมาณ 1.2 ล้านใบ ส่วนเวลาการจำหน่ายในวันสุดท้ายจะจำหน่ายไปถึง เวลา 18.00 น. ของวันนี้หากประชาชน ที่สนใจจะซื้อไปรษณียบัตร ส่งลุ้นรางวัล ให้รีบไปติดต่อซื้อได้ตาม สำนักงานไปรษณีย์ ทุกสาขาหรือตามจุดจำหน่าย เพื่อส่งลุ้นโชค

ขอนแก่นยอดซื้อไปรษณีย์ทะลุ 3 ล้านฉบับแล้ว

เมื่อเวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานไปรษณีย์ขอนแก่น ถ.กลางเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ยังคงมีชาวขอนแก่นและผู้ที่ให้ความสนใจเดินทางมาซื้อไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2016 กันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องนำเต็นท์ขนาดใหญ่มาวางติดตั้งบริเวณด้านหน้าลานจอดรถ รวมไปถึงการให้บริการบริเวณริมฟุตปาทถนน เพื่อให้เพียงพอและเป็นไปตามความต้องการของผู้ที่สนใจที่ต่างพากันมาเลือกซื้อในราคาฉบับละ 2 บาท ซึ่งจากการตรวจสอบขงทีมข่าวพบว่าบางคนมีการสั่งซื้อมากกว่า 500 ฉบับ

นายสุรัตน์ ปามา หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า วันสุดท้ายของการจำหน่ายไปรษณียบัตรทายผลว่าใครจะเป็นแชมป์ฟุตบอลยุโรนั้น วันนี้เหลือเพียงทีมโปรตุเกสและฝรั่งเศสเท่านั้น ซึ่งการให้บริการจำหน่ายไปรษณียบัตรทายผลนั้นวันสุดท้ายวันนี้มีการระดมเจ้าหน้าที่จากแผนกต่างๆ มาให้บริการอย่างเต็มกำลัง เนื่องจากมีประชาชนสนใจมาติดต่อขอซื้อไปรษณียบัตรกันตั้งแต่ช่วงเช้า ให้ทันต่อการครบกำหนดเวลาส่งในเวลา 18.00 น. วันนี้ของการปิดรับการทายผล ทั้งนี้ ภาพรวมทั้งจังหวัดขอนแก่น ในการจำหน่ายไปรษณียบัตรดังกล่าวอยู่ที่ 2,788,000 ฉบับ แต่จากกำลังความต้องการของประชาชนคาดว่าจะทะลุ 3 ล้านฉบับอย่างแน่นอน

“กำลังเจ้าหน้าที่จะยังคงประจำ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ จนกว่าการลงรับและประทับตราไปรษณียบัตรใบสุดท้ายแล้วเสร็จและส่งต่อไปยัง ปณ.กรุงเทพฯ ตามขั้นตอนของการชิงเงินรางวัลและของรางวัลต่างๆรวมกว่า 40 ล้านบาท วันนี้ยังคงมีการให้บริการรับพิมพ์ชื่อ-ที่อยู่ รวมทั้งชื่อทีมฟุตบอลที่ชื่นชอบ ให้บริการแก่ลูกค้าทุกคนที่มาร่วมสนุกทายผล ซึ่ง ปณ.ขอนแก่น ยังคงจัดให้มีโปรโมชั่นพิเศษ เริ่มจากการซื้อไปรษณียบัตร 100 บาท จะได้ คูปอง 1 ใบ ชิงโชคของรางวัลต่างๆมากมาย ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมที่ ปณ.ขอนแก่น จัดทำขึ้นเองเพื่อส่งเสริมการขาย และหากมีการซื้อไปรษณียบัตรทายผลตั้งแต่ 500 ฉบับขึ้นไป จะได้รับเสื้อกีฬาหรือเสื้อสโมสรฟุตบอลฟรี 1 ตัวและหากมาซื้อในจุดจำหน่ายที่ ปณ.ขอนแก่น ยังคงได้รับประทานก๋วยเตี๋ยวฟรีอีกด้วย”

นายสุรัตน์ กล่าวอีกว่า ไปรษณียบัตรทายผลทุกใบ จะถูกคัดแยกชื่อทีมออกทั้งหมด ให้เหลือเพียงโปรตุเกส และ ฝรั่งเศส เท่านั้น ก่อนนำไปประทับตราด้วยเครื่องประทับตราลงรับและลงวันที่ และนำส่งที่ ปณ.กรุงเทพฯ ตามขั้นตอนและกฎ กติกา ในด้านต่างๆ ทั้งนี้ การรับทายผลว่าใครจะเป็นแชมป์ฟุตบอลยูโรนั้นสงวนสิทธิ์เฉพาะคนไทยเท่านั้น.

โค้งสุดท้ายฟุตบอลยูโร 2016 ประชาชนทั้งจังหวัดนครพนม ขอนแก่น แห่ซื้อโปรษณียบัตรทายผลเต็มที่ทำการไปรษณีย์ ระหว่างฝรั่งเศส กับโปรตุเกส ว่าใครจะเป็นแชมป์ ล่าสุด เตรียมจำหน่ายบัตรจนถึงเวลา 18.00 น. ของวันนี้ 9 ก.ค. 2559 15:00 9 ก.ค. 2559 16:14 ไทยรัฐ